May 18, 2024

Để có được một dàn karaoke chuyên nghiệp cho gia đình thì rất nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền bạc để mang lại một phòng karaoke hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, với những người không có quá nhiều kinh nghiệm thì họ thường gặp khó khăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cũng như những thiết bị nào cần thiết cho dàn karaoke gia đình. Vì vậy mà hôm nay, Timrim sẽ có bài viết chia sẻ để giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về những loại thiết bị nào cần thiết trong một dàn karaoke gia đình nhé!

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Nghe tên của thiết bị này, chắc hẳn các bạn sẽ không rõ nó là sản phẩm gì đúng không nào? Thực chất đây là âm ly. Tuy nhiên, âm ly thường được sử dụng trong các căn phòng có diện tích vừa phải. Còn đối với không gian lớn hơn, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng power amplifier (cục đẩy công suất).

Loa

Loa là một trong những thiết bị không thể không nhắc đến khi lựa chọn dàn karaoke gia đình, đây cũng là môt trong những yếu tố quyết định chất lượng âm thanh có hoàn hảo hay không! Tùy theo nhu cầu của người dùng sẽ có các loại loa khác nhau, vì vậy bạn nên xác định rõ nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp mà không quá lãng phí tiền bạc nhé!

Mixer

Bạn có thể hiểu rằng để có thể điều chỉnh, cắt giảm âm thanh thì bạn sẽ cần phải có một thiết bị nữa được gọi là mixer karaoke. Thiết bị này cho phép bạn có thể đièu chỉnh âm thanh cũng như kiểm soát các tín hiệu, loại bỏ tiếng hú, tập âm, đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo cho phòng karaoke.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng mixer karaoke khác nhau với nhiều mức giá đáp ứng nhiều phân khúc trên thị trường, vì vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phòng karaoke gia đình của mình!

Micro karaoke

Để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo thì ngoài việc lựa chọn các loại loa chất lượng, bạn cần phải chú ý đến micro bởi một micro tốt sẽ giúp cho bạn thể hiện được giọng hát chân thực và cuốn hút nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn micro phù hợp sẽ tránh được những tiếng rít đinh tai nhức óc đấy nhé!

Nguồn âm

Chắc hẳn bạn sẽ chưa hiểu rõ được  nguồn âm là gì đâu phải không nào?. Đây là các loại thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Thực tế những nguồn phát hay gặp nhất chính là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện…

Tin liên quan: Tại sao nhiều người ưa chuộng đầu karaoke ổ cứng?

Leave a Reply