May 18, 2024

Dù có nội dung như thế nào, những game chạm đến cảm xúc của người chơi đều tìm được cách thu hút sự chú ý. Những chuyển động cảm xúc phát sinh từ các quyết định và hành động của chính chúng ta có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chúng ta. Frostpunk, trò chơi mới của Stuios 11 bit, một trong những công ty làm tốt nhất công việc này, là một trong những ví dụ điển hình về chủ đề này!

Chúng ta biết đến 11 bit Studios từ quá trình sản xuất This War of Mine, được thành lập bởi những người trước đây từng làm việc tại một công ty như CD Projekt đã sản xuất ra những tác phẩm được mọi người đánh giá cao. Bỏ qua các đặc điểm cấu trúc, anh đã thu hút được sự chú ý với chủ đề Cuộc vây hãm Sarajevo, một trong những sự kiện đen tối nhất trong lịch sử nhân loại. Nhưng ngoài ra; Trái ngược với các trò chơi chiến tranh khác, nó gây ấn tượng với chúng tôi bởi vì nó không tập trung vào những người lính tham gia mặt trận, mà là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chiến tranh, cụ thể là dân thường. Trong chiến tranh, ông đã tiết lộ một cách gay gắt những gì mọi người có thể làm để giữ lấy sự sống, họ phải đưa ra những quyết định khó khăn như thế nào và làm thế nào họ có thể mất nhân tính ngay cả khi họ chiến đấu hết mình và tồn tại. Với “tấn” mà nhà sản xuất đưa ra, trò chơi đã thổi bay tâm trí của chúng tôi, mặc dù không có gì chúng tôi không biết một cách máy móc. Frostpunk có cấu trúc tương tự.

Câu chuyện

Lần này, chúng ta gặp phải một câu chuyện hư cấu khác. Một làn sóng hạ nhiệt toàn cầu ập đến khi nhân loại không mong đợi, và kỷ băng hà tự nó bắt đầu. Khi mọi thứ đột nhiên đóng băng, trật tự thành phố chấm dứt, và các khu định cư được xây dựng trong miệng núi lửa thế chỗ. Các máy phát điện khổng lồ được chế tạo để cung cấp nhiệt lượng có giá trị cho sự tồn tại và trong một trong những máy phát điện này, đứng riêng lẻ, một nhóm nhỏ các nhà thám hiểm đã tìm thấy. Họ ngay lập tức quyết định giải quyết tại khu vực đó và chúng tôi, với tư cách là lãnh đạo ebip, sẽ chịu mọi trách nhiệm. Như bạn có thể hình dung, lúc này những người sản xuất đang sản xuất một nền sản xuất quan tâm đến lợi ích xã hội chứ không phải cá nhân.

cóng

Lĩnh vực cực kỳ nhỏ của chúng tôi mở rộng với sự tham gia của những người và sự phát triển mới, đồng thời trách nhiệm của chúng tôi cũng tăng lên. Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi đang trên con đường từ lãnh đạo nhóm đến quản lý thành phố. Frostpunk, mà chúng tôi đã xuống; Có thể gọi đây là một game xây dựng thành phố với cơ chế sinh tồn. Nhưng cũng như khía cạnh cảm xúc của This War of Mine khiến nó nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh, thì Frostpunk cũng vậy. Trong tất cả các sản phẩm xây dựng thành phố khác, chúng tôi đã thu thập tài nguyên và xây dựng các tòa nhà đáp ứng nhu cầu. Nhưng chúng tôi cũng đang đấu tranh với hậu quả của mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra ở đây. Lần đầu tiên, chúng ta bị cảm lạnh vô tận trước mắt. Thời tiết trở nên lạnh hơn và việc xây dựng thành phố theo thực tế này là cần thiết. vì điều này, chúng tôi phải đảm bảo rằng máy phát điện không bao giờ dừng. Than là cần thiết để máy phát điện tiếp tục hoạt động, và con người được yêu cầu cho than. Họ sẽ làm việc trong điều kiện lạnh giá, họ sẽ bị ốm và chết, nhưng họ sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn. Vào cuối ngày, máy phát điện sẽ tiếp tục chạy, nhưng các cơ thể bị lạnh sẽ không ấm trở lại.

Mọi quyết định đều có hệ quả

Tro choi; Anh ta muốn mọi lợi nhuận bạn kiếm được đều để lại hậu quả và bạn phải đối mặt với những hậu quả đó. Vào cuối trò chơi, vì bạn sẽ phải chiến đấu với cái lạnh cóng là -150, máy phát điện và thành phố phải có nhiệt độ lý tưởng. Nhưng để thành phố tồn tại, bạn cần gỗ, than, sắt và thực phẩm. Mọi người cần thu thập chúng. Vì con người bạn có hạn nên bạn sẽ phải mở cửa cho người ngoài. Những người này sẽ mang theo bệnh tật, và nơi trú ẩn họ sẽ cần là muối và hạt tiêu. Bạn cũng có thể chọn không cho họ vào, nhưng lần này bạn cũng sẽ đánh trúng hy vọng của những người bên trong. Ngoài ra, vì không có đủ người, bạn thậm chí có thể phải thông qua luật cho phép trẻ em làm việc trong hầm mỏ. Tóm tắt; Frostpunk là một sản phẩm cực kỳ chất xám. Không có quyết định nào của bạn là đúng và nó luôn làm bạn khó chịu.

Nhân loại đang biến mất

Trong trò chơi Frostpunk có hai chỉ số “Hy vọng và Sự bồn chồn” cho biết tâm trạng hiện tại của con người. Các quyết định bạn đưa ra ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ số này. Bạn cần ngăn mọi người hoàn toàn mất hy vọng và tình trạng bất ổn lên đến đỉnh điểm. Chúng tôi đã nói rằng hành động của bạn không bao giờ có thể hoàn toàn đúng. Ví dụ, bạn gửi quân đến khám phá các khu vực mới và nguồn cung cấp mà bạn cần. Những đội quân này có thể gặp phải những người cần đến trong cuộc hành trình của họ. Bạn có thể yêu cầu đoàn thám hiểm của mình đi cùng những người này vì họ sẽ hỗ trợ nhân lực của thành phố. Nhưng nếu bạn làm vậy, họ sẽ không thể thu thập các nguồn cung cấp mà thành phố cần. Nếu bạn quyết định khác, hy vọng của họ sẽ mất khi bạn để người ta chết. Trong ngắn hạn, có, không có câu trả lời đúng. Bạn phải chọn những quyết định nào ít gây hại cho thành phố.

Những tình huống khó khăn, những quyết định khó khăn

Dù bạn có tiến triển như thế nào thì sau một thời gian, mọi thứ sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và bạn sẽ phải đưa ra những quyết định nghiêm túc. Các quyết định sẽ hiển thị cùng với các luật bạn sẽ công bố sẽ cho thấy bạn là người quản lý như thế nào. Trong khả năng của trò chơi, bạn sẽ nhập vai một tên trùm phát xít lợi dụng tôn giáo hoặc một kẻ độc tài không ngại buông nắm đấm sắt của mình. Nó sẽ lấp đầy dạ dày của những người đã mất hy vọng và niềm tin, và những người muốn gây ra bất ổn sẽ sợ hãi cái roi. Những quyết định ngày càng khó khăn của bạn sẽ khiến trái tim bạn đau nhói. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác động cảm xúc của Frostpunk không dữ dội như This War of Mine. Bạn gặp phải những sự kiện khắc nghiệt và đáng buồn trong trò chơi này, nhưng chúng lại xảy ra với những người mà bạn không biết mình là ai. Những người bạn không đủ hiểu biết để cảm thông sẽ trở thành những con số bị kiểm soát sau một thời gian.

Tuy nhiên, trò chơi có một bầu không khí tráng lệ đến nỗi bạn thậm chí sẽ không quan tâm đến những thứ khác. Chỉ đạo nghệ thuật và đồ họa truyền tải cái lạnh một cách hoàn hảo, trong khi âm nhạc chiếm quyền kiểm soát ở một số điểm. Đặc biệt là trong những thời điểm cuối cùng, khi nhiệt độ giảm xuống không thể tránh khỏi, âm nhạc đi kèm sẽ kết nối bạn với màn hình và bạn chỉ cần xem những gì đang diễn ra. Tóm tắt; Frostpunk là một tác phẩm cực kỳ thành công đã vượt quá mong đợi. Chúng tôi nghĩ rằng những người thích trò chơi cảm xúc mạnh mẽ chắc chắn nên chơi nó.

Chi tiết về Frostpunk

Khi bạn mới bắt đầu trò chơi, có một máy phát nhiệt ở trung tâm và một vài tòa nhà xung quanh nó. Tuy nhiên, khi bạn đến gần đêm chung kết, bạn có thể thấy rằng khu vực này đã được lấp đầy hoàn toàn.

Bạn sẽ cố gắng làm cho mọi người vui vẻ trong một thời gian, nhưng bạn sẽ phải đưa ra quyết định nghiêm túc khi cái lạnh đang ở ngưỡng cửa.

Ngoài những quyết định dài hạn mà bạn đưa ra, cũng sẽ có những tình huống mang tính thời điểm. Khi công chúng mở cửa, một số người sẽ phải chết để sống sót qua mùa đông.

Các đơn vị ngoại thành rất quan trọng, họ vừa tìm thấy nhu cầu của bạn vừa phát triển công nghệ bằng cách khám phá những địa điểm mới.

Sản xuất tuyệt vời này là trên Steam 50 TL Bạn có thể mua bằng cách trả tiền.

— Quảng cáo —

Leave a Reply