July 16, 2024

Sony A7R III đã ra mắt lần đầu tiên với tư cách là một mẫu máy ảnh sẽ làm hài lòng những người yêu nhiếp ảnh một lần nữa với các tính năng và giá cả của nó. Những ai theo dõi sát thế giới nhiếp ảnh sẽ biết rằng chiếc D850 của Nikon đã tạo ra một cơn lốc trong thế giới máy ảnh SLR cao cấp.

Các nền tảng đã xếp hạng cảm biến như Dx0 đã sử dụng những lời khen ngợi dành cho D850 mới và cho điểm đầy đủ. Những sự kiện này sẽ khiến Sony băn khoăn khi Sony đang cân nhắc truất ngôi D850 bằng động thái Sony A7R III.

Hai năm trước, Sony đã giới thiệu Sony A7R II và Sony A7S II, sản phẩm đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới nhiếp ảnh và video cho người dùng. Hai mô hình này đã có doanh số hàng trăm nghìn do hiệu suất ban đêm tuyệt vời, dải động cao, video 4K, hệ thống ổn định 5 trục và cảm biến full-frame hiện đại.

Trong số hai kiểu máy riêng biệt này, kiểu R được các nhiếp ảnh gia ưa thích hơn do độ phân giải cao.

Mặt khác, mẫu S trở thành sự lựa chọn của các nhà quay phim vì cấu hình hình ảnh S-Log 3 và hiệu suất ban đêm xuất sắc. Đúng 2 năm sau cuộc cách mạng này, Sony A7R II vốn được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng đã chào đón chúng ta bằng phiên bản cải tiến Sony A7R III mới. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn Sony A7R III, nó đi theo con đường của Sony A9 hàng đầu mới của công ty và đi kèm với nhiều tính năng mới.

Đánh giá Sony A7R III

Cảm biến Sony A7R III

 • Công nghệ cảm biến ngược sáng
 • Cảm biến Cmos toàn khung hình 42,4 Megapixel
 • Bộ lọc thông thấp quang học không được bao gồm

Giống như người tiền nhiệm của nó, Sony A7R III sở hữu cảm biến full-frame chiếu sáng sau 42,4 MP. Cảm biến full-frame này không sử dụng bộ lọc OLPF được tìm thấy trong hầu hết các máy ảnh DSLR và máy quay phim, tức là bộ lọc ngăn hình ảnh quét nhưng làm giảm độ sắc nét.

Trong mô hình giải quyết các vấn đề về quét bằng phần mềm, có thể thu được những bức ảnh sắc nét hơn bằng cách không sử dụng OLPF. Trước câu hỏi về việc liệu cảm biến nói trên có giống với cảm biến trên Sony A7R II hay không, Sony cho biết đây không phải là cảm biến giống nhau và có nhiều thay đổi về mặt kỹ thuật. Không giống như Sony A7R II, ISO đã được tăng lên 32.000 và độ nhạy cũng được tăng lên, giảm thiểu nhiễu ánh sáng yếu. Trong khu vực cảm biến, chúng tôi thấy sự khác biệt đáng kể nhất so với mô hình R II, 15 điểm dừng của dải động và hiệu suất xử lý chế độ xem 14-bit.

Tốc độ Sony A7R III

 • Hiệu suất đệm của 87 khung hình ở định dạng Raw nén
 • Hiệu suất bộ đệm 27 khung hình ở định dạng Raw không nén
 • 10 khung hình mỗi giây

Máy ảnh của Sony ngày càng nhanh hơn. Sự khác biệt quan trọng nhất của Sony A7R III so với người tiền nhiệm nằm ở tốc độ. Sony A7R II có thể chụp ảnh với tốc độ 5 khung hình / giây, trong khi Sony A7R III có thể chụp ảnh với tốc độ 10 khung hình / giây. Về con số, nó hơn Nikon D850 2 khung hình.

Hơn nữa, số bộ đệm của máy ảnh, có thể thực hiện 10 khung hình / giây ở định dạng RAW không nén, cũng đã được tăng lên. Nếu bạn chọn tùy chọn RAW không nén, nó có thể duy trì 10 khung hình cho 76 khung hình. Trong mô hình A7R II, con số này là 23. Nếu bạn chọn tùy chọn RAW không nén, nó sẽ tiếp tục ở tốc độ 10 khung hình / giây cho 27 ảnh. Sony A9 vẫn là máy ảnh nhanh nhất của công ty.

Mặc dù máy ảnh này có thể tăng lên đến 20 khung hình / giây với màn trập điện tử, con số này giảm xuống còn 10 khung hình / giây khi sử dụng màn trập cơ học. Trong Sony A7R III Model, không có sự khác biệt giữa màn trập cơ học và màn trập điện tử. Máy ảnh chụp ở tốc độ 10 khung hình / giây ở cả hai tùy chọn.

Một trong những điểm khác biệt quan trọng là sự im lặng, Sony A7R III có thể ghi ảnh RAW 14bit với tốc độ 10 khung hình / giây ở chế độ im lặng. Như bạn có thể thấy, A7R III dường như thu hút sự chú ý của không chỉ các nhiếp ảnh gia thời trang, chân dung và phong cảnh mà còn cả các nhiếp ảnh gia thể thao, thiên nhiên và sự kiện.

Hệ thống ổn định 5 trục

5.5 Dừng chống rung

Mô hình A7R III có hệ thống ổn định 5 trục của mô hình trước đó. Trong khi hệ thống này cung cấp khả năng chống rung 5 điểm dừng trên các mẫu A7R II, A7S II và A9, con số này đã được tăng lên 5,5 điểm trên A7R III. Theo tuyên bố của Sony, Sony A7R III hiện là thiết bị cho hiệu suất ổn định tốt nhất trong số các dòng máy Sony khác. Ngoài ra, theo tuyên bố của Sony, hệ thống ổn định này có ảnh hưởng thêm đến chất lượng hình ảnh. Tuyên bố rằng máy ảnh cung cấp độ sắc nét tuyệt vời, Sony tuyên bố rằng máy ảnh có hiệu suất chụp ảnh tốt nhất mà họ từng sản xuất là Sony A7R III.

Tính năng lấy nét tự động

 • 399 điểm AF phát hiện theo pha
 • 425 điểm AF phát hiện tương phản
 • Lấy nét tự động nhanh hơn gấp đôi so với A7R II

Ngoài tất cả những điều này, mẫu A7R III có 399 điểm lấy nét tự động theo pha và 425 điểm lấy nét tự động theo tương phản. Nhờ các điểm AF bao phủ 68% hình ảnh và công nghệ AF nâng cao, máy ảnh này có thể tự động lấy nét nhanh gấp đôi so với A7R II. Ngoài ra, tính năng theo dõi mắt của Sony, được tìm thấy trong A9, cũng được đưa vào Sony A7R III. Tính năng này là một hệ thống giữ cho độ sắc nét trên người liên tục, ngay cả trong chế độ chụp ảnh và không làm mất dù chỉ một khung hình khi chụp liên tục. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy tính năng này trên Sony A7R III.

So với RII, chúng tôi thấy độ sắc nét nhanh hơn gấp 2 lần và hệ thống theo dõi đối tượng hiệu quả hơn. Đây là một bước phát triển quan trọng. Các nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã và thể thao rất ấn tượng với Sony A7R III Model, nhưng công nghệ cảm biến mới trong nội dung của nó đã khiến người dùng truyền thống bối rối. Những người dùng thích cảm biến CMOS truyền thống tỏ ra nghi ngờ về Sony A9. Sony đã nhìn thấy điều này và lựa chọn cảm biến CMOS trong sản phẩm mới của mình.

Thân hình

 • Khe tuyết kép với hỗ trợ UHS 1 và UHS 2
 • màn hình cảm ứng di động
 • Màn hình điện tử 3.700.000 điểm
 • Cổng Micro USB và USB Loại C
 • Cần điều khiển mới để chọn điểm AF
 • Pin có khả năng chụp 650 khung hình

Khi nhìn vào phần thân của Sony A7R III, điều đầu tiên thu hút sự chú ý của chúng tôi là sự hiện diện của một khe cắm thẻ kép. Với những khe cắm hỗ trợ định dạng thẻ UHS 1 và UHS 2, dòng A7 đã không còn nữa. chuyên nghiệp. Ngoài ra, kính ngắm điện tử 3,7 triệu điểm mà chúng ta biết từ A9 cũng đã thay thế vị trí của nó trong Sony A7R III. Khi nhìn vào màn hình LCD, không giống như dòng A7, chúng ta phải đối mặt với màn hình cảm ứng trong thiết bị này. Với màn hình cảm ứng này, bạn có thể thay đổi điểm AF rất nhanh và lấy nét bằng cách chạm.

Một lần nữa, không giống như A7RII, có một cần điều khiển trên thân máy để chọn nhanh các điểm AF. Mặc dù vậy, chiếc máy ảnh này, có cùng kích thước thân máy với mẫu trước đó, sử dụng cùng một loại pin như A9. Bằng cách này, vấn đề lớn nhất của dòng A7, vấn đề pin nhỏ, xuất hiện trong Sony A7R III. Máy ảnh có thể chụp 650 khung hình với một lần sạc đầy.

Những đổi mới trong cơ thể không chỉ giới hạn ở những điều này. Không giống như A7R II và A9, máy ảnh này có cả đầu vào USB Loại C và Micro USB. Bằng cách này, trong khi truyền hình ảnh qua USB-C, bạn có thể sạc pin qua Micro USB hoặc có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa.

Video cảm biến và tính năng Shift

 • Hồ sơ hình ảnh Slog-3
 • Quay video 4K với đầu đọc pixel cắm
 • Quay video 4K 30FPS – 1080P 120FPS
 • Các bức ảnh chi tiết hơn với sự thay đổi cảm biến

Một cải tiến khác đi kèm với Sony A7R III là công nghệ Sensor Shift. Trong công nghệ này, cảm biến được di chuyển trong khi chụp ảnh, khi kết thúc 4 chuyển động riêng biệt, camera chụp 4 bức ảnh riêng biệt sẽ tập hợp chúng lại với nhau và thu được hình ảnh chi tiết hơn nhiều so với ảnh thông thường. Với công nghệ này, rất giống với tính năng Pixel Shift được tìm thấy trong máy ảnh của Olympus, mất nửa giây để chụp một bức ảnh, vì vậy nó được ưu tiên cho các loại nhiếp ảnh có ít chuyển động, chẳng hạn như phong cảnh, hơn là các khung hình có cử động.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang các tính năng video của Sony A7R III, thiết bị có thể quay 4K 30FPS và 1080p 120FPS với khả năng đọc pixel đầy đủ và lấy mẫu 35mm. Thiết bị, cũng có cấu hình ảnh Slog-3, cung cấp phạm vi động là 15,5 fstops. Sony cũng đã cân nhắc đến nhu cầu sản xuất chuyên nghiệp với việc quay trong nhật ký Slog 2, Slog 3 và Hyrid-Log Gamma. Ngoài ra, nhờ khả năng quay video với độ phân giải 5176 × 2924 đầy đủ ở chế độ cắt xén, chúng tôi cũng có cơ hội quay video độ phân giải ảnh toàn khung và chụp ảnh đơn và toàn khung từ chúng.

Giao diện

Đối với kính ngắm, kính ngắm QuadVGA được ưu tiên thay vì kính ngắm XGA OLED trên A7R II. So với phiên bản QuadVGA khác, nó có độ phân giải gấp khoảng 1,5 lần và sáng hơn 2 lần. Nói cách khác, bạn có thể nhìn rõ hơn và thực hiện các điều chỉnh chính xác trên mẫu Sony A7R III. Trong hệ thống giao diện, không giống như RII, chúng ta có thể thấy đầu vào 3.0 USB-C trong Mẫu Sony A7R III. Có thể nói, những cải thiện về tốc độ đã thể hiện mình trong lĩnh vực này.

Sony A7R III cũng đã tự làm mới mình về pin, R III có thể hoạt động với pin FZ100, cho dung lượng gấp 2 lần so với mẫu A7R II chỉ dùng pin đơn. Có khe cắm thẻ nhớ SD kép, RIII cũng hỗ trợ thẻ định dạng UHS-II. Bằng cách này, nó cung cấp khả năng viết và đọc nhanh hơn.

Tóm lược

Dẫn đầu ngành với dòng A7, Sony đang làm mới cuộc cách mạng mà hãng đã thực hiện cách đây 2 năm bằng cách đưa ra những bổ sung rất phù hợp cho mẫu A7R II, vốn đã đạt doanh số hàng trăm nghìn chiếc. Sony không thể đạt được hiệu ứng như mong đợi với mẫu A9 và để mất ngôi vương vào tay Nikon D850. Để chống lại điều này, Sony, công ty đã lấy lại uy tín, đã thực hiện các cải tiến chủ yếu về cảm biến trên mẫu A7R III và từ bỏ cảm biến xếp chồng được sử dụng trong A9 và quay trở lại cảm biến CMOS truyền thống.

Rõ ràng là cuộc đua ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ trở nên rất nóng, chúng ta sẽ cùng nhau xem các công ty sẽ có những động thái như thế nào trong tương lai trong cuộc đua này.

— Quảng cáo —

Leave a Reply