April 12, 2024
Wolf Pack

Bộ phim “Wolf Pack” do đạo diễn Michael Chiang chỉ đạo đã được phát hành lần đầu tại Trung Quốc vào tháng 9 năm 2022. Bộ phim này có sự tham gia của nhiều diễn viên như Aarif Rahman, Jin Zhang, Luxia Jiang, Mark Luu, Kuo-Chung Tang và nhiều diễn viên khác.

Wolf Pack kể câu chuyện về một đơn vị chống khủng bố tham gia vào một nhiệm vụ an ninh nước ngoài. Họ tìm thấy một nhóm khủng bố muốn phá hủy một đường ống dẫn khí đốt có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng. Dưới sự chỉ huy của Lao Diao, bảy thành viên của Wolf Pack cố gắng ngăn chặn một chiến dịch khủng bố trong vòng 36 giờ.

Đánh giá phim Wolf Pack (2022)

Thiết kế sản xuất lạ mắt, nhưng câu chuyện thì lộn xộn

Khi xem Bầy Sói , một ấn tượng tích cực xuất hiện trong đầu tôi là thiết kế sản xuất sang trọng, giống như một bộ phim hành động do Hollywood sản xuất. Lấy bối cảnh ở một quốc gia hư cấu ở Trung Đông, tên là Cooley, bộ phim này thể hiện bối cảnh công nghiệp quy mô lớn và có chủ đích.

Thiết kế sản xuất có thể được đặt cạnh các bộ phim Hollywood. Thật không may, cốt truyện do Bầy Sói thể hiện hoàn toàn không phù hợp với thiết kế sản xuất. Bộ phim thực sự mở ra với một khởi đầu đầy hứa hẹn, kể về một bác sĩ tên Ke Tong bất ngờ bị bắt cóc bởi một băng đảng bí ẩn. Tuy nhiên, khi bộ phim tiến triển, cốt truyện trở nên phẳng lặng.

Wolf Pack

Ke Tong bị Bầy Sói bắt cóc vì anh là con trai của một trong những thành viên cũ đã chết. Mặt khác, Ke Tong không biết rằng cha mình đã từng làm việc trong đơn vị chống khủng bố khi còn sống. Thủ lĩnh của bầy sói, Diao, đã cố tình ép Ke Tong gia nhập đội của mình để giúp Ke Tong thoát khỏi cuộc sống vô định sau cái chết của cha mẹ anh.

Lý do Diao đưa Ke Tong chỉ là vô nghĩa. Nếu bạn muốn giúp đỡ, tại sao Diao lại đẩy Ke Tong vào một công việc nguy hiểm? Trên thực tế, Ke Tong đã có một công việc cao quý là một bác sĩ tình nguyện. Từ đó cho đến cuối phim, nhiều thứ gượng gạo quá nên không tạo được giá trị tình cảm trong phim.

Trình bày các nhân vật có nguồn gốc không rõ ràng

Có bảy người được lệnh gia nhập Bầy Sói. Tuy nhiên, chỉ có một số thành viên được xuất hiện xuyên suốt bộ phim, đặc biệt là Ke Tong và Diao. Do bộ phim quá tập trung vào những pha hành động nhịp độ nhanh nên đạo diễn và đội ngũ biên kịch dường như không có thời gian để cung cấp thông tin cơ bản rõ ràng về Ke Tong và Diao.

Review Wolf Pack

Ke Tong vừa phát hiện ra rằng cha mình đã trở thành thành viên của Bầy Sói khi anh bị Diao bắt cóc. Nhưng cho đến cuối phim, Diao cũng không giải thích được tại sao cha mình là Ke Tong lại có thể nhúng tay vào Bầy Sói. Bộ phim này cũng cho thấy Diao đã mất tất cả mọi thứ, kể cả việc phải xa gia đình vì công việc của mình. Tuy nhiên, lý do tại sao Diao muốn rơi vào thế giới này ngay từ đầu đã không được giải thích.

Sau đó, nhân vật chính, Ke Tong, được kể là một bác sĩ. Nhưng đối với một bác sĩ, Ke Tong có thể dễ dàng thực hiện các kỹ năng lính đánh thuê khác nhau. Anh ta ngay lập tức có kỹ năng sử dụng súng, chiến đấu và những thứ khác mà anh ta chắc chắn không có được ở trường y. Vấn đề là xuyên suốt bộ phim không giải thích được Ke Tong đã từng học cách tự vệ hay chưa.

Làm nổi bật chuỗi hành động từ đầu đến cuối

Ngoài thiết kế sản xuất sang trọng, một điểm hấp dẫn khác mà bạn có thể nhận được ở bộ phim này là những cảnh hành động điên cuồng từ đầu đến cuối. Phim Trung Quốc thường đồng nghĩa với hành động và võ thuật truyền thống. Nhưng trong Wolf Pack , bạn tìm thấy những cảnh hành động theo phong cách Hollywood mà bạn thường thấy trong các bộ phim lấy chủ đề lính đánh thuê.

Movie Wolf Pack

Đúng, hành động trong phim này dựa nhiều hơn vào súng ống, mặc dù nó cũng được lồng vào các hành động tự vệ. Các thành viên của Bầy Sói cũng được thể hiện bằng nhiều công cụ tinh vi khác nhau khiến cho hành động thậm chí còn mang sắc thái Hollywood hơn. Các cảnh hành động khá đẫm máu. Tuy nhiên, trong một số cảnh, những vệt máu được tạo ra thông qua CGI trông kém gọn gàng hơn.

Những người đứng sau Bầy Sói đã quên đưa ra một câu chuyện thú vị như hành động. Những người lính đánh thuê trong bộ phim này hành động mà không có động cơ mạnh mẽ. Mặt khác, bộ phim khăng khăng thể hiện những điều tình cảm nhưng không có lý lịch rõ ràng.

Sau khi đọc bài  đánh giá phim Wolf Pack của Timrim.com, bạn có muốn xem bộ phim hành động này không? Ai đã xem thì đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình về bộ phim này nhé.

Leave a Reply