Advertisement
Review

Hệ điều hành di động của Nga đã được chuẩn bị

Nga đang lấn sân sang các lĩnh vực mới bằng cách đẩy mạnh biên giới của mình. Nga, nước đang để mắt đến giới lãnh đạo ngành của Hoa Kỳ, giờ đây muốn đè bẹp Hoa Kỳ. Đây là tác phẩm đầu tiên anh bắt đầu theo hướng này. Hệ điều hành di động của Nga với lĩnh vực CNTT một lần nữa. Không ngừng đổi mới các hoạt động của mình trong lĩnh vực tin học, Nga đã tạo ra sự khác biệt trên thị trường với phần mềm bảo mật Kaspersky (chương trình virus) và hệ thống công cụ tìm kiếm khổng lồ như Yandex.
Phát biểu về Hệ điều hành di động của Nga, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nikolai Nikiforov đề cập rằng họ đã gặp công ty Jolla có trụ sở tại Phần Lan và họ sẽ phát triển một hệ điều hành di động dựa trên Sailfish. Công ty Jolla, đơn vị sẽ thực hiện việc xây dựng dự án, được thành lập vào năm 2011 bởi một nhóm nhân viên đã rời Nokia.

Có các nhà đầu tư Trung Quốc và Nga là cổ đông trong công ty. Hiện tại, 95% diện tích Nga được thống trị bởi hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, Nga không hài lòng lắm với tình huống này. Bộ trưởng Nikiforov nói rằng các hệ thống này có thể gây nguy hiểm cho an ninh của đất nước và các tổ chức như NSA đang lắng nghe bằng cách sử dụng các hệ thống này trên toàn thế giới, do đó họ đặt mục tiêu thiết lập một Hệ điều hành di động đặc biệt của Nga cho chúng.

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button