April 24, 2024

Robot hút bụi đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những cây chổi này mang lại sự tiện lợi tuyệt vời. cả lau và quét Nó cực kỳ phổ biến trong việc làm sạch với các chức năng như: Trong bài viết này, Roborock, một đối thủ đáng gờm trên thị trường, robot lai máy hút bụi và cây lau nhà mới nhất Chúng tôi xem xét Roborock S7. Ngoài các tính năng lau thông minh, S7 cung cấp hiệu suất hút bụi mạnh mẽ cùng với lập bản đồ nhanh và một ứng dụng đầy đủ các tùy chỉnh. Mặc dù nó không hoàn hảo, nhưng với Roborock S7, chúng tôi cuối cùng đã tìm thấy máy hút bụi và cây lau nhà mà chúng tôi có thể tin tưởng.

Thiết kế

Roborock S7 không có bất kỳ yếu tố thiết kế mới nào. Nhìn sơ qua, ngoại trừ camera kép phía trước của mô hình này, Roborock S6 MaxV có thể được trộn với Vì cả hai máy hút bụi 13,9 “x 13,8” về kích thước và 3,8 inch về chiều cao.

Tuy nhiên, S7 trông sang trọng hơn cả người anh em của nó và Roomba i7 +. Mặt trên được bao phủ bởi một lớp nhựa trắng bóng với phần viền màu bạc. Đĩa được nâng lên ở giữa, roborock với logo và lidar ẩn cảm biến. Để làm sạch tại chỗ, bắt đầu mở / làm sạch và chèn nút bạc đặt gần mặt trước. Ở phía sau một nút màu cam sángcho biết két nước tích hợp.

Mặc dù vẻ ngoài của nó không mang tính cách mạng Roborock S7có một vài nét thiết kế mang lại vẻ ngoài cao cấp. iRobot Roomba s9Giống như thiết bị này, thiết bị có một đèn cong thay đổi màu sắc khi nó di chuyển. Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với đèn trên Roomba s9, đèn trắng phóng to từ trái sang phải ở chế độ chân không bình thường. Ở chế độ làm sạch tại chỗ, từ xanh lục sang xanh lam và trở lại một lần nữa nó rẽ.

roborock-s7

Những nét chấm phá cao cấp này tiếp tục ở mặt dưới của Roborock S7, nơi có một cuộn chổi cao su màu đỏ, có gai, nằm giữa hai bánh xe cao su lớn màu đen. công ty này Cọ vẽ nổi anh ấy nói và nói rằng nó có thể gần mặt đất hơn để làm sạch tốt hơn. Giá đỡ bàn chải di chuyển dễ dàng nhưng không gây cảm giác dễ vỡ. có lông cao sumột bàn chải được ghép nốinằm ở bên trái của cuộn bàn chải. Một số cảm biến đã được đặt xung quanh các cạnh, bao gồm một cảm biến phát hiện thảm bên cạnh bánh xe omni phía trước.

Đèn báo Wi-Fi và thùng rác được giấu dưới lớp vỏ nhựa mỏng. Bình chứa rất dễ đổ và có thể được làm sạch dưới vòi nước. Tách biệt hoàn toàn khỏi bình chứa nước, tức là để thay đổi chế độ làm sạch thùng rác cho bể nước Bạn không cần phải tắt nó theo cách thủ công.

Hiệu suất làm sạch

Roborock S7 hút bụi khá nhanh. Đây là một công cụ dọn dẹp tương đối nhanh và triệt để với hiệu suất tổng thể mạnh mẽ. Bởi vì nó sử dụng Lidar để lập bản đồ, buồng chân không sẽ lấp đầy căn phòng. có thể lập bản đồ hoàn toàn trong một lần. Sau khi bản đồ được tạo, S7 sẽ dọn dẹp một cách có hệ thống bằng cách phác thảo các cạnh của căn phòng, sau đó làm việc theo mô hình hình chữ S. Giống như hầu hết các rô bốt lập bản đồ, nó chạy chậm lại khi tiếp cận chướng ngại vật được phát hiện.

roborock-s7

Tính năng quan trọng nhất của Roborock S7 là khả năng tự động phát hiện thảm và tăng lực hút cho phù hợp. tăng sức hút, được thể hiện bằng điểm số trong hai trong ba bài kiểm tra thảm của chúng tôiTÔI. S7 đã ghi điểm một cách xuất sắc bằng cách xóa cookie khỏi thảm thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù nó giống như một chiếc 4×4 trên địa hình gồ ghề khi nó lăn trước khi nhặt các hạt vụn.

Tương tự, S7 cũng ấn tượng không kém trong bài kiểm tra chất thải mèo, và 96% hạt tốt hơn Roborock S4 Max một điểm. Khi nói đến lông chó, S7 đã vấp phải và 75,6% tóc đã có thể làm sạch nó. Chân không có xu hướng cuộn trên lông.

Hiệu suất lau

roborocS7 k là một bất ngờ cực kỳ thú vị. Đầu tiên, hầu hết đều đủ thông minh để tránh giẻ lau thảm. Mặc dù 5 mm mà tấm thảm tự nâng lên nghe có vẻ không dễ chịu lắm, nhưng chúng tôi thấy nó đủ để tránh cho thảm của chúng ta bị ướt. Một tấm thảm dày hơn một chút, sau khi vượt qua S7 tối thiểu ẩm ướt chúng tôi cảm thấy Tuy nhiên, phần đính kèm cây lau nhà có xu hướng bắt lấy các cạnh của tấm thảm khu vực, khiến cho góc đó tạm thời được hút chân không trước khi robot tự giải phóng.

Roborock S7 đã quét và quét sạch một đống vụn bánh mì trên sàn bếp của tôi. tấm lau ẩm ướt, không hút chân không mảnh vụn nhỏ anh ta có thể bắt được. Tấm đệm thảm nâng tự động VibraRise kết hợp với tính năng phát hiện thảm tạo nên sự khác biệt với Roborock S7. miếng lau nhà 5 milimét Mặc dù loại bỏ nó không ngăn mọi khu vực thảm bị lau, nhưng nó có ích.

roborock-s7

Trong ứng dụng Roborock, hút bụi và lau cùng một lúc Lau sâu với Lau tiêu chuẩn Bạn có thể chọn giữa Với tính năng Deep Mopping, S7 di chuyển chắc chắn hơn và quét sạch khu vực được chỉ định hai lần. Chúng tôi không nhận thấy sự khác biệt lớn trong việc làm sạch giữa hai chế độ, ngoại trừ việc máy hút không hoạt động.

Trong cả hai chế độ, bạn có thể chọn “Cường độ chà” ưa thích của mình: Gần, Nhẹ, Trung bình hoặc Cường độ cao. Chúng tôi có thể thấy và nghe thấy sự khác biệt về độ rung của thảm khi chuyển đổi giữa các tùy chọn chà. Theo Roborock, rung động âm mỗi phút 1.650 đến 3.000 lần thay đổi giữa

Cài đặt, triển khai và lập bản đồ

Quá trình thiết lập và chạy Roborock S7 mất chưa đầy năm phút sau khi được gắn đế và sạc. Giống như các máy hút bụi robot Roborock mới khác, nó có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Roborock (Android và iOS). Bạn cần tạo một tài khoản khác với thông tin đăng nhập để theo dõi. Sau khi tài khoản được thiết lập, bạn cần thêm một robot mới và kết nối nó với mạng wifi gia đình.

Roborock S7 hỗ trợ bốn bản đồ riêng biệt. S7 rất thông minh, nhưng nếu bạn di chuyển nó đến một vị trí khác, bạn phải xác định nó sẽ sử dụng bản đồ nào. Để làm điều này Cài đặt> Quản lý bản đồBạn cần truy cập hoặc truy cập nó từ nút Chỉnh sửa Bản đồ trên trang thiết bị chính. Sau đó, để kích hoạt bản đồ bạn muốn sử dụng Nạp lạiVỗ nhẹ . Từ đây, bạn cũng có thể yêu cầu bot tạo một bản đồ mới. Nghe có vẻ hơi nhàm chán, nhưng nó không cho phép bạn chọn tạo một bản đồ mới. Trang chủ iRobot Nó cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn so với ứng dụng.

roborock-s7

Khi một bản đồ được tạo, ứng dụng Roborock sẽ cố gắng chia nó thành các phòng. Đừng mong đợi một phép màu, đặc biệt nếu ngôi nhà của bạn có một sơ đồ tầng mở. May mắn thay, Chỉnh sửa Bản đồ> Chỉnh sửa Phòng, Nó cho phép bạn kết hợp, phân chia và đặt tên cho các phòng. Việc phân vùng phòng còn lâu mới hoàn hảo và Roborock S4 Max Chúng tôi sợ gặp phải vấn đề phân tách mà tôi đã làm với Giải pháp của chúng tôi là vẽ một đường thẳng qua tâm bản đồ, sau đó phân chia và nối các phòng khi cần thiết.

Quyết định của chúng tôi

Roborock S7 là robot lau nhà và máy hút bụi lai đầu tiên cho phép bạn lau nhà mà không cần giám sát. Tấm lau tự động nâng lên và phát hiện thảm hoạt động tốt. Mặc dù cây lau nhà sẽ không làm sạch sàn nhà của bạn đủ tốt để ăn sạch chúng, nhưng nó thực hiện một công việc đủ tốt để đánh lừa khách. Nó cũng hoạt động tuyệt vời như một máy hút bụi mạnh mẽ, làm sạch nhanh chóng với vô số tùy chỉnh trong ứng dụng. Bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

— Quảng cáo —

Leave a Reply