April 19, 2024

Mẫu Razer Barracuda X Quartz Edition, nổi bật với thiết kế và các tính năng. Hãy cùng đánh giá thiết kế và xem xét những gì tai nghe mang lại cho chúng ta từ góc độ kỹ thuật.

Thiết kế Razer Barracuda X Quartz Edition

Tôi thấy các thiết kế do Razer cung cấp trong thiết bị chơi game thực sự thành công. Thương hiệu có một phong cách xác định với tên của nó. Nhìn chung, chúng tôi thấy sự hài hòa của màu xanh lá cây và màu đen trong các sản phẩm, và hầu hết thời gian biểu tượng màu xanh lá cây đó chào đón chúng tôi.

Nhưng lần này tình hình hơi khác một chút. Trong mô hình này, được gọi là Quartz Edition , sự hài hòa của màu hồng và màu xám đã đạt được. Nếu chúng ta đánh giá nó về màu sắc, tôi có thể nói rằng thay vì một hình ảnh trầm lắng hơn với màu xanh lá cây và đen, một hình ảnh sống động và sống động hơn được trình bày.

Trước khi tiếp tục phần thiết kế, tôi cũng nên đề cập đến mẫu xe chính của dòng với tùy chọn màu đen mờ và phiên bản Mercury Edition với màu trắng nổi bật. Tôi có thể nói rằng Razer đã mở rộng phạm vi người dùng của mình bằng cách mở rộng các tùy chọn màu sắc tại đây.

Sau khi đưa ra chi tiết này, chúng ta hãy để màu sắc sang một bên và tiếp tục với cấu trúc thiết kế chung.

Cấu trúc thiết kế chung

Razer có một dòng tai nghe rất nổi tiếng. Tôi đang nói về loạt phim Blackshark. Các đường nét tròn trịa hơn nổi bật trong cấu trúc thiết kế chung đã được chấp nhận trong mô hình Blackshark. Thành thật mà nói, thương hiệu đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi với thiết kế tròn trịa này.

Ở mẫu Razer Barracuda X Quartz Edition  , cấu trúc thiết kế với những đường nét bo tròn đã được thay đổi một chút. Đặc biệt, cấu trúc phẳng hơn trên chụp tai thu hút sự chú ý. Nếu bạn hỏi nó có phong cách không, tôi cũng thích thiết kế được sử dụng ở đây

Ngoài ra, việc đưa logo Razer nổi tiếng vào chụp tai đã mang lại cho dòng sản phẩm một cảm giác cao cấp về mặt thiết kế.

Một điểm cộng nữa ở tai nghe nhét tai là các bộ phận này có thể xoay được. Khi không sử dụng, bạn có thể xoay tai nghe sang vị trí bằng phẳng trong khi vẫn giữ tai nghe trên cổ . Về mặt này, nó mang lại cảm giác sử dụng thoải mái.

Khi chúng tôi đi đến đầu, phải nói rằng có một thiết kế rất ngồi ở phần băng đô. Gối được sử dụng ở đây dày và mềm. Nó không gây ra bất kỳ khó chịu trên đầu. Nó mang lại cảm giác sử dụng thoải mái.

Đừng quên dòng chữ “Razer” khổng lồ trên băng đô. Một lần nữa, chúng ta có thể nói rằng nó là một trong những chi tiết tạo thêm cảm giác sản phẩm cao cấp cho dòng sản phẩm này.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Tình hình với miếng đệm tai là gì?

Nếu bạn hỏi tôi, tôi có thể nói rằng một trong những điểm quan trọng nhất ở các mẫu tai nghe là phần đệm tai (hay đệm).

Đệm tai nghe càng thoải mái và sử dụng vật liệu chất lượng cao thì trải nghiệm sử dụng tai nghe của bạn càng tốt. Vậy tiêu chí ở đây phải là gì?

 • Để không gây ra vấn đề khi sử dụng lâu, miếng đệm tai không được thấm mồ hôi.
 • Nó sẽ giữ nguyên hình dạng của nó.
 • Cần có thêm một tấm rèm ở giữa để ngăn bụi có thể xâm nhập vào người lái xe.
 • Chất lượng của vật liệu (bất kỳ loại vải hoặc da nào được sử dụng) phải tốt.
 • Khả năng khử tiếng ồn thụ động phải đạt yêu cầu.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Nếu chúng tôi đánh giá trên ngưỡng của các tiêu chí này  thì phần đệm tai của dòng Razer Barracuda X Quartz Edition đã rất thành công.

Gối sử dụng chất liệu bọt hoạt tính Flowknit sẽ ngay lập tức trở lại hình dạng ban đầu, ngay cả khi bạn bóp chúng bằng tay. Tôi đính kèm một hình ảnh bên dưới. Ngay cả khi bạn thay đổi hình dạng đến mức này, những chiếc gối sẽ ngay lập tức trở lại hình dáng ban đầu.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Mặc dù da nhân tạo được ưa chuộng hơn trên khung bên ngoài của những chiếc gối, nhưng chất liệu được sử dụng trong nội thất là vải. Tôi nghĩ rằng đệm tai, mà chúng tôi đã thấy cung cấp một điểm cộng bổ sung về khả năng khử tiếng ồn thụ động, sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng lâu dài, nhờ cấu trúc thoáng khí của chúng.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Ở đây, Razer đáp ứng được những tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập và đưa ra những sản phẩm đệm tai rất thành công.

Trạng thái micrô

Một trong những điểm chúng tôi sẽ thích ở phần thiết kế là micrô có thể tháo rời. Micrô cardioid Razer Hyperclear được sử dụng trong  mẫu Razer Barracuda X Quartz Edition . Bạn có thể dễ dàng tháo micro bất cứ khi nào bạn muốn.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Ngoài ra, cấu tạo linh hoạt của micro giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn của mình. Hãy cũng nói thêm rằng chất lượng vật liệu của micrô cũng thành công. Về độ trong của âm thanh, phải nói rằng nhờ tính năng khử tiếng ồn, mang lại trải nghiệm rất hài lòng.

 • Độ nhạy của micrô: -42 ± 3 dB
 • Đáp ứng tần số micrô: 100Hz – 10kHz

Razer Barracuda X Quartz Edition

Các chi tiết thiết kế khác

 • Tất cả các phím điều khiển (chẳng hạn như tăng giảm âm lượng micrô, phím nguồn) được tập hợp trong một miếng đệm tai nghe duy nhất.
 • Không có ánh sáng được bao gồm.
 • Nó chỉ nặng 250 gram, làm tăng thêm tính di động của nó.

Nội dung hộp

 • Tai nghe Razer Barracuda X Quartz Edition
 • Micrô có thể tháo rời
 • Tài liệu và nhãn dán
 • Cáp âm thanh kết hợp 3,5 mm 1,3 mét
 • 1,5 mét USB-A | Cáp USB-C Extender
 • 1,5 mét USB-A | Cáp sạc USB-C
 • USB-C Dongle để sử dụng không dây

Razer Barracuda X Quartz Edition

Ưu điểm về thiết kế

 • Nó có một cấu trúc công thái học.
 • Màu sắc rực rỡ.
 • Bạn có thể xoay các đầu tai.
 • Miếng đệm tai rất tốt.
 • Băng đô thoải mái và được hỗ trợ đầy đủ.
 • Nó có trọng lượng 250 gram.
 • Bạn có thể tháo và cắm micrô bất cứ khi nào bạn muốn.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Khuyết điểm về thiết kế

 • Có thể linh hoạt hơn một chút.
 • Bạn không thể gập tai nghe theo chiều dọc. Nói cách khác, ngay cả khi bạn xoay tai nghe, bạn có thể gặp vấn đề khi mang chúng vì bạn không thể gấp chúng hoàn toàn.
 • Không có túi đựng, vv trong hộp. Đặc biệt là tệ cho người mua nhỏ.
 • Nó không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào khỏi nước và bụi. Không có chứng chỉ IP.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã xóa tất cả các dấu hỏi về thiết kế và tôi  đang hướng tới các thông số kỹ thuật của Razer Barracuda X Quartz Edition .

 Thông số kỹ thuật của Barracuda X Quartz Edition

Hãy bắt đầu với các trình điều khiển có trong loạt bài này. Các trình điều khiển Razer Triforce 40mm được bao gồm trong tai nghe .

Để cung cấp các âm bổng phong phú và âm trầm hài lòng hơn, Razer đã dành rất nhiều thời gian với các kỹ sư âm thanh của mình. Âm thanh rõ ràng và chất lượng âm trầm rất tốt.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Nhưng ở đây, không có các tùy chọn cực đoan cho mức âm lượng cao nhất. Âm thanh lớn hơn có thể gây khó chịu trong thời gian dài. Nhưng tất nhiên ở đây là sự ưu tiên của người dùng. Một số người dùng có thể muốn tăng cao hơn nhiều ở khối lượng tối đa.

Một điểm cộng khác về tính năng kỹ thuật là nó có hỗ trợ 7.1 Surround . Bằng cách này, bạn có thể cảm nhận môi trường rất rõ ràng, đặc biệt là trong các trò chơi.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Không có Bluetooth?

Hãy đến điểm hỗ trợ sản phẩm. Ở đây cũng vậy, chúng ta sẽ có cả những lời chỉ trích và khen ngợi. Razer Barracuda X Quartz Edition  đi kèm với một USB-C Dongle không dây .

Razer Barracuda X Quartz Edition

Bạn có thể sử dụng bộ thu này trên điện thoại, trên máy tính, trên bảng điều khiển PlayStation và thậm chí cả bảng điều khiển Switch. Hơn nữa, không có cái gọi là phù hợp. Ghép nối tức thì cũng có sẵn.

Đã có trên hộp, bạn sẽ thấy một biểu thức như “4-IN-1” nhấn mạnh lợi thế kết nối . Nhưng đây là một chi tiết thú vị. Tai nghe không có tính năng Bluetooth.

Nói cách khác, bạn sẽ kết nối bằng cáp hoặc kết nối với dongle đi kèm với nó. Xin lỗi người dùng iPhone. 🙂 Nhờ kết nối không dây Razer HyperSpeed ​​qua receiver, độ trễ giảm xuống mức gần như không tồn tại, nhưng tất nhiên, việc thiếu Bluetooth là một thiếu sót lớn.

Có tình trạng sử dụng với cáp không?

Hãy tiếp tục bằng cách trả lời một câu hỏi nữa cho Barracuda X Quartz Edition  . Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe bằng cáp nếu muốn. Nó đi kèm với một cáp giắc cắm 3,5 mm 1,3 mét cho điều đó. Nhưng tôi nghĩ rằng cáp là ngắn.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Thời gian sử dụng pin là bao lâu?

Hãy để tôi nói ngay từ đầu rằng một đánh giá duy nhất sẽ không đủ cho việc này. Một bài kiểm tra sử dụng lâu dài cũng được yêu cầu đối với tuổi thọ của pin. Nhưng theo giá trị mà Razer chia sẻ, chiếc tai nghe này có thể cho thời lượng pin lên đến 20 giờ .

Tất nhiên, tình hình sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng. Thời lượng có thể giảm khi sử dụng liên tục ở mức âm lượng cao nhất. Sẽ mất nhiều thời gian để kiểm tra việc sử dụng mới có thể nói rõ được điều gì.

Razer Barracuda X Quartz Edition

Nếu bạn muốn, hãy chia sẻ chi tiết về các thông số kỹ thuật bằng một bảng và sau đó chuyển sang đánh giá cuối cùng với những điểm cộng và điểm trừ.

Bảng thông số kỹ thuật của Razer Barracuda X Quartz Edition

Phản hồi thường xuyên:20Hz – 20kHz
Người lái xe:40mm Razer Triforce
Kháng cự bên trong:32Ω (1kHz)
Nhạy cảm:96dBSPL / mW @ 1KHz
Âm thanh vòm 7.1:Có. Cần windows 10 64 bit
Hỗ trợ PlayStation 5 Tempest 3D AudioTech:Hoàn toàn tương thích

Đánh giá cuối cùng và Ưu nhược điểm

Chúng tôi đã thảo luận về thiết kế và các tính năng. Nhìn chung, chất lượng âm thanh của tai nghe có thể nói là hài lòng, trở thành một sản phẩm giá tốt đi đôi với chất liệu của nó.

Tất nhiên, vấn đề thực hiện giá cần được đánh giá theo giai đoạn mới. 🙂 Nó nên được đánh giá theo tình hình hiện tại của tỷ giá hối đoái. Nếu bạn muốn, hãy nói về những điểm mà chúng tôi coi là ưu và nhược điểm.

Ưu điểm là gì?

 • Trước hết, Razer có chất lượng vật liệu. Nó được cảm nhận trực tiếp.
 • Chất lượng âm thanh đạt yêu cầu. Âm lượng to nhất không bị phóng đại. Chúng tôi có thể nói trong quyết định của mình.
 • Nhờ có dongle, nó cung cấp kết nối không dây với độ trễ rất thấp. Nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào về độ trễ âm thanh.
 • Tại thời điểm nó được hỗ trợ, trải nghiệm Âm thanh vòm 7.1 sẽ thành công.
 • Có hỗ trợ khử tiếng ồn cho micrô là một điểm cộng quan trọng.
 • PlayStation 5 Tempest 3D hoàn toàn tương thích với AudioTech.

Khuyết điểm là gì?

 • Họ đã làm rộng USB-C Dongle . Chúng tôi đã thấy điều này với một số thương hiệu khác. Khi bạn cắm dongle vào, nó có thể chặn các cổng khác. Sắp có cáp mở rộng, và nếu bạn sử dụng Dongle thông qua cáp này, bạn sẽ tương đối loại bỏ được vấn đề chặn các cổng khác.

Razer Barracuda X Quartz Edition

 • Không có bluetooth. Tôi nghĩ đó là một sự bỏ lỡ lớn. Ví dụ, trên điện thoại iPhone không hỗ trợ USB C, các dấu hỏi phát sinh chẳng hạn như cách sử dụng tai nghe.

Đó là tất cả những gì tôi phải nói về tai nghe. Tôi cũng tò mò về ý kiến ​​của bạn về tai nghe. Chúng tôi mong được ý kiến ​​của bạn. 🙂

Xem ngay

Leave a Reply