July 24, 2024

Hãy cùng khám phá những mẫu xe đình đám của thập niên 90, những chiếc xe không thể xóa nhòa trong ký ức.

1- Renault Broadway

Renault Broadway

Mặc dù bắt đầu được sản xuất từ ​​những năm 80 nhưng Broadway, một trong những dòng xe được ưa chuộng nhất thập niên 90 ở nước ta, được biết đến với độ bền của nó. Là mẫu xe bắt mắt nhất của dòng Renault 9, đây là chiếc xe được mọi người yêu thích vào thời điểm đó, với sự phù hợp với mọi túi tiền, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Thật không may, mô hình này đã bị ngừng sản xuất vào năm 2001.

2- Chevrolet Lumina

Chevrolet Lumina

Geo Storm là một chiếc xe thể thao giá cả phải chăng được bán tại Hoa Kỳ và do Isuzu sản xuất. Mẫu xe này được cho là phiên bản làm lại của mẫu Isuzu Impulse. Sau đó, sự sụp đổ kinh tế ở Nhật Bản vào năm 1993 đã kết thúc cuộc đời của Storm và thương hiệu Geo được sáp nhập với General Motors vào năm 1997.

3- Bão địa lý

Bão địa lý

Trước đây, mẫu xe bốn cửa được kết hợp với phiên bản hai cửa mang phong cách notch, trong khi nền tảng dẫn động cầu trước nhằm mang lại sự thoải mái khi ngồi trên xe. Về tên của chiếc xe, tên Lumina đã được sử dụng trong các xe đua NASCAR của Chevrolet.

4- BMW 3 Series

BMW 3 Series

BMW dường như đã làm nên tên tuổi của mình với dòng xe này. Thu hút sự chú ý hơn nhiều mẫu xe và loại xe, dòng xe này đã bán được số lượng lớn vào thời điểm đó, trở thành phương tiện bán chạy nhất của BMW trong suốt những năm 1990.

5- Lada Samara

Lada Samara

Lada Samara, có nguồn gốc từ Liên Xô và Ý, đã trở nên phổ biến ở nước ta vào những năm 90. Những nét đặc trưng của Lada vốn dành cho các gia đình trung lưu đã khắc sâu vào ký ức.

6- Ford Sierra

Ford Sierra

Sierra, một chiếc xe gia đình, ngừng sản xuất vào năm 1993. Mẫu xe này vốn được sản xuất dưới dạng xe đua vào những năm 80, sau đó đã được ra mắt với phiên bản sedan. Nó gây chú ý với khả năng tăng tốc 0-100 km trong 5,8 giây.

7- Dòng chim Tofaş

Tofaş Bird Series

Tofaş, vẫn không hề cũ ở Thổ Nhĩ Kỳ cho đến tận ngày nay, khá nổi tiếng với bộ truyện mang tên Şahin, Doğan, Sparrow và Kartal. Mặc dù việc sản xuất chiếc xe này đã kết thúc vào năm 2002, nhưng nó vẫn tiếp tục được sử dụng như một bản sửa đổi cho đến ngày nay. Mô hình Doğan và Şahin là một trong những phương tiện được ưa thích nhất. Tuy giống nhau về ngoại hình nhưng hai chiếc xe với cấu tạo nội thất khác nhau này vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý từ những người yêu thích chúng.

8- Fiat Tempra

Fiat Tempra

Tempra là một chiếc xe được sản xuất bởi các nhà sản xuất Ý từ năm 1990 đến 1998. Các tùy chọn động cơ khác nhau đã được sử dụng theo thời gian. Xe cũng đạt danh hiệu xe du lịch mạnh nhất được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

9- BMW (E36) 320i Sedan

BMW (E36) 320i Sedan

Là mẫu xe duy nhất trong danh sách của chúng tôi được bán với 5 loại thân xe khác nhau, BMW E36 3 Series là một chiếc xe thoải mái với nhiều tùy chọn động cơ và trang bị khác nhau, bắt đầu từ 1,6 lít 100ps 3,16i đến 3,2 lít 321ps M3. Nó có một lượng người hâm mộ khá lớn với tùy chọn động cơ của nó.

10- Toyota Corolla (E100)

Toyota Corolla (E100)

Thế hệ thứ 7 của Toyota Corolla, được sản xuất từ ​​năm 1993-1998, nằm trong số 5 mẫu xe được sản xuất nhiều nhất trong lịch sử ô tô, có một vị trí và tầm quan trọng đặc biệt trên thế giới cũng như ở nước ta. Chiếc xe này, bắt đầu được sản xuất trong nước tại nhà máy ở Sakarya vào năm 1994, có khung gầm khác với chiếc đầu tiên.

— Quảng cáo —

Leave a Reply