June 18, 2024
The Woman King

Nhiều lần Hollywood đã chuyển thể câu chuyện lịch sử sang đề tài điện ảnh. Không chỉ tập trung vào lịch sử của Mỹ và châu Âu, Hollywood còn tập trung vào lịch sử các quốc gia khác, bao gồm châu Phi. Gần đây, Sony Pictures đã phát hành bộ phim “The Woman King” dựa trên một trong những câu chuyện lịch sử của Tây Phi.

The Woman King do Gina Prince-Bythewood đạo diễn, người cũng từng đạo diễn The Old Guard (2020). Phim có sự tham gia của Viola Davis trong vai chính. Để biết thông tin, Davis đóng vai Amanda Waller trong DC Extended Universe (DCEU). Ngoài Davis, bộ phim này còn có sự tham gia của Thato Mbedu, Lashana Lynch, Sheila Atim và John Boyega.

The Woman King kể câu chuyện về Agojie, một nữ chiến binh đã bảo vệ Vương quốc Dahomey nằm ở Tây Phi, trong suốt thế kỷ 17-19. Vì vậy, bộ phim này lấy bối cảnh năm 1823. The Woman King cho thấy một vị tướng Agojie, tên là Nanisca, đã bảo vệ vinh quang của Dahomey khỏi Vương quốc Oyo và thuộc địa của châu Âu như thế nào.

Đánh giá nhận xét phim The Woman King (2022)

Thể hiện câu chuyện anh hùng của Agojie với những vấn đề khá phức tạp

Như đã giải thích ở trên, The Woman King tập trung vào câu chuyện về cuộc đấu tranh của đội quân nữ của Vương quốc Dahomey, tên là Agojie. Ngay từ khi mở đầu phim, chúng ta đã được thấy Agojie hung bạo như thế nào khi đánh bại Vương quốc Oyo đồng minh của mình và giải thoát những người bị bắt sắp bị bán cho người châu Âu.

Không chỉ cho thấy Agojie chiến đấu với Oyo hung ác như thế nào, The Woman King còn thể hiện những mâu thuẫn khá phức tạp khác. Bắt đầu từ những nỗ lực ngăn chặn nạn buôn bán người giữa các dân tộc để làm nô lệ cho người châu Âu, sự xuất hiện của những xung đột xưa cũ giữa cha mẹ và con cái, cho đến quá khứ đen tối của những chiến binh Agojie khi còn là phụ nữ.

The Woman King

Không thể phủ nhận rằng câu chuyện của The Woman King mang thông điệp trao quyền cho phụ nữ và vấn đề phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, bộ phim này không chỉ làm cho phụ nữ tốt hơn đàn ông. Bạn thấy đấy, chúng ta vẫn có thể thấy các thành viên của Agojie mong manh như thế nào. Trên thực tế, quân đội nam và nữ của Dahomey được nhìn thấy đang làm việc cùng nhau trong trận chiến cuối cùng của bộ phim.

Là một bộ phim chính kịch lịch sử, The Woman King đã mang đến một trải nghiệm sử thi không hề nhàm chán cho đến cuối phim. Kịch tính và hành động mà bộ phim này thể hiện có phần cân bằng và nhịp phim không hề bị chậm. Sau đó, diễn biến nhân vật thú vị đến mức khiến khán giả tò mò về diễn biến của phim cho đến khi kết thúc.

Viola Davis và dàn diễn viên Agojie tuyệt vời

Diễn viên đóng vai Amanda Waller trong DCEU, cụ thể là Viola Davis, đóng vai chính trong The Woman King do thủ vai Nanisca. Davis đã thành công trong việc khắc họa hình ảnh một vị tướng mạnh mẽ là vậy nhưng thực chất lại rất mong manh. Với kinh nghiệm đóng vai Waller trong DCEU, không có gì ngạc nhiên khi thấy Davis trông rất cứng rắn và đáng sợ trong vai Nanisca.

Đánh giá The Woman King

Tuy nhiên, Davis không phải là nữ diễn viên duy nhất đánh cắp chương trình The Woman King nhiều nhất . Tất cả các nữ diễn viên đóng vai các thành viên của Agojie đều thực sự thành công trong việc thể hiện sự cứng cỏi của những người lính bảo vệ vương quốc. Trong số dàn diễn viên của Agojie, nữ diễn viên đóng vai Nawi, tên là So So Mbedu, cũng xứng đáng được đánh giá cao hơn vì nhân vật của cô có sự phát triển vượt trội nhất trong phim này.

Trình bày hành động tối đa với gia vị tàn bạo

Một trong những điểm chính khiến The Woman King cảm thấy thú vị khi xem là do bộ phim này thể hiện khá nhiều pha hành động xuyên suốt phim. Bộ phim này nhận được xếp hạng “PG-13”, nhưng đạo diễn Gina Prince-Bythewood đã dám vượt qua giới hạn xếp hạng bằng cách trình bày một trận chiến có phần tàn bạo.

Được trang bị một con dao rựa, Agojie không ngần ngại đâm đối thủ của mình, một hành động khá tàn bạo đối với một bộ phim “PG-13”, mặc dù không có vết máu bắn ra hay các bộ phận cơ thể rơi xuống. Ngoài việc chặt chém, bộ phim này còn thể hiện các kỹ thuật đấu vật trong vũ đạo của các trận đánh nhau, vì vậy chúng ta cũng có thể thấy các pha hành động đâm chém trong các trận chiến khác nhau của The Woman King.

Nhận xét The Woman King

The Woman King là một bộ phim đề cập đến vấn đề trao quyền cho phụ nữ và phân biệt chủng tộc lấy bối cảnh những năm 1820. Không chỉ cho thấy các nữ quân Agojie bá đạo như thế nào, bộ phim này còn cho thấy những xung đột khác khá phức tạp . Ngoài cốt truyện, The Woman King còn có những trận chiến hoành tráng khá đau lòng.

Sau khi đọc bài  đánh giá về  The Woman King , bạn có muốn xem bộ phim này không? Ai đã xem thì đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình về bộ phim này nhé.

Leave a Reply