May 18, 2024

Một cuộc khảo sát giữa các kỹ sư phần mềm đã được Hired thực hiện gần đây. Cuộc khảo sát đã mang lại một cái nhìn mới về tình trạng của các ngôn ngữ lập trình vào năm 2019.

98.000 nhà phát triển đã được thăm dò để bỏ phiếu về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất và bị ghét nhất, và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Cuộc khảo sát cho thấy PHP là ngôn ngữ lập trình bị ghét nhất và 19% lập trình viên không thích nó. Ngôn ngữ bị ghét nhiều thứ hai là Java với 11%. Sau đó, Objective-C đứng ở vị trí thứ ba với 12%.

Ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất và bị ghét nhất

Mặt khác, Python trở thành ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất. Hơn nữa, nó đã nhận được 51% phiếu bầu. JavaScript đứng ở vị trí thứ hai với 49% phiếu bầu, trong khi Java đứng ở vị trí thứ ba với 37%.

Các nhà phát triển được hỏi tại sao các ngôn ngữ lập trình bị ghét nhất lại tệ như vậy. 49% câu trả lời cho rằng đó là vì ngôn ngữ lập trình không thú vị để viết mã.

Mặt khác, lý do lớn nhất để yêu thích một ngôn ngữ cụ thể là sự sẵn có của các nguồn lực để học tập và phát triển phần mềm, cùng với sự đồng điệu của cộng đồng và sự sẵn lòng chào đón những người mới đến.

Loại phần mềm nào được yêu cầu nhiều nhất trong lĩnh vực kinh doanh

Cuộc khảo sát của Hired cũng tiết lộ loại công việc nào đang có nhu cầu cao nhất. Nó đã cho thấy những nghề nghiệp khác nhau ở các thị trường công nghệ lớn như London, New York, Paris và San Francisco. Đúng như dự đoán, Thổ Nhĩ Kỳ đã không tham gia cuộc khảo sát này.

Ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất và bị ghét nhất

Kỹ thuật Blockchain đã trở thành nhóm nghề được các công ty công nghệ ưa thích nhất. Nhu cầu Kỹ sư Blockchain tăng lên 517% vào năm 2018 từ năm 2017.

— Quảng cáo —

Leave a Reply