Advertisement
Tricks

Windows Shell Common DLL đã dừng hoạt động lỗi trong Windows 10 Khắc phục

Một vấn đề rất phổ biến trong Windows 10, Windows Shell Common DLL đã ngừng hoạt động lỗi. Có thể có một số lý do tại sao sự cố này có thể xảy ra trên PC của bạn, nhưng nó thường liên quan đến trình điều khiển âm thanh và bàn di chuột. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể xuất hiện tạm thời và khởi động lại đơn giản có thể khắc phục sự cố cho bạn, nhưng nếu nó làm phiền bạn nhiều, có một số giải pháp để bạn xem xét.

Advertisement

Trước tiên, hãy xem xét một số cách giải quyết mà bạn nên thử để giúp bạn khắc phục sự cố trong các bước đơn giản.

#một – Khởi động lại PC của bạn: Xem liệu khởi động lại máy tính có giúp bạn thoát khỏi lỗi không.

#lần 2 – Cập nhật Windows: Bạn có thể nhận được thông báo lỗi này nếu Windows của bạn không được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Làm theo các bước tại đây để cập nhật Windows 10 theo cách thủ công

Advertisement

# 3 – Cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn: Bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển thiết bị trên máy tính của bạn đều được cập nhật. Đôi khi một trình điều khiển lỗi thời có thể gây ra các vấn đề lớn. Nhấp vào liên kết này để tìm hiểu cách cập nhật trình điều khiển Windows 10. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bất kỳ Phần mềm Cập nhật Trình điều khiển nào trong số này cho Windows.

#4 – Bằng cách cài đặt lại phần mềm có vấn đề: Bạn có nhận được không Windows Shell Common DLL đã ngừng hoạt động Nó có xảy ra lỗi khi chạy một chương trình hoặc ứng dụng cụ thể không? Gỡ cài đặt phần mềm khỏi máy tính của bạn và tải xuống tệp cài đặt mới của phần mềm và cài đặt lại trên máy tính của bạn.

# 5 – Làm sạch PC khởi động: Hãy thử Khởi động sạch trên máy tính của bạn một lần. Đây là Cách Khởi động lại Máy tính ở Chế độ Khởi động Sạch trong Windows 10.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các phương pháp khác nhau để loại bỏ sự cố Windows Shell Common DLL Has Stopped Working.

Khắc phục 1: Cài đặt lại Trình điều khiển âm thanh trong Chế độ tương thích

Lỗi này có thể xuất hiện do sự cố với Trình điều khiển âm thanh được cài đặt trên PC của bạn. Đôi khi trình điều khiển mới nhất có thể gây ra sự cố, vì vậy chúng tôi sử dụng phương pháp này để cài đặt phiên bản trình điều khiển tương thích.

bước 1: bức xúc Thắng + X các phím đồng thời trên bàn phím của bạn, sau đó từ menu bật lên Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

Quản lý thiết bị

bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, Đầu vào và đầu ra âm thanh tùy chọn mở rộng. Bạn sẽ thấy danh sách các trình điều khiển âm thanh trên PC của mình. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển có tên Loa (Âm thanh độ nét cao Realtek) và lựa chọn Gỡ cài đặt thiết bị sự lựa chọn.

Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh

bước 3: bắn tôi đi Khởi đầu nhấn nút, sau đó nhập Khả năng tương thích trong thanh tìm kiếm. chọn Chạy các chương trình được tạo cho các phiên bản Windows trước từ kết quả tìm kiếm.

chế độ tương thích

bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Đây, bấm vào Kế tiếp. Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình và tiến hành cài đặt phiên bản cũ của Trình điều khiển âm thanh trên PC khi được nhắc.

Nếu điều này không giải quyết được sự cố, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 2: Tắt hiệu ứng âm thanh

Nếu bạn đã áp dụng thủ công bất kỳ hiệu ứng âm thanh nào cho PC của mình, bạn có thể gặp phải Lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working trong Windows 10. Trình điều khiển âm thanh của bạn có thể không tương thích với các chế độ hoặc hiệu ứng khác nhau của bộ cân bằng âm thanh. Bạn có thể muốn kiểm tra xem bạn đã bật bất kỳ cài đặt Âm thanh nâng cao nào chưa; Bạn cũng cần phải tắt tính năng này.

Khắc phục 3: Đặt Windows để chấp nhận chứng chỉ

Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi này nếu máy tính của bạn được cấu hình không chấp nhận chứng chỉ. Bạn có thể thiết lập máy tính của mình để chấp nhận chứng chỉ bằng công cụ Windows PowerShell.

bước 1: bức xúc Thắng + X Chọn cùng nhau và từ menu thả xuống Windows PowerShell (Quản trị viên) sự lựa chọn.

lá chắn điện

bước 2: Nhập lệnh sau vào cửa sổ PowerShell, sau đó đi vào Chìa khóa:

Set-ExecutionPolicy -ExecutionPolicy Unrestricted -Scope CurrentUser

Khi lệnh chạy thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem sự cố vẫn còn ở đó.

Khắc phục 4: Chạy quét SFC

Bạn có thể gặp lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working trong Windows 10 nếu một số tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị lỗi. Một trong những cách để khắc phục sự cố là chạy quét SFC trên máy tính của bạn.

bước 1: Mở Command Prompt ở chế độ Quản trị viên. Để làm điều này, hãy nhấn Khởi đầu sau đó nhập vào thanh tìm kiếm cmd. Nhấp chuột phải từ kết quả Dấu nhắc lệnh và lựa chọn Chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

Cmd Chạy với tư cách quản trị viên

bước 2: Nhập lệnh sau và đi vào cái nút:

sfc/ scannow

Khi quá trình quét hoàn tất, hãy đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn. Sự cố đã được khắc phục chưa?

Khắc phục 5: Cài đặt lại Trình điều khiển bàn di chuột Synaptic

Sự cố DLL thường gặp của Windows Shell có thể gây khó chịu cho bạn do Trình điều khiển bàn di chuột cảm ứng được cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển trên PC của mình ở chế độ Tương thích.

Đối với điều này, hãy làm theo các bước được đưa ra trong phần. Sửa 1nhưng thay vì cài đặt lại trình điều khiển Âm thanh, Trình điều khiển Synaptics Dưới Chuột và các thiết bị trỏ khác trên thực đơn Quản lý thiết bị.

Khắc phục 6: Kiểm tra xem dịch vụ thời gian của Windows có đang chạy không

bước 1: bức xúc Thắng + R phím, sau đó gõ services.msc trong hộp chạy và nhấp vào Mũi tên.

Chạy dịch vụ

bước 2: Trong cửa sổ Dịch vụ, hãy tìm kiếm: WindowsTime dịch vụ. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi đầu Nhấn nút nếu nó không hoạt động trên PC của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working có xuất hiện hay không.

Khắc phục 7: Đặt Quyền bảo mật thành khóa UserChoice

Nếu bạn gặp lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working mở tệp .txt tệp, phương pháp này là dành cho bạn. Chúng tôi đang xử lý Trình chỉnh sửa sổ đăng ký ở đây, vì vậy hãy hết sức cẩn thận với các bước và chỉ tiếp tục nếu bạn biết mình đang làm gì.

bước 1: bức xúc Thắng + Rthuốc regedit Nhấn hộp chạy và đi vào Chìa khóa.

Chạy Regedit

bước 2: Trong Registry Editor mở ra, điều hướng đến đường dẫn sau trong ngăn bên trái:

HKEY_CURRENT_USER> Phần mềm> Microsoft> Windows> CurrentVersion> Explorer> FileExts> .txt> UserChoice

bước 3: Click chuột phải UserChoice và lựa chọn sự cho phép sự lựa chọn.

Sự cho phép

bước 4: Trong sự cho phép Trong cửa sổ, hãy xem có các tùy chọn bên dưới nó hay không. Tên nhóm hoặc người dùng Tiết diện. Nếu có, hãy bỏ qua phương pháp này và thử phương pháp tiếp theo; nếu không, hãy nhấp vào Thêm vào cái nút.

Thêm người dùng

Bước 5: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. đi đến Nhập tên đối tượng để chọn bộ phận, thể loại quản trị viên và nhấp vào Kiểm tra tên sự lựa chọn. Nếu nó được xử lý thành công, hãy nhấp vào nó. Mũi tên.

Thêm trình quản lý người dùng

bước 6: Bây giờ người dùng mới sẽ được thêm vào danh sách của màn hình trước đó. Chọn nó, sau đó từ phần Quyền dành cho quản trị viên Kiểm soát hoàn toàn sự lựa chọn. nhấp chuột nộp đơn và sau đó Mũi tên.

Quyền của Người dùng

Bây giờ hãy thoát khỏi cửa sổ Regedit, khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có còn gặp lỗi khi mở các tệp .txt hay không.

Khắc phục 8: Kết nối Bộ thu âm thanh nổi với USB 3.0

Nếu bạn có Bộ thu âm thanh nổi được kết nối với máy tính của mình qua cổng USB, bạn có thể gặp phải lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working. Điều này có thể do bạn đã kết nối đầu thu với cổng USB 2.0. Kiểm tra cổng USB 3.0 và kết nối Bộ thu STereo với cổng này. Cổng USB 3.0 thường được đánh dấu bằng các chữ cái SS hoặc 3.0 và màu cổng là màu xanh lam.

Khắc phục 9: Thay thế joy.cpl trong Thư mục System32

Lỗi này có thể làm phiền bạn khi định cấu hình cài đặt bộ điều khiển trò chơi trên PC của bạn. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Mở PC nàysau đó đi đến C:> Windows> Hệ thống 32. ở đó, tìm kiếm joy.cpl tập tin. Sao chép tệp và dán tệp đó trên Màn hình nền. Bây giờ nhấp chuột phải vào joy.cpl Nhấp vào tệp và xóa bỏ sự lựa chọn.

Xóa sys32

bước 2: Bây giờ vào thư mục C:> Windows> SysWOW64. tìm thấy joy.cpl tập tin nó ở đó, sao chép nó và dán nó vào. C:> Windows> Hệ thống 32 danh mục.

Sao chép Syswow64

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi làm theo các bước. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Khắc phục 9: Vô hiệu hóa Trình tăng tốc đồ họa phần cứng trong MS Office / Outlook

Bắt Windows Shell Common DLL bị lỗi ngừng hoạt động khi chạy bất kỳ ứng dụng Microsoft Office hoặc Outlook nào? Tắt Bộ tăng tốc đồ họa phần cứng có thể hữu ích.

Mở bất kỳ ứng dụng Microsoft Office hoặc Microsoft Outlook nào, điều hướng đến: Tệp> Tùy chọn> Nâng cao. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Trình tăng tốc đồ họa phần cứng; chỉ cần vô hiệu hóa nó.

Khắc phục 10: Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút

Bạn đã cài đặt phần mềm Antivirus trên máy tính của mình chưa? Đây có thể là lý do tại sao bạn nhận được thông báo lỗi trên trên máy tính của mình. Thử tắt phần mềm Antivirus trên máy tính của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tiếp tục và gỡ cài đặt Antivirus. Gỡ cài đặt Antivirus có thể không hoạt động vì Antivirus để lại các tệp và mục đăng ký. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một phần mềm diệt vi-rút.

Khắc phục 11: Loại bỏ các thiết bị âm thanh không sử dụng

Máy tính của bạn có thể đã cài đặt các trình điều khiển thiết bị không cần thiết có thể gây ra sự cố. Để chắc chắn, hãy truy cập Trình quản lý thiết bị và xóa mọi trình điều khiển âm thanh không cần thiết và không sử dụng.

bước 1: Đi tới Trình quản lý thiết bị bằng cách làm theo các bước được cung cấp trong các bước bên dưới. Khắc phục 1> Bước 1.

bước 2: Ở đó, nhấp vào lượt xemChọn, sau đó chọn từ các tùy chọn Hiển thị các thiết bị ẩn. Trong Thiết bị âm thanh, bạn sẽ tìm thấy nhiều thiết bị không sử dụng. Tìm các biểu tượng màu xám như được tô sáng trong hình dưới đây để nhận ra các ổ đĩa không sử dụng. Nhấp chuột phải vào chúng và gỡ bỏ thiết bị sự lựa chọn.

Hiển thị thiết bị ẩn

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và thấy lỗi.

Khắc phục 12: Chạy bảo trì hệ thống

Để khắc phục sự cố, bạn cũng có thể chạy: Bảo trì hệ thống dụng cụ.

bước 1: bức xúc Thắng + Rsau đó sao chép và dán lệnh sau vào hộp Chạy và đi vào Chìa khóa:

msdt.exe -id MaintenanceDiagnostic

bước 2: Thao tác này sẽ mở công cụ Bảo trì Hệ thống. chọn Kế tiếp tùy chọn để chạy chẩn đoán.

Bảo trì hệ thống

Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows Shell Common DLL Has Stopped Working có ngừng làm phiền bạn hay không.

Khắc phục 13: Đăng ký lại Shell32.dll

Một trong những cách giúp người dùng thoát khỏi lỗi DLL thường gặp của Windows Shell là đăng ký lại Shell32.dll trong Command Prompt.

bước 1: Mở Command Prompt trong Chế độ quản trị viên như được đề cập bên dưới. Khắc phục 4> Bước 1.

bước 2: Nhập lệnh sau và đi vào Chìa khóa:

regsvr32 /i shell32.dll

Đóng Command Prompt, khởi động lại máy tính, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button