May 18, 2024
mangkujiwo 2

Dù mới chỉ là đầu năm 2023 nhưng đã có rất nhiều bộ phim kinh dị địa phương được chiếu tại các rạp chiếu phim ở Indonesia. Một trong những bộ phim kinh dị địa phương mới nhất sẽ được phát hành vào đầu năm 2023 là Mangkujiwo 2 . Phim là phần tiếp theo của phim Mangkujiwo (2020), là phần phụ của loạt phim Kuntilanak và một lần nữa do Azhar Kinoi Lubis làm đạo diễn.

Nội dung phim Mangkujiwo 2 kể câu chuyện về giáo phái Mangkujiwo hiện đang bắt đầu trải qua vinh quang. Điều này cũng khiến Brotoseno (Sujiwo Tejo) nảy sinh ý định kiểm soát mọi thứ, kể cả nhân vật Kuntilanak thường bảo vệ Uma (Yasamin Jasem). Brotoseno thậm chí còn rắp tâm lợi dụng mối tình của Uma với Rimba (Marthino Lio) để thỏa mãn dục vọng của mình.

Đánh giá phim kinh dị Mangkujiwo 2

Cốt truyện nặng nề và khó hiểu

mangkujiwo 2

Vẫn giống như phần phim đầu tiên, Mangkujiwo 2 vẫn sử dụng khái niệm cốt truyện phi tuyến tính, hay còn gọi là không tuần tự. Điều này khiến khán giả phải cố gắng sáng tác cốt truyện của riêng mình để hiểu được bộ phim. Thật vậy, có một cảm giác hài lòng sau khi hiểu thành công cốt truyện, nhưng đối với những người không quen thuộc với cốt truyện, câu chuyện sẽ cảm thấy rất khó hiểu.

Ngoài ra, những xung đột câu chuyện trong phim này còn mang chủ đề chính trị, âm mưu được đánh giá là rất nặng nề. Sự tồn tại của chủ đề này chắc chắn khiến mạch truyện trong phim càng nặng nề hơn và khiến khán giả phải vắt óc suy nghĩ mới hiểu được.

review mangkujiwo 2

Chính vì vậy, Mangkujiwo 2 không phải là một bộ phim phù hợp cho những bạn thích thể loại kinh dị với cốt truyện nhẹ nhàng. Bởi vì, với ý tưởng về cốt truyện và chủ đề, bộ phim này có cảm giác rất nặng nề và cũng khó hiểu.

Các yếu tố kinh dị không cải thiện

Là một cảnh tượng được coi là phim kinh dị, Mangkujiwo 2 có phần bớt đáng sợ hơn. Một trong những yếu tố góp phần là câu chuyện quá tập trung vào các chủ đề chính trị. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bộ phim này có nhiều lời thoại về các âm mưu hơn là những khoảnh khắc kinh dị khiến khán giả sợ hãi.

Movie mangkujiwo 2

Chà , thực ra bộ phim này vẫn gây được cảm giác ghê tởm cho khán giả qua một số cảnh máu me , chẳng hạn như khoảnh khắc ăn cơm trộn thịt chuột. Tuy nhiên, phân cảnh này được coi là sự lặp lại những khoảnh khắc máu me từng có trong phần phim đầu tiên. Vì vậy, có vẻ như không có sự cải thiện nào trong việc thể hiện các yếu tố kinh dị trong phần tiếp theo này so với phần phim đầu tiên.

Điều này tất nhiên là khá đáng tiếc. Hơn nữa, bởi vì hình bóng của Kuntilanak thực sự xuất hiện trong phim này thường xuyên hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, khoảnh khắc Kuntilanak đáng sợ xuất hiện chỉ xảy ra lần đầu tiên, phần còn lại giống như sự lặp lại.

Có thể bộ phim này cố tình giảm thiểu sự hiện diện của ma để tạo ấn tượng rằng con người không đáng sợ hơn chúng là mấy. Tuy nhiên, đối với những bạn từng kỳ vọng rằng bộ phim này sẽ có rất nhiều yếu tố kinh dị, rất có thể bạn sẽ thất vọng nặng nề.

CGI đủ tiêu chuẩn với điểm hấp dẫn

Cải thiện đáng kể duy nhất trong phần tiếp theo là chất lượng của các hiệu ứng hình ảnh CGI , tốt hơn rõ rệt so với phần phim đầu tiên . Chất lượng tốt này có thể được cảm nhận khi cảnh mô tả cõi vô hình là quê hương của Kuntilanak và các linh hồn khác. Vào thời điểm đó, sắc thái thực sự cảm thấy như đang ở một thế giới khác.

mangkujiwo 2 movie

Ngoài ra, điểm số trong bộ phim này thực sự khá thành công trong việc khiến cảnh phim có cảm giác khá căng thẳng, đặc biệt là với âm nhạc Java điển hình. Tuy nhiên, một lần nữa, sự tồn tại của điểm số hấp dẫn này không quá ảnh hưởng hay cảm thấy vì trọng tâm của câu chuyện hướng tới âm mưu của giáo phái Mangkujiwo nhiều hơn .

Ngoài hình ảnh và âm thanh xuất sắc, Mangkujiwo 2 giống như phần tiếp theo của một bộ phim kinh dị không có cải tiến gì so với phần đầu tiên. Nếu quan tâm, bạn có thể xem bộ phim này tại một số rạp chiếu phim của Indonesia bắt đầu từ ngày 26 tháng 1 năm 2023.

Leave a Reply