April 24, 2024

Những loại ứng dụng này, đã trở thành nhu cầu thiết yếu của thời đại chúng ta và có thể dễ dàng thích ứng với nhiều nhà khai thác, cho phép bạn vừa thưởng thức công việc này vừa tạo ra các tác phẩm thành công trong khi chuẩn bị video. Đặc biệt đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này hoặc những người phải sử dụng các ứng dụng như vậy do công việc của họ, có lời khuyên là hãy xem tin tức của chúng tôi.

1- Windows Movie Maker

Windows Movie Maker

Ứng dụng được tích hợp sẵn thư viện VFX có giao diện rất phù hợp cho người mới bắt đầu.
Nếu muốn, bạn có thể quay video, chụp ảnh và tạo bản trình bày và trang trình bày bằng máy ảnh của mình. Điều duy nhất sẽ thách thức bạn là nó hỗ trợ ít định dạng video và không thể cắt nhỏ video.

2- Trình làm phim 10

Trình làm phim 10

Movie Maker 10, một trong những phần mềm của Windows, có cơ hội được sử dụng trực tiếp bởi người dùng Windows. Tuy cho phép bạn thực hiện các thao tác này một cách nhanh chóng trong các chương trình chỉnh sửa video nhưng nó cũng bao gồm nhiều tính năng cơ bản như chuyển đoạn video, công cụ văn bản, thay đổi thời lượng của video.

3- iMovie

iMovie

iMovie là một chương trình dành riêng cho hệ điều hành Mac. Ứng dụng này với giao diện kéo và thả rất trực quan để sử dụng. Sau khi nắm được các bài giảng cơ bản trong chương trình này, giúp bạn tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về chỉnh sửa video, bạn có thể tiếp tục hoặc bước sang các ứng dụng chuyên nghiệp hơn.

4- Viva Video

Viva Video

Mặc dù Viva Video cung cấp khả năng chỉnh sửa video dễ dàng trong tối đa 5 phút trong phiên bản miễn phí, nhưng nó có thể khiến mọi thứ khó hơn một chút đối với các chỉnh sửa video dài hơn. Trong ứng dụng này, nơi bạn có thể thêm các nhãn dán vui nhộn và tin nhắn văn bản trong khi chỉnh sửa, bạn có thể chia sẻ video của mình với bạn bè trên các mạng xã hội yêu thích của mình.

5- HitFilm Express

HitFilm Express

Có sẵn cho cả Mac và Windows, chương trình này cho phép bạn chỉnh sửa video tốt nhất và chuyên nghiệp hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Nó bao gồm nhiều tính năng hơn mà bạn mong đợi từ một trình soạn thảo cơ bản. Gói tính năng miễn phí là quá đủ, chứa hơn 180 hiệu ứng đặc biệt.

6- Shotcut

hét lên

Ứng dụng hỗ trợ Windows, Mac, Linux là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí. Cung cấp các tùy chọn định dạng video rộng (FFmpeg, 4K, ProRes, DNxHD, v.v.), ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh và nhạc của video theo ý muốn, nhờ các công cụ chỉnh sửa âm thanh toàn diện của nó.

7- VSDC

VSDC

Chương trình VSDC, được hỗ trợ trong hệ điều hành Windows, cung cấp phiên bản tiêu chuẩn miễn phí, trong khi nó tính phí một số tiền nhất định cho phiên bản Pro. Mặc dù một số tính năng bị hạn chế trong phiên bản miễn phí, các ứng dụng chuyên nghiệp như tạo mặt nạ và chỉnh sửa màn hình xanh có thể được thực hiện dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ các video mà bạn đã chuẩn bị với ứng dụng, ứng dụng này thực hiện rất thành công các hiệu ứng, bộ lọc, bảng chỉnh sửa màu và công cụ tạo mặt nạ trên mạng xã hội trực tiếp thông qua chương trình.

8- DaVinci Resolve

DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là một chương trình miễn phí kết hợp tất cả các hiệu ứng hình ảnh trong một phần mềm, sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến để chỉnh sửa màu sắc, sản xuất âm thanh và hơn thế nữa.

9- Máy xay sinh tố

máy xay

Có sẵn trên Windows, Mac và Linux, Blender là một chương trình hoàn toàn miễn phí. Được thiết kế như một chương trình hoạt hình M3D, ứng dụng trở nên rất hữu ích với trình chỉnh sửa video. Ứng dụng giúp bạn thực hiện các thao tác cơ bản như tạo mặt nạ, cắt và thêm video, hấp dẫn cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

10- Videopad

videopad

Với đủ các bài học chỉnh sửa miễn phí để giúp bạn bắt đầu chỉnh sửa video, Videopad là một ứng dụng chỉnh sửa video rất hữu ích giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn với các công cụ như cắt, loại bỏ rung máy và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng, ảnh, nhạc và tín dụng động đẹp mắt.

— Quảng cáo —

Leave a Reply