July 24, 2024

Mô hình hàng đầu RX 6950 XT, là câu trả lời của AMD cho card đồ họa Nvidia, nghe như một quả bom. Các phiên bản của mẫu card đồ họa vốn sẽ làm nóng cuộc đua ở phân khúc trên đến tay người dùng cuối cũng lần lượt được giới thiệu. Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC Nó là một trong những phiên bản đáng chú ý nhất.

Model mới, nằm trong gia đình Gaming, một trong những dòng card đồ họa tham vọng nhất của Gigabyte, cũng là khách mời danh dự trên bàn đánh giá của chúng tôi ngày hôm nay. Tất nhiên, khi chúng tôi kiểm tra một mô hình hàng đầu như vậy, có rất nhiều điểm mà chúng tôi chú ý đến. Hãy xem xét tất cả những điểm này chi tiết hơn.

Chi tiết thiết kế Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Tôi sẽ ngay lập tức coi thiết kế là hai phần riêng biệt. Chúng ta sẽ xem xét thiết kế nội thất và ngoại thất. Một khi thẻ đã nằm trong tay chúng ta, không thể nhìn vào thiết kế bên trong của nó. 🙂

Thiết kế bên ngoài

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC Về card đồ họa, vẫn tiếp tục thiết kế card quen thuộc của dòng Gaming. Card đồ họa mới ở mặt trước 3 người hâm mộ nó đi kèm với. Một lần nữa, chúng ta thấy rằng dòng chữ Gigabyte nằm trên người hâm mộ.

Các chi tiết sọc xám bạc ở mặt trước, mặt trên và mặt dưới, nơi có các đường thẳng không đối xứng, cũng là một trong những chi tiết giữ được vị trí của chúng.

Ở trên cùng, chúng ta thấy văn bản Radeon và văn bản Gigabyte. Ở đây, có ánh sáng RGB trong văn bản Gigabyte và dòng ngay bên dưới nó.

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Thành thật mà nói, vì nó là một chiếc thẻ hàng đầu, chúng tôi muốn nó có thêm một chút ánh sáng RGB, nhưng thương hiệu đã không thay đổi nhiều về thiết kế nhẹ nhàng của mình.

Khi chúng ta nhìn vào mặt sau của thẻ, chúng ta thấy rằng một tấm kim loại được sử dụng ở đây. Như mọi khi, tấm kim loại sẽ giúp thẻ chuyển động nhiều hơn một chút và tăng độ bền của thẻ.

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Thiết kế nội thất

Khi chúng tôi chuyển sang thiết kế nội thất, chất lượng Gigabyte luôn chào đón chúng tôi. Chúng tôi thấy rằng có những miếng đệm nhiệt được ký bởi Gigabyte trên VRAM và Mosfets.

Phần thu hút sự chú ý trong thiết kế bên trong và phân biệt card với các card khác là mặt đồng, tiếp xúc trực tiếp với CPU và VRAM. Bề mặt đồng này trong bộ tản nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến điểm mà các ống dẫn nhiệt gặp nhau và hiệu suất làm mát.

Đó là tất cả những gì chúng ta có thể nói về thiết kế nội ngoại thất. Hãy thêm một vài lưu ý nữa ở điểm thiết kế và bây giờ chúng ta hãy đến với các tính năng kỹ thuật của thẻ.
Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Ghi chú bổ sung cho thiết kế

 • Hình thức PCB: ATX
 • Kích thước thẻ: Dài 332 mm X rộng 143 mm X cao 57 mm
 • Đầu nối nguồn: 3 chiếc với 8 chân
 • Cổng đầu ra: 2x HDMI 2.1 và 2x DisplayPort 1.4a

Thông số kỹ thuật Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC như thế nào?

Chắc chắn là một card đồ họa mạnh mẽ. Dòng được đề cập hiện là mẫu card đồ họa mạnh nhất của AMD. Một điểm cộng Gigabyte đã được thêm vào điều này và thẻ đã được thực hiện thực sự hiệu quả.

Khi chúng tôi xem xét cạc đồ họa được đề cập Lõi luồng 5120 chúng ta thấy rằng. Mô hình đi kèm với kiến ​​trúc thế hệ cuối cùng, như tốc độ đồng hồ trò chơi. 2116MHz thấy giá trị của nó.

Trong mô hình tham chiếu, tốc độ đồng hồ trò chơi 2100MHz Hãy cũng nhắc nhở bạn rằng đó là mức độ. Nếu ở tốc độ đồng hồ tăng Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC người mẫu 2324MHz cung cấp giá trị. Mô hình tham chiếu có thể lên đến 2310 MHz ở đây.

Trong phần bộ nhớ của cạc đồ họa Gigabyte, thực hiện một cú nhấp chuột phía trên mô hình tham chiếu. Bộ nhớ 16GB GDDR6 đang được sử dụng.

Tốc độ bộ nhớ lên đến 18 Gbps nếu nối tiếp có nó nằm trong phần bus bộ nhớ 256 bit xuất hiện với. Tuy nhiên, băng thông bộ nhớ 576GB / giây Chúng tôi thấy rằng bạn đang hạnh phúc.

Hỗ trợ lên đến 4 màn hình Cuối cùng, giá trị PSU được đề xuất cho thẻ với 850W Giả sử nó đã được khai báo.

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Thông số kỹ thuật Ghi chú

 • Lõi dòng chảy: 5120
 • Tốc độ đồng hồ trò chơi: 2116MHz
 • Tăng tốc độ đồng hồ: 2324MHz
 • Kỉ niệm: 16GB GDDR6
 • Tốc độ bộ nhớ: 18Gb / giây
 • Bus bộ nhớ: 256 bit
 • PSU được đề xuất: 850W
 • Hỗ trợ AMD FSR 2.0:
 • Hỗ trợ cho tất cả các Công nghệ AMD Hiện tại:

Vì chúng tôi đã đưa ra các thông số kỹ thuật của thẻ, hãy nói về hệ thống làm mát. Loại hệ thống làm mát nào được thêm vào là điều quan trọng.

Hệ thống làm mát như thế nào?

Trên cạc đồ họa mới Hệ thống làm mát Windforce 3X đang được sử dụng. Trong hệ thống này, 3 quạt đặt nền tảng. Có 3 quạt 100 mm trong phần quạt và chúng tôi thấy rằng một thiết kế vây đặc biệt được bao gồm.

Ngoài ra, quạt ở giữa và quạt ở hai bên xoay theo các hướng riêng biệt trong các quạt cũng hỗ trợ công nghệ quạt hoạt động 3D. Điều này cung cấp luồng không khí tốt hơn.

dài hơn tới 2,1 lần Hãy nói thêm rằng ngoài những chiếc quạt cung cấp tuổi thọ, còn có một bộ tản nhiệt lớn trong hệ thống làm mát và như chúng tôi đã nói trong thiết kế nội thất, có một tấm đồng lớn.

Bằng cách này, nhiệt được tản ra tốt hơn và hiệu suất làm mát được tăng lên mức mong muốn. Có thể nói hệ thống này dùng để làm mát là khá đầy đủ.

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC
Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Hiệu suất khai thác của Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC như thế nào?

Khi chúng ta đi đến phần cuối của bài đánh giá, tôi muốn nói về những gì thẻ này thực hiện về mặt khai thác.

Trạng thái của tiền điện tử đã rõ ràng. Mối quan tâm đến khai thác cũng đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định xem xét các thử nghiệm khai thác của chiếc flagship mới. Khi chúng tôi xem xét các bài kiểm tra, chúng tôi thấy rằng thẻ này không tốt cho việc khai thác.

Thẻ 50-54MH / giây có thể đào giữa chúng. So với giá của nó, chúng ta có thể nói rằng nó là một giá trị chết. Nó không phải là một thẻ thích hợp để khai thác.

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC

Chủ đề FSR 2.0

Gigabyte RX 6950 XT Gaming OC Chúng tôi đã đến cuối bài đánh giá của chúng tôi cho card đồ họa. Nhưng chúng tôi cũng muốn nói về công nghệ FSR 2.0, được phát hành cùng lúc với các card đồ họa thế hệ mới. Trên thực tế, chúng tôi có một bài viết hay được chuẩn bị cho việc này. Tôi đính kèm bài viết đó, nơi chúng ta đã thảo luận tất cả các chi tiết ngay bên dưới.

Tại đây bạn có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết mà bạn đang thắc mắc về FSR 2.0.

Nếu bạn muốn xem những so sánh về hiệu suất của công nghệ FSR 2.0, thì chúng tôi sẽ đưa bạn đến với video của chúng tôi ngay sau đây. Bạn có thể tìm thấy các bài kiểm tra trong video.

Từ cuối cùng

Đúng Gigabyte RX 6950XT Chúng tôi đã đi đến phần cuối của bài đánh giá của chúng tôi. Giả sử rằng thẻ có hiệu suất khá tốt, có thể được ưu tiên ở các phân khúc cao hơn.

Nhưng tất nhiên, sự cân bằng giá cả ở đây là quan trọng. Chúng tôi đang nói về một mô hình hàng đầu và ngân sách của thẻ là một chút cao.

Leave a Reply