June 18, 2024
ly-do-nen-chon-Google-Pixel-3

Pixel 3 của Google ra mắt gần cuối năm được trang bị nhiều điện thoại thông minh tuyệt đẹp. Có một không khí chung của sự hoài nghi trước khi phát hành. Thiết kế bị rò rỉ rộng rãi trông có vẻ bên cạnh iPhone XS, thông số kỹ thuật dường như thiếu bên cạnh Galaxy Note 9 và camera ống kính đơn dường như bị giới hạn bên cạnh P20 Pro , nhưng Pixel 3 đã chứng minh rằng vẫn còn một số điều Apple, Samsung và Huawei có thể học hỏi từ cách tiếp cận độc đáo của Google đối với thị trường điện thoại thông minh.

Cùng với năm mới, và một làn sóng điện thoại thông minh mới đã dạt vào bờ để sẵn sàng đẩy Pixel cho danh hiệu điện thoại Android tốt nhất. Bắt đầu từ $ 799, Pixel 3 đắt hơn $ 150 so với người tiền nhiệm của nó, làm cho anh chị em của nó, bắt đầu từ $ 899, ít hơn một bước nhảy vọt. Bạn có thể đọc bài đánh giá Pixel 3 XL của chúng tôi để tìm hiểu những gì chúng tôi nghĩ về điện thoại Google lớn hơn, nhưng trước khi bạn quyết định lớn, hãy cho phép chúng tôi giải thích điều gì khiến Pixel 3 trở nên hấp dẫn.

Google-Pixel-3

Đánh giá chi tiết điện thoại Google Pixel 3

Kích thước điện thoại thông minh lý tưởng

Thiết kế rất quan trọng, nhưng đôi khi có cảm giác như cách tiếp cận phần cứng của Google hơi quá. Những chiếc notch xấu xí, sâu sắc của Pixel 3 XL và những chiếc bezels lớn nằm cạnh màn hình của Pixel 3 đã bị chế giễu tròn trịa. Google đứng sau đường cong ở đây. Nếu bạn sẽ có một notch , không nên có một viền dày như vậy ở phía dưới; nếu bạn thu nhỏ bezels xuống, bạn có thể đặt màn hình lớn hơn mà không làm cho thiết bị cầm tay quá lớn. Nếu đó là sự lựa chọn giữa notch và bezels, chúng tôi thích các bezels của Pixel 3.

Tất cả định kiến ​​của Pixel 3 đều dựa trên vẻ ngoài của nó, nhưng ý kiến ​​của chúng tôi ngay lập tức dịu đi khi chúng tôi cầm một chiếc trên tay. Điều này không thể được chuyển tải một cách chính xác thông qua các từ hoặc hình ảnh một mình, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng tự mình đặt tay lên. Pixel 3 là kích thước và trọng lượng hoàn hảo cho điện thoại thông minh. Trong số tất cả các điện thoại chúng tôi đã sử dụng trong năm qua, Pixel 3 là thiết bị dễ sử dụng nhất bằng một tay và thoải mái nhất khi cầm.

Nó được uốn cong nhẹ nhàng với một khung bóng được kẹp bởi kính. Thiết kế hai tông màu đặc trưng của Google đã được giữ lại ở mặt sau, với một phần bóng nhỏ ở phía trên chứa mô-đun máy ảnh và phần mờ cho 80% phía dưới có cảm biến vân tay đặt chính giữa ở gần đỉnh.

tim-hieu-ve-Google-Pixel-3

Phần thông minh ở đây là mặt sau của Pixel 3 trên thực tế là một mảnh kính cường lực Gorilla Glass 5. liên tục được hoàn thiện là một kỹ thuật đặc biệt mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Nó tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào và nó không nhận được bất kỳ vết nhòe ngón tay có thể nhìn thấy hoặc bản in nào là một lỗi phổ biến trên điện thoại thông minh thủy tinh.

Bạn sẽ tìm thấy nút nguồn ở cạnh phải với nút chỉnh âm lượng bên dưới. Trên đơn vị đánh giá màu trắng của chúng tôi, nút nguồn có màu xanh bạc hà, nhưng có phiên bản màu đen với nút nguồn màu đen và phiên bản màu hồng có nút nguồn màu cam. Ngoài ra, chỉ có cổng USB-C ở cạnh dưới cùng với khay thẻ SIM bên cạnh. Không có chỗ cho thẻ MicroSD ở đây và không có giắc âm thanh 3,5mm.

Pixel 3 có kích thước rất giống với iPhone XS , có kích thước cao hơn nhưng không rộng bằng. Trong khi Apple đã đóng gói màn hình 5,8 inch vào thiết bị cầm tay của mình, màn hình của Pixel 3 là 5,5 inch. Camera phía trước ống kính kép được nhúng ở phía bên trái của viền trên cùng và có loa âm thanh nổi trung tâm trên và dưới. Loa to hơn 40% so với Pixel 2 và chúng có âm thanh sống động hơn rất nhiều và âm thanh có thể dễ dàng lấp đầy một căn phòng.

Tất cả các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu đã chuyển sang màn hình OLED trong các flagship của họ và chúng tôi rất vui vì họ có. Tỷ lệ tương phản cao hơn thực sự cho biết, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu và tối, nơi màu đen thực sự nổi bật và đèn nền gây ra vấn đề.

Google-Pixel-3-chinh-hang-gia-tot

Với độ phân giải 2.260 x 1.080 pixel, màn hình Pixel 3 sắc nét và dễ đọc. Google đã thực hiện một số nỗ lực nghiêm túc ở đây để cải thiện màn hình trong Pixel 2 và Pixel 2 XL năm ngoái, sau khi sản phẩm này ra mắt vì một số lỗi nghiêm trọng . Chúng tôi vui mừng báo cáo rằng điện thoại năm nay là pixel hoàn hảo.

Đặt Pixel 3 cạnh nhau với iPhone XS , không thể chọn giữa chúng. Màn hình Pixel 3 rất tuyệt vời. Google đã tăng độ bão hòa sau khi có khiếu nại về việc điều chỉnh màn hình tự nhiên hơn trong các điện thoại năm ngoái và chúng tôi nghĩ rằng nó có vẻ tốt hơn nhiều. Cũng đáng lưu ý rằng bạn vẫn có thể nhúng vào cài đặt hiển thị và quay lại cấu hình màu tự nhiên hơn.

Chơi game trong bóng tối, xem phim trên tàu hoặc đọc trên ghế đá công viên – bất cứ điều gì bạn đang làm màn hình đều tuyệt vời và nó tự động điều chỉnh để phù hợp với môi trường.

Tính năng chu đáo

Điều khiến chúng tôi phấn khích nhất về Pixel 3 là trí thông minh nhân tạo (AI) đột phá bên trong. Pixel 3 có thể làm những điều mà không điện thoại nào khác có thể làm được. Rất nhiều trong số những AI thông minh này nằm trong máy ảnh, chúng ta sẽ sớm có được, nhưng Google Assistant ngày càng hữu dụng hơn và có những tính năng hữu ích thực sự khác ở đây mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

san-pham-Google-Pixel-3

Tai họa của các cuộc gọi spam có thể khiến bạn sợ nhạc chuông của mình, vì vậy tính năng Sàng lọc Cuộc gọi của Google sẽ được chào đón. Nó cho phép bạn sử dụng Google Assistant để trả lời cuộc gọi cho bạn và sau đó bạn sẽ thấy bản phiên âm trực tiếp những gì người gọi đang nói. Trong năm giây đầu tiên, thật dễ dàng để biết đó là một người chân chính đang cố gắng tiếp cận bạn hay một kẻ lừa đảo.

Bạn có thể đánh dấu nó là thư rác nếu đó là thư rác. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng này nếu bạn đang trong một cuộc họp hoặc bận rộn như một cách để xem lý do tại sao một người nào đó đang gọi, mặc dù nó có thể cảm thấy một chút lạ đối với người ở bên kia. Dù bằng cách nào, điều này đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi trên Pixel 3. Nó cũng đã được tung ra cho Pixel 2 và 2 XL.

Chúng tôi đã dùng thử tính năng Song công của Google , cho phép bạn yêu cầu Trợ lý Google đặt bàn cho bạn hoặc đặt lịch hẹn. Hiện tại, nó đã có sẵn trên Pixel 3 ở hơn 40 tiểu bang và được thiết lập để tung ra bất kỳ thiết bị nào chạy Android 5.0 trở lên. Thậm chí bạn sẽ có thể sử dụng nó trên iPhone nếu bạn đã cài đặt Google Assistant. Đáng buồn thay, không có tin tức về sự sẵn có quốc tế.

Tính năng Now Playing thông minh, xác định nhạc phát bất cứ nơi nào bạn đi trên màn hình khóa, đã được cải thiện với trang lịch sử cho phép bạn xem lại danh sách bản nhạc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể quay lại và tìm hiểu giai điệu từ bữa tiệc tối qua hiện đang mắc kẹt trong đầu bạn là gì.

Nếu bạn cắm tai nghe nhét tai có dây, USB-C đi kèm với Pixel 3, thì Google Assistant sẽ bật lên và cho bạn biết khi bạn có tin nhắn văn bản, cung cấp cho bạn tùy chọn để nghe. Bạn cũng có thể hỏi bất kỳ câu hỏi thông thường nào để tìm hiểu về chuyến tàu tiếp theo, lịch trình của bạn, thời tiết hoặc nghe một bài hát khác.

Phần mềm mượt mà, nhanh chóng

Trên giấy tờ, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 845 và RAM 4GB có vẻ trung bình rõ rệt, nhưng chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về hiệu năng trong Pixel 3. Đây là một điện thoại thông minh mượt mà, vui vẻ kích hoạt và chạy bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào bạn chọn .

ly-do-nen-chon-Google-Pixel-3

Trong khi Snapdragon 845 có mặt ở khắp mọi nơi, nhiều điện thoại thông minh hàng đầu khác có RAM 6GB hoặc 8GB, bao gồm OnePlus 6 tương đối rẻ và Asus Zenfone 5Z . Chúng tôi có thể hiểu lý do tại sao mọi người có thể mong đợi Google sẽ có thêm RAM, nhưng chúng tôi tin rằng đại đa số mọi người sẽ hài lòng với tốc độ của Pixel 3.

Điều đó đặt Pixel 3 ở cùng cấp độ với hầu hết các flagship Android 2018 khác, bao gồm cả Note 9 . Chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy một sự khác biệt rõ rệt và thực tế là Pixel 3 không bị ảnh hưởng bởi giao diện người dùng của nhà sản xuất, như Trải nghiệm của Samsung, có nghĩa là nó cảm thấy nhanh hơn và trơn hơn.

Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Google trên Pixel 3. Android 9 Pie cung cấp rất nhiều cải tiến nhỏ, từ thông báo mở rộng hơn đến kiểm tra sức khỏe kỹ thuật số được thiết kế để giúp bạn kiểm soát việc sử dụng điện thoại của mình. Có thể mất một chút thời gian điều chỉnh để làm quen với việc thiếu các nút điều hướng cổ điển và nhận các cử chỉ mới, nhưng bất kỳ ai chuyển đổi từ thiết bị Android khác sẽ cảm thấy như ở nhà.

Kiểm tra đánh giá Android 9.0 Pie của chúng tôi để tìm hiểu sâu hơn về những gì nó cung cấp.

Là nhà phát triển của Android, Google sẽ đẩy các bản cập nhật bảo mật và các bản cập nhật tính năng lớn hơn ra phạm vi Pixel trước tiên. Điều đó có nghĩa là tốc độ cập nhật phần mềm ngang tầm với Apple, phủ nhận một trong những chỉ trích lớn của hệ sinh thái Android: Bảo mật và phân mảnh . Pixel 3 được đảm bảo nhận được các bản cập nhật phần mềm trong ít nhất hai năm và các bản cập nhật bảo mật cho ba, nhiều hơn những gì chúng ta có thể nói đối với nhiều flagship Android khác.

Chụp ảnh hoàn hảo

Nhà vô địch điện thoại máy ảnh trị vì của chúng tôi là Pixel 2, nhưng Google đã cải tiến trên camera Pixel 2 và 2 XL trong Pixel 3 và 3 XL. Một lần nữa, cả hai kích thước của điện thoại có một thiết lập máy ảnh giống hệt nhau.

Camera chính tự hào có một ống kính duy nhất được đánh giá ở mức 12,2 megapixel với khẩu độ f / 1.8. Máy ảnh mặt trước hiện nay bao gồm hai ống kính 8 megapixel, một ống kính có khẩu độ f / 1.8 và đồng hành góc rộng với khẩu độ f / 2.2.

Nhưng bạn phải nhìn xa hơn phần cứng để tìm thấy những thay đổi thú vị. Google sử dụng máy học và AI để tăng cường chụp ảnh của bạn theo một số cách thông minh. Chức năng HDR +, được giới thiệu trong Pixel 2, kết hợp các mức phơi sáng khác nhau để đạt được bức ảnh lý tưởng. Nó trở lại ở đây, nhưng Google đã thêm một số tính năng bổ sung trong hình dạng của Top Shot, Super Res Zoom và Night Sight.

Google-Pixel-3-tot-nhat-hien-nay

Ảnh hàng đầu chụp các khung hình trước và sau khi bạn nhấn nút chụp đó, sau đó xác định và loại bỏ các ảnh mờ hoặc ảnh mà mọi người nhìn ra xa hoặc chớp mắt. Bạn có thể nhấn để mở rộng menu và tự xem lại các bức ảnh, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm thấy bức ảnh nào tốt hơn ảnh được đề xuất. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh rất ấn tượng đối với những bức ảnh không phải là bản gốc.

Super Res Zoom được thiết kế để vắt chi tiết hơn những bức ảnh mà bạn đã phóng to. Thu phóng kỹ thuật số thường dẫn đến những bức ảnh rất ồn, nhưng Super Res Zoom giúp giảm nhiễu và thu được kết quả gần hơn với những gì bạn mong đợi một ống kính tele chuyên dụng có khả năng zoom quang học, giống như ống kính bạn sẽ tìm thấy trong iPhone XS và Galaxy S9 Plus . Điều đó tốt, nhưng nó không hoàn toàn phù hợp. Phóng to hơn nữa và Pixel 3 thường có nhiều chi tiết nhất.

Tầm nhìn ban đêm là một sự phát triển của phương pháp HDR + kết hợp nhiều ảnh hơn để cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu, đã kết hợp các khung để cải thiện màu sắc và chọn ra các chi tiết thường bị mất. Nó có sẵn dưới dạng bản cập nhật cho ứng dụng Google Camera và nó tạo ra sự khác biệt lớn và hoạt động với cả máy ảnh chính và máy ảnh chính.

Máy ảnh đã đi xa trong vài năm qua và chọn thứ tốt nhất là rất chủ quan, nhưng Pixel 3 được chúng tôi bình chọn. Chúng tôi có một số so sánh máy ảnh chuyên sâu , nhưng những bức ảnh này, được chụp bằng Pixel 3 và iPhone XS, cho thấy sự khác biệt trong cách tiếp cận của Google và Apple.

Mặc dù chúng tôi thấy chất lượng tương tự và mức độ chi tiết cao trong tất cả các ảnh này, có những phân kỳ nổi bật. Bức ảnh của lâu đài Edinburgh được chụp vào ngày mưa, sương mù và Pixel 3 gần hơn với khung cảnh ngoài đời thực, nhưng màu xanh lam được giới thiệu bởi iPhone XS được cho là làm cho cảnh hấp dẫn hơn.

Đối với ảnh trong nhà trong một quán bar, ảnh Pixel 3 sáng hơn và rõ hơn, nhưng lại nguy hiểm khi tiếp xúc quá mức ở một vài khu vực. Ảnh chụp iPhone XS mềm hơn, nhưng không sắc nét bằng.

Một trong những thế mạnh chính của camera Pixel 3, cả trước và sau, là chế độ chân dung. Kết quả trong các môi trường khác nhau với các mức độ ánh sáng khác nhau không bao giờ là tuyệt vời.

Pixel 3 chụp ảnh chân dung mà bạn muốn chia sẻ và hầu hết mọi người đều ngạc nhiên và thích thú với kết quả, mặc dù nó không hoàn hảo. Nếu bạn nhìn rất kỹ vào các cạnh của đối tượng, đôi khi bạn sẽ thấy các khu vực nên áp dụng độ mờ nhưng không được.

Máy ảnh mặt trước cũng có khả năng chụp ảnh chân dung, áp dụng hiệu ứng nhòe mờ đó sau khi thực tế từng chút một thành công như máy ảnh chính. Mỗi bức ảnh chân dung được trình bày dưới dạng hai bức ảnh: Bản gốc, không bị nhòe và bức thứ hai được áp dụng độ mờ.

Một trong những nâng cấp lớn nhất trong Pixel 3 là việc giới thiệu ống kính góc rộng thứ hai, được kích hoạt với một thanh trượt dễ tiếp cận trong ứng dụng máy ảnh bên cạnh nút chụp. Bạn có thể thấy rằng ảnh tự chụp nhóm hoặc ảnh tự chụp mà bạn muốn đặt trong một số nền dễ chụp hơn với tùy chọn góc rộng.

Thật thú vị, không giống như một số tùy chọn góc rộng khác mà chúng tôi đã sử dụng, không có nhiều biến dạng đáng chú ý ở các góc hoặc tiếng ồn phát ra từ Pixel 3. Đây là một tính năng được suy nghĩ rất dễ sử dụng và nó hoạt động độc đáo .

Chúng tôi rất hài lòng với máy ảnh cho đến nay, trên thực tế, đây là lựa chọn tốt nhất của chúng tôi trong năm , mặc dù nó có một số đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để chụp ảnh Pixel 3 để biết thêm thông tin.

Trước khi chúng tôi tiếp tục, điều quan trọng cần lưu ý là bạn có được bộ nhớ đám mây miễn phí, không giới hạn cho tất cả ảnh và video bạn chụp bằng Pixel 3 ở độ phân giải gốc, chất lượng hàng đầu với Google Photos. Đó là một kỹ năng có giá trị.

Tuổi thọ pin

Nếu bạn đã đọc cùng với một nụ cười, tăng tốc hướng tới việc đặt hàng Pixel 3 ở cuối bài đánh giá này, thì đây là điểm mà chúng tôi đạp phanh. Ngồi xuống, hít một hơi, chúng tôi có một số tin xấu: Điện thoại thông minh này thiếu sức chịu đựng.

Google-Pixel-3-chinh-hang-gia-tot

Pixel 3 có pin 2.915mAh. Chúng tôi đã thất vọng với thời lượng pin trong Pixel 2 , nhưng hy vọng rằng việc tăng nhẹ dung lượng từ 2.700mAh, kết hợp với bộ xử lý và phần mềm hiệu quả hơn, có thể dẫn đến một bước nhảy vọt về sức chịu đựng. Đáng buồn thay, đó không phải là trường hợp và Pixel 3 đang khiến chúng ta lo lắng về pin quá thường xuyên.

Vào một ngày bận rộn, bạn sẽ tìm kiếm một cửa hàng lâu trước khi đi ngủ. Sau một ngày sử dụng hỗn hợp khá bận rộn, với nhiều buổi chụp ảnh, bắt đầu từ 8 giờ sáng, chúng tôi đã bò đến 11 giờ tối, nhưng phần trăm pin của Pixel 3 đã thành một con số khi chúng tôi cắm vào. Người bạn đồng hành của chúng tôi, sử dụng iPhone XS và chụp tất cả các bức ảnh giống nhau, vẫn còn 38 phần trăm trong bể.

Phần lớn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại của mình, nhưng chúng tôi thường thấy Pixel 3 đủ thấp vào đầu buổi tối để chúng tôi cắm sạc nhanh nếu chúng tôi có kế hoạch ra ngoài.

Tin vui là Google bao gồm bộ sạc USB-PD thích hợp trong hộp, cung cấp bộ sạc tường 18W và cáp sạc USB-C sang USB-C, không giống như một số nhà sản xuất khác . Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi từ 17 phần trăm đến 42 phần trăm trong 15 phút và chỉ mất 50 phút để đạt 100 phần trăm.

Ngoài ra còn có sạc không dây Qi ở tốc độ nhanh, 10W với bất kỳ đế sạc không dây hoặc chân đế nào hỗ trợ nó. Google đang bán bộ sạc không dây Pixel Stand của riêng mình mà hãng cho biết sẽ sạc điện thoại nhanh nhất, nhưng nó làm được nhiều hơn là chỉ sạc.

Vài tháng sau, thời lượng pin vẫn là vấn đề chính chúng ta gặp phải với Pixel 3.

Giá cả, tính sẵn có và thông tin bảo hành

Pixel 3 hiện đang có sẵn để bán và có giá $ 799 cho model 64 GB hoặc $ 899 cho model 128 GB. Nó là độc quyền của Verizon ở Mỹ, nhưng bạn có thể mua nó được mở khóa từ Google và sử dụng nó với bất kỳ nhà mạng lớn nào. Bạn có thể tìm hiểu tất cả các chi tiết trong hướng dẫn mua Pixel 3 của chúng tôi .

Nó có bảo hành một năm tiêu chuẩn ở Mỹ và bảo hành hai năm ở châu Âu. Nếu bạn không may gặp phải lỗi sản xuất, Pixel 3 của bạn sẽ được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.

Pixel 3 dường như không khiến bạn phấn khích ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng đó là một chiếc điện thoại thông minh có độ sâu ẩn. Google cung cấp trải nghiệm Android tốt nhất, các tính năng AI độc đáo chưa từng có ở nơi nào khác và máy ảnh chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Sự đánh đổi là thiết kế buồn tẻ, mặc dù nó cảm thấy tốt hơn rất nhiều so với vẻ ngoài của nó, và sự thiếu sức chịu đựng đáng lo ngại.

Đánh giá sản phẩm công nghệ Timrim | Timrim.com

#timrim

 

Leave a Reply