Tự động tắt Windows 11 sau một thời gian nhất định

Đã qua rồi cái thời bạn xem phim trên TV lớn. Bạn cũng có thể dễ dàng đặt hẹn giờ để tắt TV trong trường hợp bạn ngủ quên. Nhưng TV là chuyện xưa vì bạn có thể xem phim trên máy tính xách tay dễ dàng hơn khi có sự can thiệp của máy tính xách tay. Đối với nhiều người, tính năng hẹn giờ ngủ trên máy tính xách tay có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng việc đặt hẹn giờ ngủ trên máy tính xách tay dễ dàng hơn so với trên TV?

Bài viết này là tất cả về cách bạn có thể dễ dàng đặt lịch tắt máy trên Windows 11 của mình để bạn có thể chìm vào giấc ngủ khi xem phim mà không sợ hết điện.

Cách tự động tắt Windows của bạn sau một thời gian nhất định với CMD

Giai đoạn 1: Khởi đầu chạy bằng cách nhấn nút Thắng + Rcùng với nhau. Vào mùa hè cmd và bắn đi vào để bắt đầu Command Prompt.

bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh sau và bắn đi vào.

Shutdown -s -t <time_parameter>

Ghi chú: là thời gian tính bằng giây trong lệnh. Nếu bạn muốn chương trình tắt máy sau 1 giờ, bạn có thể đặt thông số thời gian là 3600.

Eg: Shutdown -s -t 3600

Bây giờ, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên cho biết hệ thống của bạn sẽ ngừng hoạt động sau 60 phút. Nhiều thế này. Bạn đã lên lịch tự động tắt thành công.

Lưu ý: – Nếu nó không hoạt động, bạn có thể sử dụng lệnh dưới đây.

Shutdown /s /t 3600

Cách hủy bỏ việc tắt máy theo lịch trình bằng CMD

Nếu bạn đã lên lịch tắt máy và sau đó đổi ý, bạn có thể hủy việc tắt máy bất kỳ lúc nào. Làm theo các bước dưới đây để thực hiện dễ dàng với cmd.

Giai đoạn 1: Nhấn các phím Thắng + R cùng nhau để bắt đầu chạy. Để mở Command Prompt, hãy nhập cmd và bắn đi vào.

3 Chạy Cmd Tối ưu hóa

bước 2: Tiếp theo, nhập hoặc sao chép và dán lệnh sau và bắn đi vào.

Shutdown -a

Khi lệnh được thực thi, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên cho biết rằng quá trình tắt máy theo lịch trình của bạn đã bị hủy.

4 Hủy tắt máy được tối ưu hóa

Làm thế nào để tự động tắt Windows của bạn sau một khoảng thời gian nhất định với phím tắt trên màn hình?

Mặc dù phương pháp Command Prompt được mô tả ở trên để lên lịch tắt máy khá dễ dàng và đơn giản, nhưng nếu bạn cần lên lịch tắt máy thường xuyên cho máy của mình, bạn nên tạo một biểu tượng màn hình cho nó.

Giai đoạn 1: click chuột phải kết thúc không gian trống về bạn máy tính để bàn. Từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, Mới và sau đó đường tắtS.

5 phím tắt mới được tối ưu hóa

bước 2: Trong Tạo lối tắtdưới trường cho Nhập vị trí của mặt hàng, sao chép và dán lệnh sau và bắn đi vào để chuyển sang bước tiếp theo.

Shutdown -s -t <time_parameter>

Ghi chú: là thời gian tính bằng giây. Nếu bạn muốn chương trình tắt máy sau 60 phút, tức là 1 giờ, bạn có thể đặt thông số thời gian là 3600.

Eg: Shutdown -s -t 3600

6 vị trí tắt máy được tối ưu hóa

Giai đoạn 3: Trong bước tiếp theo, Cung cấp tên Gần với lối tắt của bạn. Khi hoàn tất, nhấn nút đi vào.

7 phím tắt tên được tối ưu hóa

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thấy rằng một lối tắt mới đã được tạo trên Màn hình của bạn để lên lịch tắt máy. Nhấp đúp vào phím tắt để lên lịch tắt máy ngay lập tức.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên Bạn sắp được đăng xuất trong khoảng thời gian bạn chỉ định trong phím tắt.

8 nhấp chuột đôi được tối ưu hóa

Bước 6: Như một bước hoàn thiện, nếu bạn muốn đặt cho phím tắt của mình một biểu tượng thú vị, nhấp chuột phải vào phím tắt của bạn và sau đó nhấp vào Tính chất.

9 Tính năng Phím tắt được Tối ưu hóa

bước 6: Nhấp chuột Thay đổi biểu tượng Dưới đường tắt.

10 biểu tượng thay đổi được tối ưu hóa

Bước 7: Thay đổi biểu tượng, chọn một biểu tượng thực hiện lựa chọn của bạn và sau đó MŨI TÊN.

11 Thay đổi cửa sổ biểu tượng được tối ưu hóa

Bước 8: Nhiều thế này. Lối tắt hoàn toàn mới với biểu tượng thú vị đã sẵn sàng để bạn lập trình tắt máy trên máy của mình. Nhấp đúp vào biểu tượng này sẽ lập tức lên lịch tắt máy cho máy của bạn.

12 phím tắt đã tạo được tối ưu hóa

Cách hủy tắt máy theo lịch trình bằng phím tắt trên màn hình

Điều tự nhiên là bạn cũng cần một phím tắt để hủy các lần tắt máy theo lịch trình của mình. Làm theo các bước bên dưới để tạo lối tắt để hủy các lần tắt máy đã lên lịch của bạn.

Giai đoạn 1: Trên máy tính để bàn của bạn, nhấp chuột phải vào một không gian trống để hiển thị menu ngữ cảnh. Nhấp chuột Mới tùy chọn và sau đó đường tắt.

13 phím tắt mới được tối ưu hóa

bước 2: Trong Tạo lối tắt, sao chép và dán lệnh sau và bắn đi vào.

Shutdown -a

14 Tắt máy Hủy bỏ Lệnh được Tối ưu hóa

Giai đoạn 3: Trong bước tiếp theo, bạn có thể đặt tên cho phím tắt mà bạn muốn. Tôi đặt tên cho tôi Tắt máy Hủy bỏ lối tắt.

15 Tên Huỷ Phím tắt được Tối ưu hoá

Bước 4: Nhiều thế này. Bây giờ, nếu bạn nhìn vào Màn hình nền của mình, bạn có thể thấy rằng lối tắt hủy của bạn đã được tạo.

nhấn đúp chuột trên to hủy bỏ mọi lần tắt máy theo lịch trình. Nhấp đúp và bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên cho biết việc tắt máy theo lịch trình của bạn đã bị hủy.

16 phím tắt đã tạo được tối ưu hóa

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Leave a Reply