July 23, 2024

Cooler Master, một trong những thương hiệu có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị đầu phát, cũng có những hệ thống làm mát đáng tin cậy. Đây là một trong những sản phẩm đầy tham vọng này trên bàn đánh giá của chúng tôi ngày hôm nay. Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion Chúng tôi sẽ giới thiệu loạt bài này.

Bộ làm mát chất lỏng có những tính năng gì, làm phong phú thêm nội thất của thùng máy về mặt thiết kế mà còn mang lại hiệu suất làm mát lý tưởng theo quan điểm kỹ thuật? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Đừng bỏ lỡ: Các mẫu chuột Cooler Master MM730 và MM731

Thiết kế ảo ảnh Cooler Master MasterLiquid ML240

Có hai phần quan trọng trong Bộ làm mát chất lỏng. Một trong số đó là bộ phận mà chúng ta gọi là máy bơm, bộ phận này tiếp xúc với bộ phận CPU và đảm bảo sự lưu thông của chất lỏng. Thứ hai là phần tản nhiệt, nơi đặt các quạt. Đối với hai phần này, sẽ cần phải xem xét thiết kế riêng biệt.

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Thiết kế máy bơm

Cooler Master MasterLiquid ML240 IllusionNó đi kèm với một nắp trong suốt trên phần máy bơm. Bên trong nắp với thiết kế hình tròn 12 đèn LED RGB Gen 2 có thể định địa chỉ tồn tại.

MasterPlus + Phần máy bơm trong suốt này, có thể được điều khiển bằng phần mềm, có thể chiếu sáng rất phong cách.

Một cấu trúc có thể xoay được sử dụng cho logo trên trang bìa. Vì vậy khi cài đặt hệ thống bạn sẽ không gặp phải các vấn đề như logo úp xuống hay dừng kiểm tra. Bằng cách lật nắp, bạn sẽ có thể sử dụng logo thẳng.
Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Phần tản nhiệt

Đi kèm với một bộ tản nhiệt hoàn toàn màu đen Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusioncó bộ tản nhiệt với diện tích bề mặt lớn hơn.

Nhờ thiết kế các kênh dẫn nước được mở rộng, diện tích bề mặt làm mát của chất lỏng cũng được mở rộng. Bằng cách này, chất lỏng có thể được làm mát dễ dàng hơn.

Quạt đôi được sử dụng trên bộ tản nhiệt. Đây là hai Quạt MasterFan MF120 Chúng tôi thấy rằng bộ truyện được bao gồm. Hệ thống chiếu sáng RGB trong quạt không nên bị lãng quên.


Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

 • Kích thước bộ tản nhiệt: 277mm X 119,6mm X 57,8mm
 • Kích thước máy bơm: 81,4mm X 76mm X 57,8mm
 • Đầu nối máy bơm: Cấu trúc 3 chân
 • Vật liệu tản nhiệt: Nhôm
 • Kích thước quạt: 120mm X 120mm X 25mm
 • RGB: RGB Gen 2 có thể định địa chỉ

Tôi nghĩ chúng ta đã hoàn thành phần thiết kế. Hãy chuyển sang các thông số kỹ thuật cho bộ làm mát chất lỏng của chúng tôi. Cần phải nói đến cả cấu tạo quạt và cấu tạo máy bơm.

Thông số kỹ thuật của Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Máy bơm thế hệ mới được sử dụng để mang lại hiệu suất làm việc ổn định hơn và môi trường làm việc yên tĩnh hơn. Máy bơm buồng đôi thế hệ thứ 3 với bánh công tác lắp sẵn. Thiết kế cánh quạt được chế tạo đặc biệt đảm bảo môi trường làm việc yên tĩnh và tăng hiệu suất.

Ngoài máy bơm, chúng tôi thấy rằng bộ tản nhiệt được sử dụng trong mô hình cũng đã được cải thiện.

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Một lần nữa, như chúng tôi đã nói trong phần thiết kế, bộ tản nhiệt cung cấp nhiều diện tích bề mặt làm mát hơn với các kênh dẫn nước được mở rộng 25%. Điều này trực tiếp làm tăng hiệu suất làm mát.

Còn những chiếc quạt được sử dụng trên bộ tản nhiệt thì sao? Ở đây, thương hiệu cũng đã bao gồm những người hâm mộ của riêng mình. MasterFan MF120 Halo Cooler Master, công ty ưa thích những người hâm mộ được gọi là “Colorful Master”, cũng rất quyết đoán trong vấn đề này. Các fan hãy cũng điểm qua nhé.

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Các tính năng của MasterFan MF120 Halo

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý là thiết kế cánh quạt được làm mới với 2 miếng tản nhiệt. Theo tuyên bố của thương hiệu, thiết kế cánh quạt hybrid, chịu ảnh hưởng của động cơ phản lực, không chỉ cung cấp luồng gió tốt hơn mà còn nổi bật với khả năng vận hành êm ái.

Ngoài ra, những người hâm mộ, vốn rất quyết đoán về mặt hình ảnh, đi kèm với ánh sáng RGB Gen 2 có thể định địa chỉ vòng kép.

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

 • Tốc độ cánh quạt: 650 – 1800 vòng / phút
 • Luồng không khí của quạt: 47,2 CFM
 • Mức độ ồn của quạt: Giữa 6 – 30 dBA
 • Áp suất không khí của quạt: 1,6mm H2O
 • Mức tiêu thụ điện của quạt: 3.0W

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion Chúng ta hãy đưa ra một số đặc điểm kỹ thuật ngắn gọn của loạt bài này.

Cooler Master MasterLiquid ML240 Illusion

Tóm tắt thông số kỹ thuật

 • Bơm MTTF: lên đến 70.000 giờ
 • Mức độ ồn của máy bơm: Giảm 10 dBA
 • Mức tiêu thụ điện của máy bơm: 2,36W
 • Số lượng người hâm mộ: 2 X 120mm
 • Loại ổ cắm: LGA2066 AM4 +
 • Thời gian làm việc của quạt: 160.000 giờ
 • Giá trị TDP: 230W
 • Giá trị điện áp bơm: 12 VDC

Vâng, chúng tôi đã đi đến phần cuối của bài đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi có thể nói rằng mô hình thu hút sự chú ý cả về chất lượng bơm và chất lượng quạt, cho thấy hiệu suất đủ trong việc làm mát bằng chất lỏng. Ngoài ra, hệ thống đèn RGB cũng rất thành công.

Leave a Reply