April 24, 2024

Chúng ta đã sẵn sàng cho một mẫu máy tính bảng chơi game chưa? Chúng tôi chưa sẵn sàng, điều đó còn nhiều tranh cãi, nhưng có một điều chắc chắn là ASUS cũng đã tham gia vào lĩnh vực này. Máy tính bảng chơi game Asus ROG Flow Z13 mô hình đã được giới thiệu.

Tôi chắc chắn rằng ASUS, công ty đã trở thành thương hiệu đáng chú ý của CES 2022, sẽ vẫn nằm trong chương trình nghị sự suốt năm với máy tính bảng chơi game mới của mình. Vậy tại sao tôi lại nói một cách quả quyết như vậy? Bạn sẽ sớm hiểu ý tôi. 🙂

Ưu điểm và cấu trúc thiết kế Asus ROG Flow Z13

Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để giải thích. 🙂 Bởi vì tôi thực sự thích thiết kế của thiết bị và có rất nhiều điều tôi muốn kể. Tôi sẽ cố gắng đi theo thứ tự càng nhiều càng tốt.

Đối mặt

Đối với một điều, máy tính bảng không phải là một máy tính bảng tiêu chuẩn. Vỏ máy hơi dày, nhưng đó là vì, như tôi đã nói, máy tính bảng không đạt tiêu chuẩn. Khi chúng ta nhìn vào mặt trước, chúng ta thấy một loạt được bao quanh bởi các viền rất mỏng.

Đây là một tin vui cho các game thủ. Viền mỏng luôn có nghĩa là góc nhìn tốt hơn và trải nghiệm xem tốt hơn.

Asus ROG Flow Z13

Mặt sau

Đây là nơi thực sự của phần hit. ASUS thích thêm gia vị và thêm chuyển động cho các thiết bị. Asus ROG Flow Z13 máy tính bảng chơi game Tôi có thể nói rằng nó là một sản phẩm của nó.

Một khu vực kính đặc biệt cũng đã được sử dụng trên bề mặt phía sau, khá năng động. CNC phay Khu vực cửa sổ này cho phép bạn nhìn trực tiếp bo mạch chủ. ASUS cũng đã bổ sung hệ thống chiếu sáng với các điểm nhấn RGB bên trong cho phần này. Thiết kế trường hợp phía sau rất thành công.

Không quên, hãy nói thêm rằng một máy ảnh được đặt ở góc trong tất cả các chuyển động này.

Asus ROG Flow Z13

Trước khi hoàn thành chiếc ốp lưng, tôi cần đề cập đến một điểm cộng nữa. Mặc dù là một sản phẩm dành cho game thủ, nhưng chúng ta đang phải đối mặt với một loạt máy tính bảng đầy tham vọng về tính di động.

Đừng bỏ lỡ: Dòng đồ họa ASUS GeForce RTX 3050 được công bố

Một chân hỗ trợ có thể di chuyển được tích hợp đã được thêm vào phần phía sau. Bạn có thể mở chân đỡ này lên đến 170 độ và có thể sử dụng ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Asus ROG Flow Z13

Tình trạng vật chất

Tôi muốn giải thích phần này trong thiết kế. Asus ROG Flow Z13 Chất liệu sử dụng trong truyện cũng được giữ ở mức cao. Hợp kim nhôm với mật độ cao được ưu tiên trong phần khung xe. Vật liệu, được đánh giá là Hợp kim 6063, được tạo hình bằng cách cắt CNC chính xác.

Chúng ta cũng hãy đề cập rằng lớp phủ anot hóa được sử dụng ở đây. Làm việc chăm chỉ với tên gọi ngăn ngừa dấu vân tay, ASUS cũng đã sử dụng một lớp phủ chống dấu vân tay hạng nhất.

Ghi chú thiết kế

 • Cân nặng: 1,18 kg – 1,12 kg ở kiểu cơ bản
 • Kích thước: 30,2 cm X 20,4 cm X 1,20 cm
 • Các cổng: Giắc cắm 3,5 mm, 1 x USB 2.0 Loại A, 1 x USB 3.2 Gen2 Loại C, 1 x giao diện ROG XG, 1 x hỗ trợ Thunderbolt 4, 1 x đầu đọc thẻ MicroSD.

Vâng, tôi muốn chuyển thiết kế ngay bây giờ. Như bạn có thể thấy, chúng ta đang phải đối mặt với một thiết bị cấp cao cả về cổng và vật liệu được sử dụng. Điều tương tự cũng áp dụng cho các thông số kỹ thuật.

Tính năng màn hình Asus ROG Flow Z13

Có 3 tùy chọn khác nhau trong mô hình mới. Các màn hình ở các cấu hình khác nhau cũng khác nhau. Tôi sẽ đưa ra các chi tiết cho mô hình cao nhất. Nhưng tất nhiên chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các tùy chọn khác. Màn hình 13,4 inch Trải nghiệm màn hình linh hoạt được cung cấp trong loạt sản phẩm này. Nó có cả hỗ trợ cảm ứng và hỗ trợ bút thông minh.

Dòng máy này cũng khá khẳng định về chất lượng hình ảnh. Cung cấp tỷ lệ khung hình rộng 16:10 Asus ROG Flow Z13, độ phân giải 4K 60 Hz có màn hình. Đây là màn hình trên mô hình hàng đầu. Nếu người dùng muốn Full HD 120Hz Họ cũng có thể có một màn hình.

Để tăng chất lượng hình ảnh hơn một chút, cả hai mẫu Dolby Vision hỗ trợ và màu sắc đã được Pantone chấp thuận. Ngoài ra, để đảm bảo lưu loát Đồng bộ hóa thích ứng Hãy để tôi cũng đề cập rằng có hỗ trợ.

Asus ROG Flow Z13

Tóm tắt các tính năng hiển thị

 • Kích thước: Kích thước màn hình 13,4 inch
 • Giá trị độ phân giải: 4K 60 Hz hoặc Full HD 120 Hz
 • DCI-P3 độ phủ 85%. sRGB 100% trên các kiểu máy Full HD.
 • Sự chấp thuận của Pantone
 • Hỗ trợ đồng bộ hóa thích ứng
 • Bảng điều khiển không gương lật cấp IPS
 • Hỗ trợ bút thông minh
 • Hỗ trợ Dolby Vision
 • Công tắc MUX + Optimus trên các mẫu hàng đầu
 • Bây giờ chúng ta đã đưa ra thông tin cho màn hình, bây giờ chúng ta có thể tiến hành các tính năng hệ thống thành công hấp dẫn người chơi.

Thông số kỹ thuật Asus ROG Flow Z13

Tôi thấy rằng trải nghiệm hệ thống có thể so sánh với máy tính xách tay được cung cấp. Bộ xử lý trong chuỗi thành công Thế hệ thứ 12 i9 lên đến hàng loạt. Nghĩ về phần còn lại.

Bộ xử lý trong mô hình hàng đầu Intel Core i9-12900H bộ xử lý loạt. Trong hai cấu hình khác Intel i7-12700H và Intel i5-12500H công bố như một loạt.

Asus ROG Flow Z13

 • Intel i9-12900H: Có 14 lõi. 6 lõi hiệu suất và 8 lõi hiệu quả. Bộ xử lý với bộ nhớ đệm thông minh 24 MB của Intel, Xung nhịp 5,0 GHz có thể tăng tốc. Tốc độ xung nhịp cơ bản của nó là 2,5 GHz.
 • Intel i7-12700H: Có 14 lõi. Có bộ xử lý hiệu suất dòng 6P và 8 bộ xử lý hiệu quả. Xung nhịp 4,7 GHz tốc độ có thể được xuất ra. Tốc độ xung nhịp cơ bản của nó là 2,3 GHz.
 • Intel i5-12500H: Bộ vi xử lý 12 lõi có 4 lõi hiệu suất và 8 lõi hiệu quả. 4,5 GHz Nó có thể tăng tốc lên đến cấp độ. Nó có 18 MB Intel Smart Cache. Tốc độ xung nhịp cơ bản của nó là 2,5GHz.

NVIDIA RTX 30 trong Lựa chọn cạc đồ họa

Vâng, một card đồ họa bên ngoài cũng được sử dụng trong con quái vật nhỏ bé này. Hơn nữa, các mẫu card đồ họa nối tiếp mới của NVIDIA cũng được bao gồm. Mô hình cơ sở không có thẻ video bên ngoài. Card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe được sử dụng. Trong các mô hình khác, có hai tùy chọn khác nhau. 3050 Ti được sử dụng trong mô hình hàng đầu, 3050 được sử dụng trực tiếp dưới một mô hình.

Asus ROG Flow Z13

 • RTX 3050 Ti: 4GB GDDR6 có bộ nhớ. 1035MHz + 50MHz Tăng cường tốc độ cũng được bao gồm. Công suất tối đa là 40W.
 • RTX 3050: 4GB GDDR6 có bộ nhớ. 1107,5MHz tốc độ đồng hồ lên đến cấp độ. Công suất tiêu thụ tối đa 40W.

Quan trọng: Mẫu RTX 3050 Ti không đủ cho bạn về card đồ họa? Sau đó, có một lựa chọn thứ hai. Bạn có thể sử dụng hộp GPU bên ngoài XG Mobil cho dòng sản phẩm này. Hộp GPU với bộ chuyển đổi nguồn tích hợp 330W có thể cung cấp RTX 3080 hoặc Radeon RX 6850M XT.

Trạng thái bộ nhớ và RAM

Giống như các máy tính xách tay thế hệ mới nhất Asus ROG Flow Z13 Kỷ nguyên DDR5 đã bắt đầu trong series. tiết kiệm năng lượng LPDDR5 trong bộ truyện nơi những ký ức được sử dụng 16 GB mức độ bộ nhớ. Bộ nhớ kênh đôi 8GB X2 5200MHz Người ta nói rằng anh ta có thể đi lên cấp độ. Quả thực, đây là một giá trị đầy tham vọng.

Đối với khu vực lưu trữ, các thế hệ năm 2022 được phản ánh ở đó. Trong cấu hình cơ bản và cao hơn SSD 512GB M.2 2230 NVMe PCIe 4.0 đã sử dụng.

Nếu tùy chọn hàng đầu Bộ nhớ SSD 1TB M.2 2230 NVMe PCIe 4.0 đơn vị được bao gồm.

Asus ROG Flow Z13

Thêm một điểm cộng nữa: Bạn có thể sử dụng toàn bộ hệ thống này với phần mềm tốt nhất. Tất nhiên đó là hệ điều hành Windows 11. 🙂

Hệ thống làm mát Asus ROG Flow Z13

Bây giờ tôi sẽ đề cập đến một vấn đề quan trọng. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều về vấn đề này và xem xét dữ liệu mà ASUS đã chia sẻ. Hãy Trung thực. Hệ thống mạnh mẽ. Cho đến khi 12mm. Máy có kích thước 13,4 inch. Làm thế nào sẽ làm mát thiết bị này? Hãy để tôi chia sẻ dữ liệu tôi có với bạn.

1. Điểm cộng đầu tiên là người hâm mộ lớn hơn. Người ta không cần phải sử dụng bản lề như ở máy tính xách tay. Điều này cho phép sử dụng quạt lớn hơn và phòng xông hơi ướt lớn hơn, mặc dù máy tính bảng thực sự nhỏ hơn.

Với những ưu điểm này, thiết bị nhận được nhiều không khí hơn, đây là một điểm cộng quan trọng về khả năng làm mát. Thêm 50% diện tích tản nhiệt cho biết đã được trình bày.

Phòng xông hơi ướt Plus: Trong phần này, chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ phòng xông hơi ướt. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích nó, phải không? 🙂 Asus ROG Flow Z13Nó đi kèm với một bộ tản nhiệt buồng hơi lớn hơn nhiều thay vì các ống dẫn nhiệt được sử dụng như tiêu chuẩn. Với hệ thống này, việc làm mát ảnh hưởng đến cả VRM, CPU và đơn vị GPU.

lần 2.Quạt dòng Arc người hâm mộ mới được gọi là Thiết kế vây có độ dày thay đổi giúp tăng tốc không khí bằng lực ly tâm. Điều này có nghĩa là lưu lượng gió đạt được cao hơn và yên tĩnh hơn.

Ngoài ra, những người hâm mộ trong loạt phim có tính năng 0dB. Bằng cách này, quạt sẽ dừng khi nhiệt độ thấp. Nó giảm thiểu tiếng ồn. Quạt khởi động lại khi nhiệt độ tăng.

3. Giải pháp tản nhiệt được sử dụng trên CPU đã chuyển sang thế hệ mới. Kim loại lỏng được sử dụng và điều này mang lại các giải pháp tốt hơn nhiều so với các tấm tản nhiệt thông thường.

4. Được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ làm mát trong lưới và ống dẫn khí. Vỉ nướng có cánh tản nhiệt mỏng đến 0,15 mm giúp phân bổ nhiệt hiệu quả hơn.

Có một điều quan trọng hơn ở đây. Tất cả các tính năng này cho hiệu suất làm mát trông rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy mức độ chính xác của tất cả thông tin này trên giấy chỉ trong các bài kiểm tra hiệu suất.

Nếu chúng tôi có cơ hội kiểm tra mô hình được đề cập, tôi sẽ cung cấp thêm một thông tin tóm tắt về nhiệt độ.

Chất lượng âm thanh của Asus ROG Flow Z13 như thế nào?

Sau cùng, chúng tôi muốn có một chiếc máy tính bảng để chúng tôi có thể chơi trò chơi. Sau đó, chúng tôi muốn một thiết bị tốt về mặt âm thanh. Tất nhiên, ASUS đã không bỏ lỡ nơi này. Bộ loa Smart AMP kép được sử dụng trong loạt sản phẩm này.

Âm thanh Hi-RES và Dolby Atmos Người ta đã thông báo rằng các loa, bao gồm hỗ trợ âm thanh nổi, cũng sẽ rất chắc chắn.

Điểm cộng của chúng tôi ở đây là micrô. SNR 3 micrô cao và hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn bằng trí tuệ nhân tạo.

Asus ROG Flow Z13

Trạng thái pin

Tất cả các cấu hình đều có cùng một loại pin. Chúng tôi thấy pin Li-ion 4 cell 4S1P 56WHrs. Tôi không biết chi tiết về thời gian sử dụng pin. Nhưng có điều, những chia sẻ chi tiết về việc sạc pin là rất tốt. Một loa 100W đi kèm với sản phẩm.

Bộ chuyển đổi, hỗ trợ sạc nhanh một cách tốt nhất, cho phép đạt mức sạc lên đến 50% trong 30 phút.

Asus ROG Flow Z13

Chủ đề Máy ảnh và Kết nối

Asus ROG Flow Z13 Bộ truyện sắp kết thúc. Nhưng không phải không kể đến những điểm cộng ở camera và cổng kết nối. Được cung cấp bởi bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo của Intel trong thiết bị WiFi 6E Nó có hỗ trợ. Hỗ trợ này, cung cấp kết nối nhanh hơn tới 3 lần, có độ trễ ít hơn 75%.

Đối với vấn đề camera, như tôi đã nói trong phần thiết kế, camera kép đã đến. Ngoài camera trước, có một camera 8MP ở mặt sau. Nhưng tiếc là không có cảnh quay Full HD. Máy ảnh HD 720p có. Ở đây, một tình huống như thể không khí máy tính bảng xuất hiện trước.

Asus ROG Flow Z13

Chi tiết bổ sung

 • Nó có bàn phím Chiclet có đèn nền. Nó có thể được mặc bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Có phần mềm Armory Crate.
 • Nó có hỗ trợ Windows 11.
 • Có dấu vân tay
 • Có một điểm cộng của Auro Sync.

Giá

Thật là nhàm chán. Chúng tôi muốn tiếp cận một thiết bị như vậy dễ dàng ở đất nước của chúng tôi. Nhưng giá sẽ vào khoảng $ 3300. Không có giá chính xác cho tất cả các cấu hình, nhưng nếu đó là 3300 đế, bạn sẽ phải suy nghĩ về phần còn lại.

Đúng Asus ROG Flow Z13 Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về mô hình. Mình đã cố gắng đưa ra tất cả các thông tin về máy theo các ghi chú mà mình lấy từ chi tiết và chương trình khuyến mãi mà ASUS chia sẻ. Tuy nhiên, tôi hoan nghênh ý kiến ​​của bạn cho câu hỏi của bạn. 🙂

Leave a Reply