April 12, 2024

Asus Rog Strix Scar 17 G733 là một máy tính xách tay chơi game dành cho các game thủ. Sau một chiếc máy tính xách tay với thiết kế nhàm chán, thật tuyệt khi thấy một mẫu máy thực sự đáp ứng được thẩm mỹ của game thủ với cấu trúc tối giản của nó.

Vì vậy, nó có hệ thống chiếu sáng RGB, mặt trước có thể tùy chỉnh và thậm chí là một phần trong suốt của thân máy khiến chúng ta liên tưởng đến các bảng điều khiển phiên bản giới hạn từ những năm 90. Đây cũng là Asus Rog Strix Scar 17 G733 Điều đó có nghĩa là nó được bao phủ trong một số thiết bị chơi game tốt nhất xung quanh, bao gồm bộ xử lý 8 nhân AMD Ryzen 9 5900HX siêu mạnh mẽ, GPU Nvidia RTX 3080 và màn hình 300Hz 1080p.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải trả giá, đó là một cái giá rất cao. Thiết bị trị giá khoảng 3.000 đô la. Tất nhiên, nó cung cấp các tính năng tuyệt vời cho nó. Nhưng điều này cũng có nghĩa là đối với nhiều người, chiếc máy tính xách tay này sẽ nằm ngoài tầm với.

Asus Rog Strix Scar 17 G733 vẫn là một thiết kế tuyệt vời. Nó không mỏng và nhẹ như Razer Blade Pro 17, nhưng nó không đóng gói các thành phần di động tiên tiến, nó cũng cung cấp màn hình 1080p nhanh, sáng và sống động với tốc độ làm mới 300Hz và thời gian phản hồi 3ms.

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

Màn hình không phải là 4K, nhưng chúng tôi tin rằng 1080p là một cuộc gọi tốt ở đây. GPU máy tính xách tay RTX 3080 không có nhiều sức mạnh để chạy các trò chơi đồ họa chuyên sâu ở 4K ở cài đặt cao nhất với tính năng dò tia được bật. Nhưng nó không có vấn đề gì ở 1080p.

Bàn phím cơ quang học của nó cũng là một trong những thứ tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm trên máy tính xách tay. Nó không chỉ làm cho việc gõ phím trên thiết bị này trở nên thú vị mà còn chứng tỏ sự hữu ích trong các trò chơi.

Nhìn chung, hiệu suất chơi game là tuyệt vời – chiếc máy tính xách tay này thực sự mang đến một trong những trải nghiệm chơi game tốt nhất ngay bây giờ. Cảm giác thật tuyệt khi có thể chơi bất kỳ trò chơi mới nào và tối đa hóa mọi cài đặt.

Thời lượng pin không cao, đây không phải là một bất ngờ lớn. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng thời lượng pin từ máy tính xách tay chơi game sẽ cao hơn một chút trong những ngày này.

Nói chung, tuy nhiên, Asus ROG Strix SCAR 17 G733 là một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Nhược điểm duy nhất là thẻ giá cao.

Thông số kỹ thuật

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

-CPU: 3,3 GHz AMD Ryzen 9 5900HX (8 lõi, bộ nhớ đệm 16 MB, lên đến 4,6 GHz)
-Cạc video: GPU máy tính xách tay Nvidia GeForce RTX 3080 (16GB GDDR6)
-RAM: 32GB DDR4 (3.200MHz)
-Hiển thị: 17,3 inch Full HD (1,920 x 1,080) IPS, 300 Hz
-Bộ lưu trữ: 1TB SSD (PCIe)
-Cổng: 3 x USB 3.1 thế hệ thứ 1, HDMI 2.0b, Gigabit Ethernet, 1 x USB-C, 1 x đầu vào micrô, 1 x đầu ra tai nghe
-Kết nối: Intel Wi-Fi 6 (802.11ax); Bluetooth 5.1
-Trọng lượng: 2,70 kg
-Kích thước: 39,5 x 28,2 x 2,83 cm W x D x H

Thiết kế

Asus Rog Strix Scar 17 G733 Một trong những điểm bán hàng mạnh nhất của nó là thiết kế của nó. Nó trông hoàn toàn tuyệt đẹp với nhiều ánh sáng RBG, các cạnh sắc nét và một “Armor Head” có thể tùy chỉnh ở góc bên trái. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể in bất kỳ biểu trưng hoặc tên nào có thể thay đổi được cho các màu thay thế có sẵn trên sổ tay.

Một số hỗ trợ bàn phím được làm trong mờ, cho phép bạn nhìn thấy phần cứng bên dưới. Nó gợi cho chúng ta nhớ đến những chiếc máy chơi game phiên bản đặc biệt từ những năm 90 và đầu những năm 00. Khi nói đến các cổng, Asus Rog Strix Scar 17 G733 được trang bị khá tốt.

Có hai cổng USB-A và giắc cắm âm thanh ở bên trái, nhưng không có cổng nào ở bên phải. Thay vào đó, có nhiều ánh sáng RGB hơn và cổng “Keystone” phát sáng. Rog Keystone (bán riêng) hoạt động như một thanh NFC lưu trữ cài đặt cá nhân hóa của một người và cũng mở khóa “Shadow Drive” được mã hóa để lưu trữ riêng tư trên máy của bạn.

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

Điều này sẽ thu hút sự quan tâm của những người đã đầu tư nhiều vào hệ sinh thái Rog chỉ với một vài thiết bị tương thích khác nhau. Điều này có nghĩa là các cổng khác nằm ở mặt sau của máy tính xách tay. Ngoài ra còn có một cổng USB-A khác, cổng USB-C, HDMI và Ethernet (hữu ích cho các bên LAN nói trên). Bộ nguồn cũng được gắn ở mặt sau.

Có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ và RAM là điều tuyệt vời và có nghĩa là Asus Rog Strix Scar 17 G733 là minh chứng cho tương lai hơn nhiều máy tính xách tay chơi game khác. Trong một vài năm, bạn có thể thêm các thành phần mới nếu bạn cho rằng hiệu suất đang giảm hoặc nếu bạn sắp hết bộ nhớ và bạn không muốn xóa bất kỳ trò chơi nào.

Bạn không thể thay thế GPU hoặc CPU, được cho là hai thành phần quan trọng nhất đối với hiệu suất chơi game, nhưng Asus cung cấp một mức độ linh hoạt để tăng hiệu suất của máy tính xách tay ROG Strix SCAR 17 G733 và chúng tôi rất vui khi thấy điều đó.

Một yếu tố thiết kế khác mà chúng tôi đánh giá cao là bàn phím. Với công tắc cơ quang học và hành trình 1,9 mm, Asus Rog Strix SCAR 17 trên G733 một trong những tính năng tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng trên máy tính xách tay, giúp cho việc nhập liệu trở nên hài lòng và nhanh nhạy.

Màn hình của máy tính xách tay sáng và sống động, với viền mỏng ấn tượng bao quanh màn hình. Nhưng những chiếc bezels mỏng này có một mức giá; Không có webcam tích hợp. Tuy nhiên, có một webcam bên ngoài được bao gồm trong một số gói nhất định.

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

Thông thường, không có webcam không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và trong khi phát trực tuyến trong khi chơi game ngày càng trở nên phổ biến, tốt hơn hết bạn nên mua một webcam chuyên dụng để có chất lượng tốt nhất có thể.

Màn biểu diễn

Asus Rog Strix Scar 17 G733Đây là một trong những máy tính xách tay chơi game mới nhất đi kèm với card đồ họa máy tính xách tay RTX 3000 series mới của Nvidia và mẫu mà chúng tôi giới thiệu để đánh giá có RTX 3080, card đồ họa mạnh nhất tại thời điểm này.

Thiết bị được kết hợp với bộ vi xử lý 8 nhân Ryzen 9 5900HX và 32 GB RAM, khiến nó trở thành một trong những máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Tin tốt là Asus Rog Strix Scar 17 G733 hiệu suất của nó đáp ứng tiềm năng được cung cấp bởi các thông số kỹ thuật của nó, nó có thể dễ dàng đánh bại các trò chơi mới nhất với tất cả các tùy chọn đồ họa.

Một trò chơi đòi hỏi rất cao về mặt đồ họa, Metro Exodus đạt trung bình 84,62 khung hình / giây ở cài đặt Ultra. Điều này mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà tuyệt vời cũng như hình ảnh tuyệt đẹp. Và Asus Rog Strix Scar 17 G733Vì nó đi kèm với GPU Nvidia RTX, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể bật các hiệu ứng ánh sáng theo dõi tia tiên tiến. Tuy nhiên, điều này làm giảm hiệu suất tổng thể.

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

Ngoài ra còn có hỗ trợ DLSS, một tính năng tuyệt vời của Nvidia sử dụng máy học để nâng cấp hình ảnh một cách thông minh, cho phép bạn có được hiệu suất tốt hơn nữa mà không ảnh hưởng đáng kể đến độ trung thực của đồ họa.

Asus Rog Strix Svar 17 G733, Vì nó đi kèm với màn hình 1080p, bạn có thể chơi hầu hết mọi trò chơi mới ở cài đặt cao nhất có thể và vẫn vượt quá 60 khung hình / giây. Khung hình trên giây càng cao, trò chơi càng mượt mà và phản hồi nhanh hơn.

Mô hình chúng tôi đã đánh giá đi kèm với màn hình tốc độ làm mới 300Hz. Vì vậy, trong các trò chơi cũ hơn hoặc ít đồ họa hơn, bạn sẽ có thể đạt được tốc độ khung hình cao hơn, thực sự tận dụng các trò chơi nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn. Tất nhiên, bạn có thể giảm một vài cài đặt trò chơi để có được tốc độ khung hình cao hơn nữa.

Asus Rog Strix Scar 17 G733 nó chắc chắn cung cấp một trong những trải nghiệm chơi game tốt nhất hiện có trên máy tính xách tay. Hãy nhớ rằng trong khi chơi game, các linh kiện bên trong sẽ hoạt động quá sức, khiến quạt quay để giữ cho mọi thứ luôn mát mẻ. Tiếng ồn có thể gây khó chịu một chút.

Trong sử dụng hàng ngày, Windows 10 hoạt động rất tốt. Bộ nhớ RAM 32GB làm cho chiếc máy tính xách tay này trở thành một chiếc máy tính xách tay đa nhiệm ấn tượng, vì vậy nó hoàn hảo cho những người sáng tạo nội dung hoặc những người muốn phát trực tuyến trong khi chơi game. Tuy nhiên, dung lượng RAM này là quá mức nếu máy tính xách tay này chỉ được sử dụng để chơi game.

Đánh giá Asus Rog Strix Scar 17 G7331

Như với các máy tính xách tay Asus Rog khác, Asus Rog Strix Scar 17 G733, Nó đi kèm với phần mềm Armory Crate (có thể mở bằng cách nhấn một phím đặc biệt ngay dưới màn hình). Ứng dụng này cho phép bạn thay đổi các cài đặt khác nhau bao gồm ánh sáng RGB, tốc độ quạt và mức tiêu thụ điện năng.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin luôn là chi tiết quan trọng nhất trong máy tính xách tay chơi game, đặc biệt là trong các mẫu như Asus ROG Strix Scar 17 G733, giúp giữ hiệu suất trên cả tuyệt vời. Điều này là do mức tiêu thụ điện năng của các linh kiện cao cấp.

Không may Asus Rog Strix SCAR 17 G733 không phải là một mô hình như vậy. Trong thử nghiệm pin của riêng chúng tôi, nơi chúng tôi chạy video 1080p lặp lại ở độ sáng 50%, máy tính xách tay chỉ chạy trong 4 giờ 43 phút. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang sử dụng nó cho một tác vụ tương đối không chuyên sâu như xem video, máy tính xách tay không thể hoạt động qua một chuyến bay đường dài.

Trong sử dụng hàng ngày, Asus Rog Strix Scar 17 G733Mặc dù có một số thay đổi về cài đặt, bao gồm cả việc chuyển sang đồ họa AMD Radeon, nhưng nó lại làm hao pin nhanh. Đó không phải là một bất ngờ lớn, và theo một số cách thì đó là cái giá mà bạn phải trả cho một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ như thế này.

Sự kết luận

Nếu bạn muốn có một trong những máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ nhất với bộ xử lý AMD Ryzen 9 lõi 8 và GPU máy tính xách tay Nvidia RTX 3080 (cộng với 32GB hoặc RAM) Asus ROG Strix SCAR 17 G733cung cấp một mức hiệu suất mà bạn sẽ khó tìm thấy trên các máy tính xách tay chơi game khác.

Asus Rog Strix SCAR 17 G733 có một trong những bàn phím tốt nhất mà chúng tôi từng sử dụng trên máy tính xách tay. Nhiều máy tính xách tay chơi game không có bàn phím cơ. Ngoài ra, thiết kế của Asus ROG Strix SCAR 17 G733 trông rất thời trang, mặc dù nó không thu hút được tất cả mọi người.

Asus Rog Strix Scar 17 G733, Nó không chỉ là một trong những máy tính xách tay chơi game mạnh nhất trên thị trường mà còn là một trong những chiếc máy tính xách tay đắt nhất. Có rất nhiều mô hình giá cả phải chăng hơn có sẵn.

Ngoài ra, thiết bị kéo dài hơn bốn giờ. Nó có thể không quan trọng đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn muốn một thiết bị có thể làm việc cả ngày mà không cần cắm điện, thì chiếc máy tính xách tay này không dành cho bạn.

Máy tính xách tay này ồn ào, đặc biệt là khi thực hiện các tác vụ cường độ cao và chơi trò chơi. Bạn có thể thay đổi cài đặt để giảm tiếng ồn của quạt, nhưng bạn phải chịu rủi ro quá nhiệt và giảm hiệu suất. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của thiết bị. Chúng tôi giao nó cho bạn để quyết định xem có nên mua nó theo ngân sách của bạn và các tính năng bạn đang tìm kiếm hay không.

— Quảng cáo —

Leave a Reply