class="loading-site no-js"> [Review] Đánh giá phim Under the Queen’s Umbrella (2022)

[Review] Đánh giá phim Under the Queen’s Umbrella (2022)

Under The Queen's Umbrella

Ai cảm thấy buồn vì bộ phim yêu thích của bạn đã kết thúc? ‘Dưới chiếc ô của nữ hoàng’ là một trong những phần tiếp theo được khán giả theo dõi và háo hức chờ đợi nhất. Trình bày một câu chuyện khác biệt và độc đáo, kết thúc của bộ phim này gây ra nỗi buồn.

Tuy nhiên, nỗi buồn này đã được thay thế bằng cảm giác ấm áp lan tỏa trong lòng khán giả nhờ cái  kết có hậu của vấn đề .

Trong thời gian phát sóng từ tháng 10 năm ngoái, Under the Queen’s Umbrella (2022) đã giữ vững vị trí dẫn đầu là bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất và cũng giành được tỷ suất người xem cao nhất. Không chỉ vậy, một số người chơi trong đó cũng đang là xu hướng vì họ luôn xuất hiện trong các tìm kiếm.

Vậy, sự nổi tiếng này có thực sự được chứng minh bằng câu chuyện và diễn xuất tốt của các cầu thủ? Nào, xem các đánh giá dưới đây của Timrim!

Tóm tắt phim Under the Queen’s Umbrella (2022)

Under the Queen’s Umbrella kể về câu chuyện của một hoàng hậu tên Im Hwa-ryeong (Kim Hye-soo) có 5 người con trai là Thái tử (Bae In-hyuk), Đại hoàng tử Yi Kang (Moon Sang-min), Đại hoàng tử. Yi Hwan (Yoo Seon-ho), Đại hoàng tử Yi Muan (Yoo Sang-hyun) và Hoàng tử út Yi Ilyeong (Park Ha-joon).

Khác với những đứa con của hoàng hậu nói chung, ngoại trừ thái tử, tứ đại hoàng tử đều có tính cách vô tư và nghịch ngợm. Chúng thường khiến mẹ của chúng, cụ thể là Ratu, choáng váng và luôn hét lên giận dữ khi đối mặt với hành vi của chúng.

Under The Queen's Umbrella

Tuy nhiên, dù vậy, các con của nữ hoàng lại có mối quan hệ anh em ruột thịt nên đã bảo vệ lẫn nhau.

Thường xuyên đối mặt với những hành vi nghịch ngợm của những đứa con nghịch ngợm, ông đã khiến bản thân đáng lẽ phải có đầy đủ uy quyền và nhân phẩm cuối cùng cũng phải từ bỏ và bỏ qua các quy tắc để giáo dục con trai mình một cách nghiêm khắc và dạy cho con trai những bài học để thay đổi chúng tốt hơn.

Tất cả diễn ra suôn sẻ, trước khi xung đột bắt đầu xảy ra. Tình trạng của thái tử bị trúng độc dẫn đến tử vong khiến hoàng hậu dám làm bất cứ điều gì để tiết lộ lý do thực sự về cái chết của đứa trẻ. Không chỉ vậy, anh cũng bắt đầu tăng cường bảo vệ cho những đứa con khác của mình. Vậy cuộc sống của nữ hoàng trong một vương quốc đầy rẫy những vấn đề như thế nào?

Nhận xét đánh giá phim Under the Queen’s Umbrella

Giá trị  nuôi dạy dày

Under the Queen’s Umbrella không chỉ là một bộ phim truyền hình khổng lồ kể về những cuộc tranh giành quyền lực hay xung đột giữa các quan chức đầy tham vọng. Khác xa với tất cả, bộ phim này mang đến một giá trị quan trọng về các kiểu nuôi dạy con cái rất mạnh mẽ.

Một nữ hoàng là mẹ của tất cả các con của nhà vua. Cả con ruột của ông và con của các phi tần của nhà vua. Mọi việc vẫn thuộc trách nhiệm của hoàng hậu. Trông nặng nề đúng không? Tuy nhiên, mọi thứ đều trôi qua trong cảm giác yên bình và tĩnh tại của hoàng hậu Im Hwa Ryeong do Kim Hye Soo thủ vai thành công.

Review Under The Queen's Umbrella

Không giống như các phi tần ưu tiên giáo dục bằng cách chu cấp gánh nặng đạo đức và dạy kèm đây đó, nữ hoàng để các con tự do lựa chọn con đường của mình. Mặc dù vậy, nếu họ làm điều gì sai trái thì hình phạt ngay lập tức ập đến với họ không thương tiếc.

Phân cảnh chạm đến trái tim khán giả là khi Hoàng tử Simso (Moon Seong Hyun) kiệt sức trong quá trình tuyển chọn thái tử. Tuy nhiên, khi anh lựa chọn từ bỏ, mẹ anh lại kiên quyết bảo anh quay lại cuộc thi.

Sự hiện diện thành công của nữ hoàng đã chạm đến trái tim của khán giả. Cách anh ấy ủng hộ mọi quyết định của Hoàng tử Simso và cũng đưa ra lời khuyên cho mẹ ruột của mình.

Ngoài ra, tư duy cởi mở của nữ hoàng cũng có thể được lấy làm ví dụ khi các bà mẹ ngoài kia phát hiện ra bí mật của con mình. Đừng đưa ra quyết định ngay lập tức bằng cách mắng mỏ bản thân mà trước tiên hãy trấn tĩnh tinh thần và bản thân. Sau đó, hãy nói chuyện với họ rồi từ từ đưa ra lời khuyên và quan trọng nhất là tiếp tục ủng hộ họ.

Xung đột khác nhau củng cố câu chuyện

Nhiều khán giả công nhận rằng bộ phim này có nhiều xung đột được thể hiện khá gọn gàng. Mỗi tập phim để lại manh mối cho khán giả để họ có thể đoán được mâu thuẫn chính là gì và ai là tác nhân trong vấn đề.

movie  Under The Queen's Umbrella

Nhiều giả thuyết đã xuất hiện khiến câu chuyện trong Under the Queen’s Umbrella trở nên mạnh mẽ và phức tạp hơn. Bắt đầu từ giả thuyết về cái chết của Thái tử, bí ẩn về sự ra đời của Đại hoàng tử Yi Kang hay còn gọi là Seongnam, cha ruột của Hoàng tử Uiseong, thực chất là Bác sĩ Kwon, kế hoạch phản loạn, đến căn bệnh của Thái tử. Công chúa là vợ của Hoàng tử Seongnam.

Tất cả những xung đột này diễn ra từng bước một, được giải quyết không vội vàng. Ai tham gia cũng được chia phần hậu hĩnh, không keo kiệt, để người xem biết rõ mục đích của người đó là gì.

Mỗi tập phát sóng đều khơi gợi trí tò mò của khán giả. Rõ ràng, nhiều người ban đầu không thích xem bộ phim này vì nó có chủ đề cung đình, cuối cùng bị cuốn theo và hàng tuần họ luôn là người đầu tiên xem tập mới nhất.

Năm nay, cuối năm 2022, Under the Queen’s Umbrella trở thành bộ phim truyền hình lấy đề tài cung đình thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả, nhờ đó bộ phim này được xếp ở vị trí đầu bảng.

Kết thúc hạnh phúc ấm áp

Có ai ngờ rằng mọi vấn đề tồn tại đều được giải quyết một cách êm ấm và đầy niềm vui. Không ít khán giả đã nghĩ rằng cái kết của câu chuyện này sẽ mang đến nỗi buồn. Nguyên nhân là do tvN, đài truyền hình đã phát sóng bộ phim này. Đã có rất nhiều bộ phim truyền hình có  kết thúc buồn  khiến khán giả có chút e ngại khi hy vọng.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã bị phá vỡ bởi những gì được thể hiện trong tập 15 và 16. Under the Queen’s Umbrella đã mang đến một món ăn ấm áp khiến tất cả khán giả đều nao lòng nếu điều đó xảy ra. Có điều đáng tiếc, bởi vì cái chết của thái hậu coi như dễ dàng như vậy.

Phim Under The Queen's Umbrella

Tuy nhiên, bạn cần biết, nỗi buồn của người mẹ là khi con không tin tưởng, không ủng hộ mình. Đây là hình phạt dành cho thái hậu luôn hy sinh và bằng mọi cách để con mình lên ngôi vua.

Thật không may, khi hết tội ác này đến tội ác khác bị phanh phui. Không còn cơ hội để thay đổi, đã trao quá nhiều đau thương. Vì vậy, quyết định đưa ra cảm thấy rất đúng đắn. Cuối cùng, ‘Dưới chiếc ô của nữ hoàng’ cho thấy một kết thúc đầy cảm xúc và hạnh phúc.

Kết luận Under the Queen’s Umbrella

‘Dưới chiếc ô của nữ hoàng’ mang đến nhiều thông điệp sâu sắc mà khán giả có thể tiếp thu và áp dụng vào cuộc sống thực. Làm thế nào là mô hình nuôi dạy con cái nhấn mạnh đến cảm xúc và quyền thực sự không nên bị giới hạn, chỉ đưa ra những hướng dẫn được phép và không được phép.

Ngoài ra, sự hậu thuẫn vững chắc mà hoàng hậu dành cho chồng – người mà mẹ đang cố gắng chèo lái, cũng đáng được quan tâm. Cả hai đều đề cao mức độ trung thực và công bằng của nhau, điều này cuối cùng đã khiến cả hai đoàn kết để bảo vệ con cái của mình.

‘Dưới chiếc ô của nữ hoàng’ thể hiện những xung đột phức tạp, cảm thấy đúng và đúng nên không lan man đi đâu cả. Nó chỉ làm cho câu chuyện mạnh mẽ hơn. Các nghị quyết được đưa ra dường như không vội vã, mọi thứ trôi chảy như bình thường, không bị ảnh hưởng bởi xếp hạng hay kỳ vọng của khán giả.

Leave a Reply