May 29, 2024
My Best Friend Anne Frank

Anne Frank ra đi không chỉ để lại một cuốn nhật ký phi thường. Anne quá cố cũng cho chúng tôi trải nghiệm sâu sắc về tình bạn. Được kể dưới góc nhìn của người bạn thân nhất của cô, Hanneli “Hannah” Gosler, ‘ My Best Friend Anne Frank ‘ là một bộ phim Hà Lan kể về cuộc đấu tranh của một cặp bạn thân, Hannah và Anne, để đối mặt với sự tàn bạo của Đức Quốc xã trong Hà Lan.

My Best Friend Anne Frank là bộ phim chuyển thể từ cuốn sách Memories of Anne Frank: Reflections of a Childhood Friend của tác giả Alison Leslie Gold. Hannah, hiện đã 93 tuổi, kể cho Alison nghe tình bạn của bà với Anne diễn ra như thế nào vào thời kỳ cuối của chế độ Quốc xã, được ghi lại vào năm 1997.

Bộ phim này là một phần bổ sung cho cuốn nhật ký của Anne Frank khi cô bị Đức quốc xã giam giữ. Được đạo diễn bởi người từng đoạt giải Oscar, Ben Sombogaart, ‘My Best Friend Anne Frank’ khắc họa khá hoàn hảo cách một người hy sinh để duy trì tình bạn.

Tóm tắt phim My Best Friend Anne Frank (2021)

Ben Sombogaart bắt đầu câu chuyện ‘Người bạn thân nhất của tôi Anne Frank’ vào năm 1942, trong đó Hannah Goslar ( Josephine Arendsen) và Anne Frank (Aiko Beemsterboer) được nhìn thấy đang chế nhạo chàng trai mà họ sắp hôn. Đương nhiên, những đứa trẻ mới bước vào tuổi thiếu niên bắt đầu thể hiện sự tò mò về những điều mà chúng coi là điều cấm kỵ. Trong trường hợp này, Hannah và Anne rơi vào trường hợp đó.

Không đi sâu vào chiều dài, bộ phim bắt đầu chuyển sang ba năm sau, cụ thể là năm 1945, khi Hannah và Anne đang ở trong trại của Đức Quốc xã. Trong bộ quần áo tồi tàn, Hannah bị tách khỏi người bạn thân nhất của mình, người bị đưa vào một trại khác.

My Best Friend Anne Frank

Ngay sau đó, My Best Friend Anne Frank sẽ quay trở lại năm 1942 để kể tiếp mối quan hệ của Hannah và Anne trước khi chia tay vào năm 1945. Khi còn là thanh thiếu niên, họ sẽ được tập hợp lại với nhau bằng nhiều thứ liên quan đến tình dục, cũng như những sở thích mới. một đứa trẻ 14 tuổi nên làm.

Nhận xét đánh giá phim My Best Friend Anne Frank

Hình thức thực sự của tình bạn

Cho đến cuối đời, Hannah sẽ luôn nghĩ về Anne như một người bạn thực sự của mình. Một người bạn tốt nhất luôn giúp đỡ lẫn nhau cho dù gặp phải khó khăn gì.

Trong một cảnh, Anne, người đang bị quyến rũ bởi một người đàn ông, đã yêu cầu Hannah đưa cô ấy ra khỏi tình huống này. Lớn tiếng, Hannah nói dối người đàn ông và nói rằng Anne đã có. Họ cũng tìm cách trốn thoát khỏi người đàn ông với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Không quên, Anne lấy kẹo từ trong túi cậu bé và đưa cho Hannah.

Review My Best Friend Anne Frank

Tình bạn dù hoàn hảo đến đâu cũng không thể lúc nào cũng đặt lên hàng đầu. Chắc hẳn đã có những lúc họ chùn bước, đưa mối quan hệ của họ đến điểm thấp nhất.

Khi Anne, người được cho biết, đã bắt đầu khám phá một sở thích mới, đó là mặc quần áo, Hannah cảm thấy rằng mình đã bị Anne bỏ rơi. Hannah, người vẫn đang vật lộn với sở thích chơi bóng của mình, đã đến gần Anne, người đang trang điểm cho mình . Hannah gặp khó khăn trong việc bắt đầu sở thích mới của Anne, một phần vì trách nhiệm mà cô ấy phải gánh vác, cụ thể là chăm sóc cô em gái tên Gabi.

Anne, người cảm thấy rằng cô ấy không còn có thể liên hệ với Hannah, đã rời bỏ người bạn thân nhất của mình và tham gia cùng những người bạn mới của cô ấy.

Đây là nơi câu chuyện về tình bạn của họ cuối cùng cảm thấy hơi khó xử. Hannah và Anne, không chần chừ, ngay lập tức tỏ ra hòa giải và thân thiện.

Trên thực tế, bản thân Anne cảm thấy tồi tệ khi rời xa Hannah. Tuy nhiên, khoảnh khắc họ đoàn tụ diễn ra quá nhanh. Làm cho sự chia rẽ của Hannah và Anne biến mất, như thể điều này chẳng có ý nghĩa gì.

Ngoài tình bạn, ‘Người bạn thân nhất của tôi Anne Frank’ đã nhiều lần ghi lại việc vị thành niên phạm pháp ở độ tuổi 40 không khác mấy so với giới trẻ ngày nay. Hannah và Anne thường phớt lờ mệnh lệnh của cha mẹ.

Sau đó, Anne được kể ở đây với tư cách là một đứa trẻ dám khám phá khía cạnh tuổi teen hơn. Trong khi đó, Hannah có xu hướng tìm kiếm sự an toàn. Nó khiến Anne trông còn tinh quái hơn cả Hannah.

Bạn bè sẽ luôn tìm cách đoàn kết

Vào thời điểm bộ phim hoàn toàn lấy bối cảnh năm 1945, khả năng phục hồi trong mối quan hệ của Anna và Hannah bắt đầu được kiểm tra đầy đủ. Bị ngăn cách bởi hai khu trại khác nhau, Hannah nhận ra rằng khu trại của Anna cách nơi cô ở không xa.

Movie My Best Friend Anne Frank

Nhận ra mình bị chia cắt khi tình thế giữa hai người trở nên mong manh, Hannah tuyệt vọng tìm đường sau khi gặp Anne. Anh thậm chí sẵn sàng không cùng cha rời trại, chỉ để được ở bên Anne. Khi Hannah và Anne gặp nhau, ‘My Best Friend Anne Frank’ đã trở thành một bộ phim đầy cảm động.

Anne, người có địa vị đã lỗi thời (quần áo rách nát, tóc cạo trọc, khuôn mặt đờ đẫn), được đoàn tụ với người bạn thân nhất của mình. Hannah sẵn sàng làm bất cứ điều gì, bất chấp sự bảo vệ chặt chẽ, để được đoàn tụ với Anne.

Khía cạnh căng thẳng và cảm xúc của ‘My Best Friend Anne Frank’ cuối cùng cũng xuất hiện. Theo một cách nào đó, loạt cảnh ở cuối phim đến quá muộn nên khó cảm nhận được nỗi buồn mênh mang bao trùm lấy Hannah và Anne.

Khác năm, khác màu

Trong bộ phim này, đạo diễn Ben Sombogaart sử dụng kỹ thuật cốt truyện ngược khi kể câu chuyện về tình bạn của Hannah và Anne. Khi kể về năm 1942, mọi thứ đều rất vui vẻ. Kỹ thuật tô màu tươi sáng và đầy  màu sắc , cũng như nụ cười tô điểm cho Hannah và Anne khi họ chơi cùng nhau.

Mặc dù nhiều lần sự căng thẳng từ những người cha tương ứng của họ, Otto Frank và Hans Goslar, đã được thể hiện, nhưng sự kết hợp của những màu sắc tươi sáng vào năm 1942 vẫn rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi Hannah và Anne đùa giỡn với nhau.

My Best Friend Anne Frank movie

Khi bộ phim chuyển sang năm 1945, mọi thứ đột nhiên biến mất. Những màu sắc mờ nhạt của Amsterdam được thay thế bằng bóng tối và xám xịt của trại trao đổi nơi Hannah đang bị giam giữ. Anh ta phải sẵn sàng ngủ co ro với nhau trên những chiếc giường tầng không thoải mái, thay xô chất thải của con người định kỳ và cảnh tượng những vụ giết người thường xuyên xảy ra.

Để che đậy tất cả, Hannah đã hát một bài hát mà sau đó những người khác trong trại cũng tham gia. Là những tù nhân bị Đức quốc xã dùng làm đối tượng trao đổi, họ cũng nhận ra rằng việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, khi bảo vệ đến, họ phải sẵn sàng vali trên tay khi đến lượt đổi.

Kết luận về bộ phim My Best Friend Anne Frank

Dù còn một số khuyết điểm, My Best Friend Anne Frank vẫn mang đến một bộ phim thú vị về tình bạn. Chính xác hơn là câu chuyện buồn của hai người bạn bị hoàn cảnh buộc phải chia xa. Hannah, một cậu bé Do Thái gặp hoàn cảnh khó khăn, cố gắng tìm mọi cách để có thể gặp lại người bạn thân lần cuối.

Leave a Reply