Advertisement
Tricks

Video không phát: Cách sửa mã lỗi 0xc00d36c4 khi phát video

Bạn đang cố gắng phát video trên hệ thống của mình và bạn nhận được mã lỗi: 0xc00d36c4 ngăn bạn phát bất kỳ video nào trên hệ thống của mình. Sự cố thường xảy ra sau khi cài đặt hệ điều hành Windows mới hoặc khi cố gắng phát video từ thiết bị lưu trữ bên ngoài như điện thoại thông minh, máy ảnh hoặc ổ đĩa flash USB. Trên thực tế, Windows Media Player, Xbox, Groove, v.v. Bạn cũng có thể gặp lỗi này khi phát video trong các ứng dụng Windows.

Advertisement

Mặc dù lý do đằng sau mã lỗi 0xc00d36c4 khi phát video thường là định dạng tệp hoặc codec không tương thích, nhưng nó cũng có thể do phần mở rộng tệp không chính xác, trình điều khiển hệ thống lỗi thời hoặc trình điều khiển bộ điều hợp hiển thị lỗi thời. Tại đây bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách cập nhật trình điều khiển, chuyển đổi tệp hoặc cài đặt codec hỗ trợ, nhưng nếu nó vẫn không hoạt động, tệp video có thể bị hỏng.

May mắn thay, chúng tôi có một số bản sửa lỗi cho mã lỗi này, chúng tôi sẽ giải thích trong bài đăng này.

Phương pháp 1: Phát video trong một trình phát đa phương tiện khác

Advertisement

VLC Media player là một trong những trình phát media phổ biến nhất được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tin tưởng vì nó hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp tin chính. Hơn hết, nó là phần mềm miễn phí. Vì vậy, hãy tải xuống và cài đặt VLC Media Player để phát video của bạn; điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Giai đoạn 1: Nhấp vào liên kết bên dưới (VLC Media Player trang tải xuống chính thức) để cài đặt mới nhất VLC Media Player Phiên bản dành cho Windows 10:

https://www.videolan.org/vlc/download-windows.html

Bây giờ, khi bạn nhấp vào Tải xuống Nhấn nút sẽ mở một menu. Chọn gói theo kiến ​​trúc hệ thống của bạn (nếu 32-bit hoặc 64-bit) từ menu.

Ví dụ: chúng tôi đã chọn Trình cài đặt 64bit bởi vì chúng tôi có phiên bản 64bit hệ thống. Vì 32bit hoặc tất cả các phiên bản bạn có thể tải xuống Gói 7zip hoặc Gói zip.

Tải xuống Trang tải xuống chính thức của Vlc Media Player dựa trên kiến ​​trúc hệ thống

Bước 2: Sau khi tải xuống, nhấp để chạy thiết lập và làm theo hướng dẫn để hoàn tất thiết lập. VLC Media Player.

Bây giờ, hãy phát tệp video và nó sẽ không còn hiển thị bất kỳ lỗi nào nữa. Nhưng nếu vẫn không chơi được thì hãy làm theo cách tiếp theo.

Phương pháp 2: Bằng cách sửa chữa Codec

Nếu codec hỗ trợ không được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn phải chuyển đổi tệp bằng phần mềm sửa chữa. Đảm bảo rằng bạn tìm thấy một phần mềm đáng tin cậy để sửa chữa codec và cài đặt một phần mềm phù hợp sẽ giúp bạn phát video.

Nếu video vẫn không phát, hãy thử phương pháp bên dưới.

Phương pháp 3: Chạy Trình gỡ rối cho Windows Media Player

Giai đoạn 1: đi Khởi đầu và viết Xử lý sự cố trong hộp tìm kiếm của Windows.

Bắt đầu Khắc phục sự cố Tìm kiếm của Windows

Bước 2: Nhấp chuột trái vào kết quả để mở Cài đặt khắc phục sự cố cửa sổ.

Kết quả Nhấp chuột trái Cài đặt Gỡ rối

Giai đoạn 3: Trong Cài đặt khắc phục sự cố cửa sổ, chuyển sang bên phải. Ở dưới Trình khắc phục sự cốcuộn xuống và nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung sự liên quan.

Khắc phục sự cố Cài đặt Bên quyền Khắc phục sự cố bổ sung

Bước 4: tiếp theo, bên dưới Thức dậy và chạy phần, chọn Phát âm thanh và nhấp vào Chạy trình gỡ rối Nhấn nút bên dưới.

Trình khắc phục sự cố bổ sung Lên và chạy Phát âm thanh Chạy trình khắc phục sự cố

Bước 6: Rời bỏ Phát âm thanh trình khắc phục sự cố phát hiện sự cố và hiển thị một số thiết bị âm thanh sau khi việc này được thực hiện. Bạn có thể chọn và nhấp vào một trong những bạn muốn sửa chữa. Kế tiếp.

Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn và đợi cho đến khi nó phát hiện và khắc phục được sự cố. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thử phát video và video sẽ phát mà không có bất kỳ lỗi nào. Nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 4: Qua Cài đặt Windows Media Player

Giai đoạn 1: Chuyển đến trường tìm kiếm Windows (bên cạnh Khởi đầu) và mùa hè Trình nghe nhạc của windows.

Khởi động Windows Search Windows Media Player

Bước 2: Nhấp chuột trái vào kết quả để mở Trình nghe nhạc của windows cửa sổ.

Kết quả Nhấp vào Windows Media Player

Giai đoạn 3: Trong Trình nghe nhạc của windows đi đến ngăn Được tổ chức chọn tab ở trên cùng bên trái và Tùy chọn từ menu.

Tùy chọn chỉnh sửa Windows Media Player

Bước 4: Trong Tùy chọn chọn hộp thoại Nhạc Rip chuyển đến tab, sau đó Sao chép bảo vệ âm nhạc và bỏ chọn hộp bên cạnh nó.

in nộp đơn và sau đó MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Nhiều thế này. Bây giờ, hãy thử phát video trong trình phát đa phương tiện của bạn và sự cố sẽ được giải quyết.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button