Advertisement
Review

Ứng dụng trình khởi chạy Android tốt nhất

Trước khi chúng tôi bắt đầu bài viết của mình “Trình khởi chạy Android hay trình khởi chạy là gì?” Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời. Sự vượt trội của Android so với các hệ điều hành di động khác chủ yếu là do cơ hội tùy biến không giới hạn mà nó cung cấp cho cơ sở người dùng.

Mobile Launcher là một trong những phần có thể tùy chỉnh nhiều nhất của Android. Không chỉ vậy, Android Launcher là giao diện dành cho điện thoại thông minh bao gồm màn hình chính và danh mục tất cả các ứng dụng có sẵn trên thiết bị của bạn. Do đó, mọi thiết bị đều đi kèm với một launcher mặc định được cài đặt sẵn. Ví dụ: thiết bị Google Pixel được cài đặt sẵn Trình khởi chạy Pixel.

Advertisement

Tại sao lại sử dụng trình khởi chạy của bên thứ ba?

Có nhiều launcher của bên thứ ba có thể thay thế launcher mặc định của bạn. Nhưng tại sao bạn nên thay đổi trình khởi chạy Android ngay từ đầu? Câu trả lời cho câu hỏi này khá đơn giản: các launcher của bên thứ ba cung cấp khả năng tùy biến không giới hạn để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Các trình khởi chạy Android đã trở nên thông minh hơn và giàu tính năng hơn trong những năm qua. Để loại bỏ những rắc rối khi điều hướng hàng trăm trình khởi chạy trên Cửa hàng Google Play, chúng tôi đã tạo danh sách các Trình khởi chạy tốt nhất dành cho Android.

  • Lưu ý: Danh sách này không theo thứ tự ưu tiên. Bạn có thể thử và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng bằng cách tải chúng xuống.

Ứng dụng Launcher tốt nhất năm 2019

1. Trình khởi chạy Nova

Nova Launcher thực sự là một trong những trình khởi chạy Android tốt nhất trong Cửa hàng Google Play. Nó đã có mặt trong Play Store từ rất lâu và không gây ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng. Nó nhanh chóng, hiệu quả và nhẹ để sử dụng.

Có một tùy chọn để hiển thị các tùy chỉnh thanh dock, biểu tượng thông báo, các ứng dụng thường dùng trong ngăn kéo ứng dụng, tức là hàng trên cùng trên thanh dock. Nó cũng hỗ trợ các tùy chỉnh thư mục và biểu tượng, hàng tá cử chỉ tắt.

Advertisement

Nó cũng hỗ trợ các phím tắt ứng dụng được tìm thấy trong Android Nougat. Phiên bản tốt nhất của nó mở khóa nhiều tính năng hữu ích và chắc chắn đáng để thử.

Giá:Miễn phí / Cao cấp $ 4,99

Xem thêm: 10 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android 2019

2. Trình khởi chạy Evie

Evie Launcher là một trong những launcher Android nhanh nhất được thiết kế cho hiệu suất. Nhiều người dùng đã chuyển sang launcher này thực sự hài lòng với hiệu suất của nó.

Tính năng Tìm kiếm chung cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng của mình ở một nơi. Nó có nhiều phím tắt và tùy chỉnh trên màn hình chính. Bạn cũng có thể tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng và lưới thư mục của mình.

Một trong những lý do tại sao Evie là một trong những trình khởi chạy Android tốt nhất cho năm 2019 là vì nó cho phép bạn chọn từ các công cụ tìm kiếm khác nhau. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không tìm thấy nhiều cử chỉ tắt trong ứng dụng này. Nhìn chung, đó là một ứng dụng launcher nhẹ, đảm bảo tốc độ và sự đơn giản.

Giá:Miễn phí

Xem thêm: 10 ứng dụng chỉnh sửa video Android hàng đầu 2019

3. Trình khởi chạy Buzz

Buzz Launcher cho Android là cha đẻ của tùy biến. Với tính năng độc đáo được gọi là “Homepack Buzz”, nó có hơn 700.000 dịch vụ tùy chọn chủ đề được hàng nghìn người dùng cài đặt và chia sẻ.

Có một khóa ứng dụng tích hợp và trình dọn dẹp RAM, do đó bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào. Có nhiều thao tác tắt trên màn hình chính, nơi bạn có thể truy cập nhiều phím tắt chỉ bằng một lần chạm ngón tay.

Có một tính năng bổ sung bên trong ứng dụng được gọi là “Hiệu ứng màn hình” tương tự như hình nền động. Bằng cách này, thay vì thay đổi hình nền của bạn, nó cũng cho phép bạn phủ hình nền bằng các hiệu ứng động như “tuyết rơi” hoặc “lá mùa thu” nổi trên màn hình của bạn.

Vấn đề duy nhất với ứng dụng Buzz Launcher là nó không hoạt động tốt với các gói biểu tượng và chủ đề có sẵn trong Cửa hàng Play. Ngoài ra, gần đây nó đã trở nên có vấn đề. Nhưng nó đáng để thử.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Trình giả lập Android tốt nhất 2020

4. Trình khởi chạy Apex

Apex Launcher là một trình khởi chạy trực quan tuyệt đẹp với hàng nghìn chủ đề và gói biểu tượng có sẵn để tải xuống từ Cửa hàng Play. Nó cũng được tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, điều này không có ở các trình khởi chạy khác. Nó là một ứng dụng rất nhẹ.

Bạn có thể thêm tối đa 9 màn hình chính có thể tùy chỉnh và ẩn ứng dụng mà không cần chúng trong ngăn kéo ứng dụng của bạn. Trình khởi chạy sắp xếp các ứng dụng trong ngăn ứng dụng theo tiêu đề, ngày cài đặt hoặc tần suất bạn sử dụng chúng.

Mua phiên bản Pro sẽ mở khóa nhiều tùy chọn cử chỉ phím tắt hơn, tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng mạnh mẽ và nhiều tính năng bổ sung. Nó cũng là một trong những ứng dụng launcher nhanh nhất hiện có trên Android.

Giá: Miễn phí / Cao cấp $ 3,99

Xem thêm: Điện thoại danh dự tốt nhất 2019

5. Trình khởi chạy Niagara

Niagra dành cho người dùng Android đang tìm kiếm một launcher tối giản với ít ứng dụng và tùy chọn lộn xộn hơn. Niagra là một trong những trình khởi chạy Android nhanh nhất trong Cửa hàng Google Play vì nó không được trang bị các tùy chọn và cài đặt.

Vì ứng dụng launcher tập trung vào kích thước của không gian Android của bạn nên nó hoàn toàn không có bloatware hoặc quảng cáo được tài trợ. Với kích thước thấp, ứng dụng launcher cũng hoạt động tốt trên các thiết bị cấp thấp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm hàng trăm tùy chọn tùy chỉnh, ứng dụng này có thể không dành cho bạn. Nhưng với thiết kế tuyệt đẹp của nó, tôi khuyên bạn nên ít nhất hãy thử.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Điện thoại Motorola Tốt nhất 2019

6. Smart Launcher 5

Smart Launcher 5 là một ứng dụng khởi chạy Android nhẹ và nhanh khác được phát triển cho năm 2019 dành cho người dùng. Ngăn kéo ứng dụng bao gồm một thanh bên phân tách các ứng dụng theo danh mục.

Trong quá trình thiết lập ban đầu, nó yêu cầu các ứng dụng mặc định bạn sử dụng để bạn không bị làm phiền bởi các cửa sổ bật lên ứng dụng mặc định sau này. Trình khởi chạy Android có chế độ cực kỳ nhập vai, nơi bạn có thể ẩn thanh điều hướng để giải phóng thêm không gian màn hình.

Ngoài ra, chủ đề môi trường xung quanh của ứng dụng trình khởi chạy sẽ thay đổi màu chủ đề theo hình nền. Mặc dù hỗ trợ cử chỉ có sẵn nhưng nó bị hạn chế. Nhưng nhiều cử chỉ phím tắt hơn được mở khóa khi bạn mua phiên bản chuyên nghiệp. Một nhược điểm là trong phiên bản miễn phí, các quảng cáo không mong muốn hiển thị trong ngăn kéo ứng dụng.

Giá: Miễn phí / Cao cấp $ 4,49

Xem thêm: Điện thoại Samsung Galaxy tốt nhất 2019

7. Microsoft Launcher

Microsoft Launcher, trước đây được gọi là Arrow Launcher, là một trình khởi chạy Android thanh lịch và nhanh chóng với nhiều tùy chỉnh từ Microsoft.

Có thể cập nhật hình nền mới hàng ngày từ Bing. Màn hình chính của nó được trang trí bằng tính năng Dòng thời gian của Microsoft, giống như “Thẻ Google”. Bảng ứng dụng ở trên cùng hiển thị phương tiện được mở gần đây nhất hoặc liên hệ được sử dụng gần đây nhất.

Điều tốt nhất về ứng dụng Microsoft Launcher là các tùy chỉnh đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft. Nói cách khác, bạn có thể nhận được nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, xem kết quả tìm kiếm của mình và hơn thế nữa. Nhược điểm duy nhất khi sử dụng Microsoft launcher là nó không cho phép tùy chỉnh nhiều như các launcher khác ở đây.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Các dịch vụ VPN tốt nhất 2019

8. ADW Launcher 2

ADW Launcher có một phiên bản ứng dụng rất ổn định. Nó nhanh chóng, dễ sử dụng và cung cấp hàng trăm tùy chọn có thể tùy chỉnh. Giao diện gần giống như trình khởi chạy cổ phiếu được tìm thấy trong Android gốc.

Nó hỗ trợ tính năng độc đáo là tự động thay đổi màu sắc giao diện theo hình nền của bạn. Nó cũng có nhiều tùy chọn như tùy chỉnh huy hiệu biểu tượng, sắp xếp ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng, phím tắt trình khởi chạy, hoạt ảnh chuyển tiếp.

Các nhà phát triển ứng dụng tuyên bố rằng xác suất để cấu hình nó theo ý muốn của bạn là khoảng 1 đến 3720. Bạn có thể tạo và thay đổi các vật dụng của mình với màu sắc của riêng bạn.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Điện thoại tốt nhất và mới nhất được mong đợi vào năm 2019

9. Trình khởi chạy Google Hiện hành

Google Now Launcher là một ứng dụng launcher nội bộ do Google phát triển. Ứng dụng Android được nhắm mục tiêu cho những người dùng không thích trình khởi chạy được cài đặt sẵn và không có giao diện Pixel. Do đó, nó mang lại trải nghiệm Android thực hơn.

Không giống như các đối thủ khác, trình khởi chạy Android phổ biến tiếp cận ngăn kéo ứng dụng bằng cách vuốt trực tiếp từ màn hình chính. Ngoài ra, thiết kế thanh tìm kiếm của Google và màn hình chính có thể tùy chỉnh. Cùng với ngăn kéo ứng dụng gọn gàng, các đề xuất ứng dụng cũng hoạt động hiệu quả. Nhược điểm duy nhất là không có nhiều tùy chỉnh bạn có thể thực hiện với trình khởi chạy Google Hiện hành Android.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2018

10. Trình khởi chạy không cần root

Ứng dụng Rootless Launcher có tất cả các tính năng của Pixel Launcher và là một dự án mã nguồn mở. Nếu bạn muốn thử các tính năng của trình khởi chạy Android Pie, thì bạn có thể thử Trình khởi chạy không cần root.

Mặc dù trình khởi chạy không thể tùy chỉnh như các trình khởi chạy khác trong danh sách trình khởi chạy Android tốt nhất này, nhưng ứng dụng bao gồm hầu hết các tính năng có sẵn trên bất kỳ thiết bị Google Pixel nào.

Vì ứng dụng trình khởi chạy là ứng dụng mới trên Cửa hàng Google Play, nên nó có thể không đáp ứng các yêu cầu mong đợi của bạn từ trình khởi chạy Android chính thức.

Giá: Miễn phí

Xem thêm: Điện thoại Android tốt nhất 2018

— Quảng cáo —

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button