Advertisement
Tricks

Truyền phát video RTSP của Camera IP trong VLC Media Player

RTSP Giao thức phát trực tuyến thời gian thực, là giao thức phát trực tuyến phổ biến nhất cho video thời gian thực. Trong thế giới Internet nơi mọi thứ đang trở nên thông minh hơn, chúng ta có nhiều ứng dụng RTSP. Các camera IP được sử dụng phổ biến nhất để giám sát sử dụng RTSP để phát video trực tiếp. Các camera IP này có thể hữu ích trong nhiều trường hợp cho mục đích an ninh hoặc các mục đích khác. Nếu bạn biết chi tiết sản xuất, bạn có thể tìm hiểu xem máy ảnh có sử dụng RTSP hay không. Nếu đó là RTSP, chúng tôi có thể sử dụng VLC Media Player để xem video trực tuyến. Điều thú vị là không cần thêm bất kỳ phần mềm nào. Để thực hiện việc này, chỉ cần làm theo các bước sau:

Advertisement
  1. Mở VLC Media Player và chọn ‘Stream’ từ ‘Media’ để mở hộp thoại ‘Open Media’. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + S để mở hộp thoại Open Media.

vlc1

2. Trong hộp thoại ‘Open Media’, chọn tab ‘Network’. Để nhập URL, bạn phải nhập URL RTSP hợp lệ vào hộp. Bạn có thể thử tìm nó trong sách hướng dẫn sử dụng máy ảnh hoặc tải trực tuyến.

vlc2

Advertisement

3. Bạn có thể nhấp vào Hiển thị thêm tùy chọn để quản lý các cấu hình bổ sung. Sau đó, bạn sẽ nhận được một menu nơi bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau theo sở thích của mình.

vlc3

4. Sau khi thiết lập cấu hình, hãy nhấp vào nút ‘Phát trực tiếp’ và chọn tùy chọn ‘Phát’ để truyền video từ camera IP.

vlc4

5. Sau khi nhấp vào phát ngay bây giờ, video có thể được xem trong VLC Media Player của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu luồng camera có cài đặt xác thực, bạn phải cung cấp tên người dùng và mật khẩu khi được nhắc truy cập luồng video.

vlc5

Sau khi xác thực thành công, bạn có thể xem luồng video trực tiếp trên VLC Media Player của mình.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button