July 16, 2024
ASUSExpertBookB1500C-1

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá ASUS ExpertBook B1 B1500C, Máy tính xách tay mới hấp dẫn giới kinh doanh. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét những ưu và nhược điểm của sản phẩm này nhé.

Có thể định nghĩa dòng ExpertBook, đã vượt qua các bài kiểm tra độ bền quân sự của thương hiệu Asus và có sức mạnh xử lý cao, nhẹ là những chiếc laptop “mang theo bên mình”. Được gợi ý cho các doanh nghiệp và sinh viên ở hầu hết mọi quy mô, dòng máy tính xách tay này có thể được đặt trong túi của bạn và sử dụng một cách di động suốt cả ngày. Hãy bắt đầu bằng cách đánh giá mô hình ExpertBook B1 B1500 từ dòng Asus ExpertBook, đã đến thăm trung tâm thử nghiệm của chúng tôi .

Chúng ta có thể dễ dàng nói rằng Asus đã tung ra các mẫu máy tính xách tay rất cạnh tranh và đầy tham vọng trong những năm gần đây. Trong thử nghiệm trước đây của chúng tôi, máy tính xách tay doanh nhân 14 inch nhẹ nhất thế giới

Asus, công ty thường xuyên tuyên bố rằng họ hấp dẫn giới kinh doanh ở hạng này, mong muốn tiếp cận cùng một đối tượng mục tiêu bằng nhiều tính năng trong mẫu ExpertBook B1 B1500. Khi mới lấy Asus ExpertBook B1 B1500 ra khỏi hộp, bạn sẽ gặp phải tình trạng thanh màn hình tương đối dày khi so sánh với các máy tính xách tay khác trong khoảng thời gian gần đây.

Chi tiết này, mà chúng tôi cho rằng phục vụ một mục đích như độ bền quân sự, vẫn sẽ khá tinh tế nếu bạn không chuyển từ một máy tính xách tay cao cấp sang ExpertBook B1 B1500. Giả sử phần màn hình được làm bằng hợp kim nhôm và màn hình có thể mở 180 độ với công nghệ ErgoLift, công nghệ đặc trưng của Asus. Tính năng này, không quan trọng đối với người dùng gia đình, sẽ rất hữu ích trong thế giới kinh doanh khi sử dụng nó với nhiều loại hỗ trợ máy tính xách tay mà bạn sử dụng trên bàn làm việc.

Thông số kỹ thuật máy tính xách tay ASUS ExpertBook B1 B1500C

 • İşlemci: Intel Core i5-1135G7 4 x 2,4 – 4,2 GHz, Tiger Lake UP3
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce MX330
 • Bộ nhớ: 16GB
 • Màn hình: 15,60 inch 16: 9, 1920 x 1080
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows 10 Pro 64 Bit
 • Kamera: Webcam HD 720p
 • Trọng lượng: 1,73 Kg

Một lần nữa, xét trong giới doanh nhân, Asus ExpertBook B1 sở hữu nhiều cổng kết nối đa dạng, có VGA và HDMI, 1 USB Type-C và 2 USB Type-A kích thước đầy đủ ở cạnh trái. Ở bên phải, có một khe cắm thẻ nhớ microSD, một cổng ethernet, một giắc cắm âm thanh 3,5 mm và một khe cắm USB khác. Những liên kết này sẽ đủ cho bạn ở hầu hết mọi nơi. Nói về bàn phím, chúng ta hãy đề cập đến việc có một bàn phím kích thước đầy đủ và một bàn phím số, mặc dù có các phím mỏng ở bên cạnh. Nhưng thật không may, chúng ta phải nói rằng mẫu Asus ExpertBook B1 không đặt bàn phím có đèn nền trên mẫu được bán tại đây.

Màn hình của Asus ExpertBook B1 B1500 là màn hình có độ phân giải FHD 15,6 ”. Máy tính xách tay có tỷ lệ khung hình 16: 9 theo tỷ lệ thông thường, có giá trị độ sáng tiêu chuẩn là 250nit. Một công nghệ khác mà Asus đã bổ sung bằng cách xem xét hồ sơ người dùng, đặc biệt là trong thời gian làm việc dài, là bộ lọc ánh sáng xanh trên màn hình. Bằng cách này, một điều khoa học và quan trọng là mắt bạn sẽ đỡ mỏi hơn.

Chúng tôi phải nói rằng máy tính xách tay với tỷ lệ màn hình trên thân máy là 90% là một máy tính xách tay rất phong cách. Tuy nhiên, các giá trị gam màu của màn hình có giá trị (RGB 57%) sẽ không làm hài lòng những người sẽ sử dụng nó để chỉnh sửa hình ảnh. ExpertBook B1 là mẫu máy ảnh sẵn sàng cho các cuộc họp kinh doanh, với camera độ phân giải 720p ở cạnh trên của màn hình và khóa vật lý, cùng những cải tiến về âm thanh hình ảnh trong phần mềm MyAsus.

Tải hiển thị của mô hình, đi kèm với bộ điều hợp mạng cập nhật như Intel WiFi 6 AX201 (WiFi 2 × 2), được bao phủ bởi card đồ họa Intel Iris Xe. Mặc dù loại thẻ này không nhanh như mẫu Mx330 được chào bán ở châu Âu, nhưng nó sẽ hoạt động tốt cho người dùng văn phòng.

Về phần ram, theo như chúng tôi kiểm tra từ phần mềm, một thanh ram 16GB xuất hiện khi hai khe gặp nhau, nhưng chúng tôi không thể biết liệu nó thực sự là hai khe cắm hay một khe cắm có thể thay thế với một khe cắm được tích hợp vào bo mạch chủ, bởi vì trong Các bài kiểm tra, những thông tin chi tiết về mẫu xe sẽ được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được chúng tôi liên hệ. Chúng tôi đã không mở bên trong của thiết bị trong thời gian ngắn khi chúng tôi kiểm tra sản phẩm thử nghiệm.

Asus ExpertBook B1 , có thể nói là không quá tệ cũng không rất tốt về hiệu suất pin.Là một mẫu máy sẽ mang theo bộ sạc của bạn trong ngày, nhưng sẽ không kiểm tra giá trị pin còn lại của bạn, nó có tuổi thọ khoảng 5-6 giờ. Phần mềm MyAsus, cho phép bạn thay đổi thời lượng pin và hiệu suất theo ý muốn, cũng là một trong những phần mềm đi kèm với máy tính xách tay.

Một phần mềm khác là Asus Business Manager: Một phần mềm đi kèm miễn phí với tất cả các máy tính dòng Asus Expert, đồng thời tăng tính bảo mật và năng suất cho các máy tính dòng Asus Expert của bạn, đồng thời giảm khối lượng công việc quản lý và bảo trì CNTT. Với phần mềm này, nó giúp người dùng dễ dàng kiểm soát dữ liệu, trang web, cài đặt hệ thống và các tệp đã xóa mà người dùng truy cập, đồng thời tạo một phân vùng ảo được mã hóa trên đĩa cứng, nó bảo mật dữ liệu quan trọng và cho phép tùy chỉnh logo BIOS.

Ngoài ra, còn có một phần mềm quản lý và kiểm kê có tên là Asus Control Center, cho phép bạn quản lý tất cả các sản phẩm trong hệ thống mạng của mình thông qua thiết bị đầu cuối chính trên máy tính xách tay. Trong khi quản lý tất cả các máy ảo và máy vật lý của bạn, dòng ASUS Expert cho phép bạn quản lý các sản phẩm của mình ở cấp độ BIOS.

Nó tạo điều kiện thuận lợi cho CNTT và quản lý hàng tồn kho của các công ty có cấu trúc điểm từ xa và phân tán và các công ty có số lượng lớn nhân viên hiện trường, đồng thời cho phép nhân viên CNTT sử dụng thời gian của họ một cách hiệu quả. Bằng cách chia người dùng thành các hồ sơ, bạn có thể thực hiện từ xa các ủy quyền được chỉ định cho các hồ sơ mà không cần chạm vào họ.

ExpertBook B1 B1500, xem xét hồ sơ người dùng, thực sự nhấn mạnh diễn ngôn kinh doanh của Asus về cả sức mạnh xử lý và phần cứng vật lý, đồng thời lấp đầy nhiều ô kỳ vọng. ExpertBook B1 là một lựa chọn thực sự mạnh mẽ khi bạn so sánh hiệu suất, tính di động và bàn phím chất lượng mà giới doanh nhân sẽ nhận được, đặc biệt là khi xem xét giá thành của nó.

Ưu điểm:

 • Bàn phím tiện dụng
 • Phần mềm MyAsus
 • Các tùy chọn kết nối

Nhược điểm:

 • Hiệu suất pin tương đối thấp
 • Không có đèn bàn phím

Tin liên quan: [Review] Đánh giá tai nghe Xiaomi FlipBuds Pro

Leave a Reply