April 24, 2024

Táo MacBook Pro mới sắp hỏng! Đối tác nhỏ hơn vào tháng 10 năm 2021 Được phát hành cùng với MacBook Pro 14 inch (2021); chiếc flagship nhỏ gọn này; Nó vượt qua ranh giới của những gì bạn có thể mong đợi từ một máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Nó không chỉ đại tu thiết kế của MacBook Pro 16 inch 2019; nó cũng bổ sung một số tính năng mới tuyệt vời và một lượng hiệu suất ấn tượng. Bride 2021 model Apple MacBook Pro 16 Hãy bắt đầu với đánh giá của chúng tôi về inch.

Xem thêm: Apple MacBook Pro 16 inch được giới thiệu – Giá bán và tính năng

Apple MacBook Pro 16 inch

Thông số kỹ thuật

Bộ xử lý:Apple M1 Pro (10 lõi) – Có thể cấu hình
Đồ họa:GPU 16 lõi tích hợp – Có thể định cấu hình
RAM:Bộ nhớ kết hợp 32GB – Có thể định cấu hình
Kích thước màn hình:16,2 inch
Độ phân giải màn hình:3.456 x 2.234 pixel
Tốc độ làm tươi màn hình:120 Hz (ProMotion – Biến)
Hiển thị giá trị PPI:254 PPI
Các tính năng hiển thị khác:Màn hình XDR Retina lỏng
Đèn LED nhỏ
1.000 nits độ sáng liên tục
Độ sáng tối đa 1.600 nits
Tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1
Gam màu rộng P3
1 tỷ màu
Công nghệ True Tone
Kho:SSD 512GB – Có thể định cấu hình
Các cổng:3x Thunderbolt 4 (USB-C)
HDMI
Khe cắm thẻ SDXC
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm
MagSafe 3
Sự liên quan:Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0
Máy ảnh:FHD 1080p FaceTime
Cân nặng:2,1 kg
Kích thước:35,57 x 24,81 x 1,68 cm – (Rộng x Cao x Cao)
Pin:Pin lithium polymer 100 watt giờ
Bộ chuyển đổi điện:140 Watts – USB-C

Thiết kế và Hiển thị

Khi nói đến thiết kế, thay đổi lớn nhất của MacBook Pro 16 inch (2021) bắt đầu từ màn hình của nó. Bởi vì bây giờ Độ sáng liên tục, toàn màn hình lên đến 1000 nits Chúng tôi có màn hình Liquid Retina XDR với công nghệ LED mini. Ngoài ra, MacBook Pro 16-inch (2021), 1.600 nitslên đến độ sáng cao nhất và 1.000.000: 1 với tỷ lệ tương phản.

Màn hình đi kèm với độ phủ gam màu rộng P3. Hơn nữa, nó hỗ trợ một tỷ màu sắc cho độ chuyển màu nhẹ nhàng hơn. Hơn hết, màn hình cũng được mong đợi 120Hz nó đi kèm với tốc độ làm mới giúp nó trở nên nhanh nhất từ ​​trước đến nay MacBook Pro 16 inch hiện màn hình.

macbook-pro-2021

Các viền xung quanh màn hình mỏng hơn để trông hiện đại hơn; Kích thước màn hình của Apple so với mô hình trước đó Từ 16 inch đến 16,2 inch Lấy nó ra cũng rất tuyệt. Hơn thế nữa 3.546 x 2.234 Nó cung cấp 7,7 triệu điểm ảnh nhờ độ phân giải của nó. Nhân tiện, đây là độ phân giải cao nhất từng có trên MacBook, Apple cho biết.

Cái này, MacBook Pro 16-inch (2019) Một nâng cấp tốt về màn hình. Ngoài ra, 16 inch, 3.072 x 1.920 Nó có một màn hình võng mạc. Nó có đèn nền LED cho độ sáng liên tục lên đến 1.000 nits và có độ sáng cao nhất là 1.600 nits. Nhân tiện, cũng có một gam màu rộng P3.

khả dụng

Màn hình của MacBook Pro 14 inch, 3024 × 1964 rõ ràng là nhỏ hơn ở 14,2 inch với độ phân giải thấp hơn như Tuy nhiên, đây thực sự là cả hai màn hình trên MacBook Pro mới. 254 PPI (Điểm ảnh trên mỗi inch) khiến nó có cùng mật độ điểm ảnh. Do đó, cả hai đều cho chất lượng hình ảnh như nhau.

Trong khi mô hình 16 inch cung cấp màn hình lớn hơn mà nhiều người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc, nó cũng cung cấp kích thước tổng thể của MacBook Pro 16 inch (2021) nhiều hơn so với MacBook Pro 14 inch (2021). to hơn nhiều có nghĩa là nó là.

Tuy nhiên, một quyết định thiết kế đã gây tranh cãi là việc bổ sung một rãnh đáng chú ý xung quanh webcam nằm trong thanh menu. Nhiều người phàn nàn về thiết kế.

macbook-pro-2021

Mặc dù tai thỏ không phải là giải pháp thanh lịch nhất, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ không nhận ra nó thực sự ở đó. Theo Apple, phần tai thỏ webcam được hỗ trợ; (1080p, cao hơn so với camera 720p của các mẫu trước đó) và cần thiết do viền màn hình mỏng.

Các cổng

Trên những chiếc MacBook Pro trước đây, Apple đã giới hạn các cổng ở một vài khe cắm USB-C. Và trong khi làm cho những máy tính xách tay này trông bóng bẩy và mỏng; các đơn vị như máy ảnh, màn hình và thẻ nhớ; không hữu ích lắm cho những người chuyên nghiệp cần phải đeo nó.

Chúng tôi rất hài lòng với các cổng được thêm vào MacBook Pro mới. Điều này dành cho các nhiếp ảnh gia; thẻ nhớ máy ảnh của bạn, lấy một dongle hoặc bộ chuyển đổi Nó có nghĩa là bạn có thể cắm nó trực tiếp vào máy tính xách tay mà không cần lo lắng về việc tìm nạp nó. cho các bài thuyết trình MacBook Pro 16-inch (2021) bất cứ ai sử dụng nó; không còn nó nữa HDMI Nó sẽ kết nối trực tiếp với máy chiếu hoặc TV thông qua cổng.

Mặc dù Apple có xu hướng thay thế hình thức bằng chức năng cho nhiều sản phẩm của mình, nhưng thật tuyệt khi lắng nghe và kết hợp phản hồi của khách hàng. Kết quả là một máy tính xách tay lớn hơn và cồng kềnh hơn.

Màn biểu diễn

Hãy nói một chút về hiệu suất. Sử dụng MacBook Pro 16-inch (2021) hứa hẹn một trải nghiệm tuyệt vời. MacOS Monterey đang chạy được cài đặt sẵn rất nhanh và nhạy. Trong khi đó, MacBook Pro thực hiện một công việc tuyệt vời với bộ vi xử lý M1 Pro bên trong màn hình 16 inch.

Rất nhiều Final Cut Pro 8 nghìn chỉnh sửa tệp video; Chơi và chơi trong thời gian thực với các dự án âm nhạc phức tạp trong Logic Pro. 3D Anh ấy cũng dễ dàng quản lý để làm người mẫu và hoạt hình. MacBook Pro 16 inch xử lý tất cả điều này một cách dễ dàng; nó thật tuyệt.

Thiết bị chúng tôi đang xem xét là thiết bị được tìm thấy trên MacBook Pro 14 inch. M1 Pro Nó đi kèm với cùng một bộ xử lý. Vì vậy, màn trình diễn vô cùng giống nhau. Vì vậy đây là MacBook Pro 14 inch hoặc 16 inch về cơ bản là sự lựa chọn mua hàng; Điều đó có nghĩa là nó phụ thuộc vào ngân sách và liệu bạn có muốn một màn hình lớn hơn hay không.

macbook-pro-2021

Chúng tôi đã không có cơ hội dùng thử MacBook Pro 16 inch (2021) với chip M1 Max; nhưng chúng tôi hy vọng chúng tôi cũng có thể trải nghiệm mô hình này. Bởi vì bộ xử lý đó hứa hẹn sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn nữa, đặc biệt là khi nói đến các tác vụ đồ họa. Hơn thế nữa 16 inch với chip M1 Max MacBook Pro nâng cao hơn nữa hiệu suất; và nó cũng được hưởng lợi từ Chế độ công suất cao đặc biệt cho các mục đích sử dụng cường độ cao nhất. Thô 8 nghìn Nó xử lý các tác vụ như chỉnh sửa hình ảnh một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các tác vụ sáng tạo, chúng tôi nhận thấy M1 Pro và MacBook Pro 16 inch phù hợp hơn với tác vụ này. Có hiệu suất đẳng cấp máy tính để bàn trong một máy tính xách tay thực sự ấn tượng. Và Mặc dù không nhỏ gọn như mô hình 14 inch, nhưng nó khá thoải mái; một máy tính xách tay bạn có thể mang theo bên mình.

Hiệu suất hiển thị và Máy ảnh

Cũng như màn hình 14 inch, màn hình MacBook Pro 16 inch (2021) hoàn toàn tuyệt đẹp. Và kích thước lớn hơn của nó làm cho nó thoải mái hơn khi làm việc. Hình ảnh rõ ràng và sống động, màu sắc và mức độ sáng đáng kinh ngạc. Đây là màn hình tốt nhất mà bạn có thể có trên một máy tính xách tay chuyên nghiệp ngay bây giờ. Mặc dù không phải là độ phân giải cao nhất, nhưng công nghệ đằng sau nó; đặc biệt màn hình LED mini và Pro Motion tốc độ làm tươi thích ứng, mô hình 3D; Nó có nghĩa là thiết bị làm cho công việc của bạn trông đẹp nhất, cho dù đó là video hay ảnh. Một lần nữa, nó loại bỏ sự cần thiết phải cắm vào một màn hình bên ngoài.

Trong khi đó, webcam cũng rất xuất sắc, cung cấp hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Những ngày này, nói chuyện trực tuyến rất quan trọng. Với cái này MacBook Pro 16-inch (2021)chất lượng phòng thu và webcam tiên tiến; Sự kết hợp của micrô tích hợp đã thực hiện một công việc tuyệt vời.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin cũng được cải thiện đáng kể. Apple cho biết MacBook Pro 16 inch (2021) dài hơn 10 giờ so với MacBook Pro 16 inch thế hệ cuối (2019); Lên đến 21 giờ phát lại video tuyên bố nó có thể. Công ty cũng lưu ý rằng trong khi máy tính xách tay, mà chúng tôi hiểu là sử dụng bình thường và vừa phải, đang lướt web không dây; Nó hứa hẹn sẽ kéo dài đến 14 giờ.

Nó cũng phát một video 1080p lặp lại trong bài kiểm tra điểm chuẩn pin của chúng tôi, MacBook Pro 16-inch (2021); 18 giờ 48 phút nó đã mất một thời gian dài. Thật vậy, đây là một kết quả đáng kinh ngạc và đánh bại kết quả của MacBook Pro 14 inch gần ba giờ.

thuận

  • màn biễu diễn quá xuất sắc
  • Màn hình LED mini tuyệt đẹp
  • Thời lượng pin cực lâu
  • rất nhiều cổng

khuyết điểm

  • To lớn
  • Nặng
  • Đắt tiền

Quyết định của chúng tôi

MacBook Pro 16-inch (2021), hiệu suất tuyệt vời; các chuyên gia sáng tạo có thể mua nhờ màn hình tuyệt đẹp và thời lượng pin dài; một trong những máy tính xách tay tốt nhất. Tuy nhiên, nó lớn và nặng, vì vậy nếu bạn không muốn có màn hình lớn hơn và thời lượng pin lâu hơn; Bạn có thể chọn MacBook Pro 14 inch.

— Quảng cáo —

Leave a Reply