May 18, 2024

Máy chơi game mới nhất của Sony và Microsoft đã mở rộng hơn nữa khả năng sao lưu và di chuyển trò chơi sang bộ nhớ ngoài, làm cho các sản phẩm lưu trữ chuyên dụng như vậy càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. WD Black D30 cũng là một sản phẩm SSD gắn ngoài đặc biệt hấp dẫn các game thủ. Western Digital cũng đã gửi sản phẩm này cho chúng tôi để thử nghiệm. Mặc dù chúng tôi hiện không có bảng điều khiển trò chơi hiện đại như PS5, Xbox Series X hoặc S và chúng tôi không thể kiểm tra đầy đủ các tính năng và khả năng sẽ thu hút sự chú ý của người chơi, chúng tôi có model 2021 của Apple MacBook với bộ xử lý M1 Max mà chúng tôi sử dụng làm máy tính kinh doanh chính của mình. Mô tả loại trải nghiệm mà nó mang lại với Pro cũng sẽ làm cho bài viết đánh giá về Ổ đĩa trò chơi WD Black D30 đáng đọc

Đánh giá WD Black D30: Thiết kế

Các sản phẩm dòng Black của Western Digital có thiết kế phản ánh màu sắc và vẻ ngoài khác biệt. Tương tự đối với WD Black D30, nó hơi dày, nhưng không cao về diện tích bề mặt. Nó nặng 137 gram với chân đế và có kích thước 45,90mm x 96mm x 60,5mm. Máy nặng 125 gram không có chân đế và có kích thước 35mm x 96mm x 58mm, vừa vặn trong lòng bàn tay hoặc trong túi áo. Nhờ giá đỡ đi ra khỏi hộp, bạn có thể đặt nó bên cạnh máy chơi game hoặc máy tính. Chân đế này dễ dàng gắn vào và tháo ra một cách dễ dàng. Bạn có thể sợ làm vỡ thứ gì đó khi tháo nó lần đầu tiên, nhưng đừng sợ, hãy kéo một chút và chân đế sẽ dễ dàng tách khỏi thiết bị.

Đánh giá ổ đĩa trò chơi wd black d30

Các cạnh của WD Black D30 Game Drive được bao bọc bởi nhựa. Cả hai mặt đều có vít đặt ở bốn góc. Có các đường thẳng đứng đặt cách đều nhau ở mặt trước và mặt sau. Những điều này tạo cho thiết bị lưu trữ di động không khí trong thùng chứa. Ở một bên, một đèn LED dài và mỏng được đặt ở cạnh dưới cho biết thiết bị đang xử lý. Ở phía đối diện là cổng USB-C.

Thiết kế thời trang của D30 sẽ không khiến bạn phải giấu nó ở đâu đó phía sau. Hơn nữa, bạn sẽ muốn hiển thị nó bên cạnh bảng điều khiển trò chơi của mình. Trong khi đó, khối lượng của nó, lớn hơn một chút so với đĩa mà nó chứa, mang lại một số lợi thế về mặt quản lý nhiệt.

Đánh giá WD Black D30: Tính năng và Hiệu suất

Mẫu WD Black D30 có ba tùy chọn lưu trữ khác nhau. Chúng tôi thấy ba tùy chọn khác nhau: 2 TB, 1 TB và 500 GB. Giá của chúng khác nhau tùy thuộc vào các khu vực lưu trữ. Nếu bạn là người dùng thích chơi nhiều trò chơi khác nhau và không có đủ dung lượng trên bảng điều khiển của mình, tốt hơn hết bạn nên chọn phiên bản dung lượng 1 TB hoặc 2 TB để sao lưu trò chơi và chuyển chúng trở lại bảng điều khiển của bạn khi thích hợp. . Chúng tôi cũng có phiên bản dung lượng 1 TB với mã WDBATL0010BBK.

Đánh giá ổ đĩa trò chơi wd black d30

Bắt đầu với D30 khá dễ dàng. Không cần thực hiện thao tác nào để sử dụng nó với MacBook Pro, chúng tôi chỉ cần cắm nó vào máy tính và bắt đầu sử dụng. Trên các bảng điều khiển trò chơi như PS4, PS5, Xbox Series X hoặc S, bạn có thể giới thiệu và định dạng lại D30 bằng cách nhập các phần bộ nhớ ngoài trong menu. Sau đó, đĩa ngoài của bạn sẽ sẵn sàng để sử dụng. Western Digital tuyên bố rằng WD Black D30 tương thích với PlayStation 4 Pro hoặc PS4 đang chạy phiên bản 4.50 trở lên. Về phía PlayStation 5; Chơi, lưu trữ hoặc lưu trữ trực tiếp trên PS5. Về phía Xbox Series X, S và Xbox One, Xbox One cho phép chơi trực tiếp trò chơi, trong khi Xbox Series X và S chỉ cho phép lưu trữ trò chơi.

Western Digital tuyên bố rằng thiết bị này có thể lưu trữ tối đa 50 trò chơi, mỗi trò chơi có kích thước phương tiện là 36 GB. Tất nhiên, giá trị đưa ra ở đây áp dụng cho sản phẩm có dung lượng 2 TB. Số lượng bản sao lưu trò chơi có thể được lưu trữ cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của trò chơi bạn cài đặt, tiến trình và các yếu tố khác.

 

Đánh giá ổ đĩa trò chơi wd black d30

Vì đây là ổ dựa trên NVMe, nó có thể đạt được tốc độ cao hơn so với ổ SSD SATA thông thường mà bạn thường có thể tìm thấy trên thị trường. Cổng USB-C mà chúng tôi đề cập ở trên có hỗ trợ SuperSpeed ​​USB và có thể đạt tốc độ lên đến 10 GB / s. Western Digital tuyên bố rằng tốc độ lên đến 900 MB / s có thể đạt được trên các thiết bị phù hợp. Trong thử nghiệm SSD của chúng tôi với BlackMagic trên MacBook Pro, chúng tôi đã đạt được tốc độ đọc hơn 700 MB / s và tốc độ ghi trên 500 MB / s. Chúng tôi đã chuyển một thư mục 10 GB từ máy tính sang đĩa ngoài chỉ trong 30 giây. Đối với kết nối vật lý, chúng tôi đã sử dụng cáp USB-C đi kèm và bộ chuyển đổi USB-A-USB-C độc quyền của McDodo.

Đánh giá ổ đĩa trò chơi wd black d30

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chúng tôi không có cơ hội để kiểm tra đầy đủ cách GameDrive hoạt động về mặt trò chơi, vì chúng tôi không có bảng điều khiển PlayStation hoặc Xbox. Tuy nhiên, nhiều đánh giá khác nhau mà chúng tôi nhận thấy rằng tốc độ truyền tải của PS5 tốt hơn Xbox Series X và S nhờ cổng dung lượng cao hơn. Ví dụ, đánh giá của TechRadar cho biết 51 GB của Fallout 4 đã được chuyển từ ổ đĩa của Xbox Series X sang WD Black D30 trong 11 phút và 9 giây. Nó cũng được cho là có tốc độ truyền chậm 76 MB / s. Lý do lớn nhất cho điều này là sự tồn tại của dung lượng bộ nhớ đệm lưu trữ nhanh dung lượng thấp hơn, chẳng hạn như 10-12 GB. Cần nhấn mạnh rằng tốc độ lưu trữ của trò chơi có thể tương đối chậm so với các tùy chọn khác.

Tuy nhiên, nó được tuyên bố rằng sự hỗ trợ mà nó cung cấp cho các trò chơi đang chạy là tốt hơn. Tuy không hỗ trợ chơi các game được thiết kế riêng cho Xbox Series X / S hay PS5 nhưng nó đáp ứng tốt nhu cầu chơi các game thế hệ trước. Mặc dù nó không nhanh bằng SSD của riêng máy console, nhưng cần nhấn mạnh rằng thời gian thực hiện trong quá trình mở và lưu trò chơi là không lâu.

Đánh giá WD Black D30: Kết luận

WD Black D30 hứa hẹn những giá trị cao về dung lượng và tốc độ. Tất nhiên, giới hạn của việc truy cập những thứ này được xác định bởi các tính năng của thiết bị bạn có. Tùy thuộc vào bảng điều khiển trò chơi bạn có, các giá trị tốc độ đọc và ghi sẽ khác nhau. Mặc dù chúng tôi chưa đích thân thử nghiệm nó với máy chơi game, nhưng các đánh giá và nhận xét khác nhau mà chúng tôi đọc được cho thấy rằng sản phẩm này phù hợp với máy chơi game PlayStation hơn là Xbox. Nó cung cấp cơ hội để chơi trò chơi trên các bảng điều khiển PS4 và PS5 và lưu trữ các trò chơi cũng như lưu trữ chúng. Đối với chủ sở hữu bảng điều khiển trò chơi Xbox, tính năng lưu trữ nhìn chung sẽ hoạt động tốt, nhưng cần lưu ý rằng tốc độ truyền tải có thể chậm hơn so với PlayStation.

Tất nhiên, có thuật ngữ “Game Drive” trong tên của nó không có nghĩa là WD Black D30 chỉ là một thiết bị của một game thủ. Nếu bạn muốn một sản phẩm cho phép bạn lưu trữ tệp khi di chuyển, không chiếm nhiều dung lượng trong túi và có thể đạt tốc độ cao, thì đĩa di động SSD này của Western Digital hoạt động tốt cho việc này.

Teknoblog có các chi nhánh. Những điều này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập, nhưng Technoblog có thể kiếm tiền hoa hồng cho các sản phẩm được mua thông qua các liên kết liên kết.
Giá được niêm yết tại thời điểm công bố, có thể thay đổi sau hoặc sản phẩm có thể bị rút khỏi bán.

 


Leave a Reply