July 16, 2024

Chúng tôi hiểu các thiết kế máy tính xách tay có thể mang lại hiệu quả như thế nào sau khi chúng tôi mua và sử dụng chúng một thời gian. Vì vậy, chúng tôi phải chọn lọc hơn một chút khi nói đến thiết kế. Tại thời điểm như thế này, Asus ZenBook Pro Duo mang đến cho chúng ta một luồng không khí trong lành. Asus đang cố gắng làm một điều gì đó khác biệt so với dòng máy tính xách tay chuyên nghiệp truyền thống của hãng.

điểm bán hàng lớn nhất, Screenpad Plus Màn hình 4K thứ hai, được gọi là Về cơ bản, chúng ta có thể nói rằng nó là một bàn di chuột được cải tiến. Tất nhiên, có màn hình 4K thứ hai là một cách tiếp cận khá ổn định đối với máy tính xách tay.

Công ty không chỉ trượt bàn phím xuống mặt trước của máy tính xách tay để chứa Screenpad Plus, mà còn làm cho Asus ZenBook Pro Duo dày và nặng hơn nhiều so với các ZenBook khác và đắt hơn nhiều. Asus đã phát hành một máy tính xách tay hấp dẫn hơn nhiều với thiết kế đổi mới.

Bây giờ là Asusmáy tính hai màn hình mới của Asus ZenBook Pro Duo UX581 Chính xác thì bạn sẽ nhận được gì với bài đánh giá, mức độ bạn sẽ thích một chiếc máy tính có các tính năng cao cấp và liệu nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Thiết kế Asus ZenBook Pro Duo UX581

Thiết kế máy tính xách tay đã khá ổn định trong những năm qua. Nhìn chung, các nhà sản xuất đã phải vật lộn để tăng kích thước màn hình, sản xuất thân máy mỏng hơn và phát triển phiên bản nhẹ hơn. Đó là lý do tại sao việc một chiếc máy tính xách tay mang đến một điều gì đó khác biệt mới là điều khiến chúng tôi thực sự phấn khích. Kết quả là ZenBook Pro Duo Chúng tôi có rất nhiều điều để ngạc nhiên.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Khi tôi mở hộp và lấy chiếc máy tính ra, điều đầu tiên khiến tôi chú ý là màn hình thứ hai và chất liệu chất lượng. Thật kỳ lạ khi 2,5 kg lại trở thành tâm điểm tiêu cực trên thị trường với máy tính có kích thước 2,4 x 35,9 x 24,6 cm và nặng 4,5kg.

Đây là điều chúng tôi không quen với dòng ZenBook. Nói chung, những chiếc máy tính xách tay này là những chiếc máy có phong cách ấn tượng. kích thước và trọng lượnglàm cho Asus ZenBook Pro Duo trông giống như một chiếc máy cũ.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Khi nói đến vật lý, các yếu tố phần cứng là nguyên nhân khiến thiết bị xuất hiện theo cách này. Không nên quên rằng bên trong có những phần cứng với tính năng rất cao. Hơn nữa, xem xét màn hình 4K, vấn đề này thậm chí sẽ không có gì phải bàn cãi.

Khi mở màn hình thứ hai này, bạn sẽ nhận ra rằng ZenBook Pro Duo có cảm giác giống như một chiếc máy tính xách tay của tương lai mặc dù kích thước và trọng lượng của nó. Màn hình có kích thước 14 inch, độ phân giải 3.840 x 1.100.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Vấn đề với màn hình đối với tôi là nó hạ bàn phím xuống bản lề gần như bằng không. Bởi vì phần mà chúng tôi nhận được sự hỗ trợ khi viết bài trong các thiết kế máy tính truyền thống không có ở đây. Bàn di chuột cũng ở bên phải bàn phím.

Vì điều này, bạn sẽ mất một thời gian để làm quen với bàn phím. Hầu hết người dùng ZenBook Pro Duo có lẽ vẫn muốn sử dụng chuột ngoài. Lý do là vì bạn có NumPad trên bàn di chuột của mình.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Các cổng

Ở phía bên phải của ZenBook Pro Duo là cổng Thunderbolt 3 USB-C, giắc cắm âm thanh, cổng USB 3.1, cổng nguồn, HDMI và một cổng USB 3.1 khác. Đó là tất cả. Không có ethernet, không có thẻ nhớ microSD. Tất nhiên, nếu bạn không cần chúng, nó sẽ không là vấn đề đối với bạn.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Nhìn chung, thiết kế của ZenBook Pro Duo có phần hơi thất vọng khi so sánh với các dòng ZenBook hiện đại của Asus và các dòng Ultrabook mỏng nhẹ khác. Kích thước nặng và dày là do màn hình thứ hai. Nếu đây không phải là vấn đề đối với bạn, chúng tôi có thể nói rằng nó là một chiếc máy tính rất tốt.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Các tính năng của Screenpad Plus

Thiết lập màn hình kép của ZenBook Pro Duo là điểm bán hàng lớn nhất và là tính năng đáng chú ý nhất của nó. Màn hình trên cùng là màn hình cảm ứng OLED 15,6 inch 4K tuyệt đẹp và chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp đạt được bằng công nghệ OLED với độ phân giải 3.840 x 2.160.

Màu sắc rực rỡ và độ tương phản tuyệt vời. Viền mỏng 5mm ở cả hai bên mang lại cho ZenBook Pro Duo cảm giác hiện đại hơn. Màn hình trên cùng rất tốt – đặc biệt là khi nói đến độ sáng và độ sống động – có nghĩa là màn hình Screenpad Plus thứ hai trông hơi buồn tẻ khi so sánh. Bạn có thể tăng độ sáng mặc định của màn hình để phù hợp hơn với màn hình trên cùng.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Windows 10 phát hiện Screenpad Plus như một màn hình thứ hai, vì vậy khi bạn kéo con trỏ chuột xuống cuối màn hình trên cùng, nó sẽ xuất hiện ở màn hình dưới cùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng kéo các cửa sổ và ứng dụng vào Screenpad Plus và xem chúng ở đó.

Vì độ phân giải 3.840 x 1.100, các ứng dụng sẽ trông hơi chật chội. Nó cũng có thể thay đổi kích thước khi đưa xuống từ màn hình 3.840 x 2.160 ở trên. Nó cũng hoạt động khá tốt. Ví dụ: bạn có thể kéo ứng dụng email xuống màn hình dưới cùng và giữ nó mở để bạn có thể duyệt qua các tin nhắn đến trong khi để trống màn hình chính cho các ứng dụng khác.

Làm thế nào là lý tưởng cho bạn?

Vì Screenpad Plus là màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc sử dụng bút cảm ứng Asus Pen đi kèm để di chuyển hoặc chọn các ứng dụng đang mở. Asus cũng bao gồm phần mềm có thể được sử dụng với Screenpad Plus.

Bằng cách nhấn vào một nút trên màn hình không phô trương, bạn có thể mở menu cho phép bạn ghim các phím tắt ứng dụng, thay đổi cài đặt của Screenpad Plus và thực hiện một số cử chỉ thú vị khác.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Vấn đề chính ở đây là khi chơi game. Khi bạn vô tình hạ chuột xuống màn hình thứ hai, đột nhiên quá trình bị rối tung. Nếu bạn tắt Screenpad Plus, điều này sẽ không trở thành vấn đề. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng màn hình thứ hai khi chơi game.

Nếu bạn thích ý tưởng có thêm không gian màn hình, mua một máy tính xách tay giá cả phải chăng hơn và cắm nó vào màn hình USB di động là một cách tốt để có được trải nghiệm tương tự. Asus cũng có dòng sản phẩm ZenScreen bổ sung cho máy tính xách tay ZenBook của mình một cách độc đáo.

Hiệu suất Asus ZenBook Pro Duo UX581

Asus ZenBook Pro Duo hướng đến các chuyên gia, vì vậy nó đi kèm với một danh sách thông số kỹ thuật khá phong phú, với sự lựa chọn của bộ xử lý Intel Core i7-9750H sáu lõi hoặc bộ xử lý Intel Core i9-9980HK tám lõi, Nvidia GeForce RTX 2060 đồ họa. Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp bộ nhớ lên đến 32GB RAM.

Điều này có nghĩa là Asus ZenBook Pro Duo là một máy tính xách tay khá nhanh có thể xử lý hầu hết các tác vụ một cách dễ dàng. Nó cũng không tệ cho trò chơi. Bạn có thể chơi nhiều trò chơi một cách hợp lý.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Bộ vi xử lý là những ngôi sao của chương trình ở đây… Bộ xử lý Intel Core i9-9980HK, giúp xử lý đa nhiệm dễ dàng, đặc biệt là với Asus ZenBook Pro Duo, cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa, có một màn hình thứ hai cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Các ứng dụng mở nhanh chóng. Ngoài ra, không có hiện tượng tạm dừng khi bạn kéo các ứng dụng và cửa sổ đang mở giữa các màn hình. Một số trò chơi không chạy. Ngay cả khi nó hoạt động, bạn có thể gặp một số vấn đề. Vì vậy, về mặt lý thuyết, Asus ZenBook Pro Duo là một máy tính xách tay chơi game tốt, chúng tôi khuyên bạn không nên mua nó chỉ để chơi game.

Thời lượng pin của Asus ZenBook Pro Duo UX581

Một chiếc máy tính xách tay lớn, cồng kềnh được đóng gói với các thành phần mạnh mẽ và hai màn hình 4K sẽ không bao giờ có thời lượng pin lâu. Lý do chúng tôi nói điều này là vì các bài kiểm tra với Asus ZenBook Pro Duo.

Pin của Asus ZenBook Pro Duo kéo dài trong 5 giờ 11 phút khi phát video 1080p ở độ sáng 50%. Trong bài kiểm tra PC Mark 8, nhằm mục đích tái tạo việc sử dụng máy tính nặng, bao gồm cả đánh máy và gọi điện video, pin chỉ kéo dài hai giờ 36 phút.

Đánh giá Asus ZenBook Pro Duo UX581

Đây là một máy tính xách tay được sử dụng như một máy tính để bàn thay thế. Lý do là trừ khi bạn phải làm nhiều việc, nó phải được cắm vào ổ cắm mọi lúc. Tất nhiên, bạn có thể tinh chỉnh nó để có thêm thời lượng pin. Ví dụ, tắt màn hình thứ hai và giảm độ sáng và độ phân giải của màn hình chính là một vài trong số đó.

đánh giá chung

Asus đã cố gắng thực hiện một cách tiếp cận khác với ZenBook Pro Duo. Trong một số trường hợp, nó thành công, trong những trường hợp khác, nó không thành công. Chất lượng và thông số kỹ thuật cao của ZenBook Pro Duo là hoàn toàn đáng khen ngợi. Hơn nữa, tính năng bổ sung mới và điểm bán hàng lớn nhất, Screenpad Plus, đi kèm với màn hình 4K, sẽ rất hữu ích cho những người thích vẽ.

Có một vài tính năng thú vị đi kèm với màn hình 4K thứ hai và với một chút tinh chỉnh, nhiều người có thể làm cho nó hoạt động theo cách thực sự hữu ích để tăng năng suất. Ví dụ: mở một ứng dụng ở màn hình dưới cùng có thể hữu ích và giải phóng dung lượng trên màn hình chính.

Nhưng nó có thực sự hữu ích như vậy không? Xét cho cùng, thời lượng pin rất ngắn của ZenBook Pro Duo có nghĩa là bạn luôn phải cắm nó vào ổ cắm và ngồi vào bàn làm việc.

Bạn cũng có thể tìm thấy một máy tính xách tay mạnh mẽ tương đương, kiểu dáng đẹp hơn và di động với giá thấp hơn những gì Asus đang yêu cầu với ZenBook Pro Duo. Tóm lại, bạn sẽ phải suy nghĩ thêm một chút về tầm quan trọng của màn hình thứ hai đối với bạn.

— Quảng cáo —

Leave a Reply