Trình đọc PDF dành cho Windows 10

Không giống như phiên bản Windows trước, Windows 10 không đi kèm với ứng dụng Reader. Những bạn đã sử dụng Windows 8 / 8.1 sẽ biết rằng ứng dụng Reader là một ứng dụng đọc PDF được tích hợp sẵn. Nói cách khác, trong phiên bản Windows trước, chúng ta có thể dễ dàng đọc các tài liệu PDF mà không cần sự trợ giúp của phần mềm bên thứ ba.

Ứng dụng Reader đã bị bỏ quên trong Windows 10 mà không rõ lý do. Microsoft Edge xuất hiện dưới dạng trình đọc PDF với cài đặt mặc định trong Windows 10. Với Edge, bạn có thể đọc các tệp Pdf cả trước và sau khi tải xuống.

Chúng ta có thực sự cần một trình đọc PDF không?

Hầu hết tất cả các trình duyệt web chính đều hỗ trợ tệp PDF và cho phép xem tệp PDF trong trình duyệt, bạn không bao giờ cần cài đặt trình đọc PDF đặc biệt để xem tệp PDF.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng thích sử dụng ứng dụng Adobe PDF Reader cho Windows Reader. Bạn có thể muốn sử dụng Adobe PDF Reader trên cả máy tính để bàn và thiết bị cảm ứng. So với ứng dụng Reader trên thiết bị cảm ứng, Adobe PDF Reader cung cấp nhiều tính năng hơn.

Adobe Reader Touch

Nếu đang chạy Windows 10 trên máy tính bảng, điện thoại hoặc thiết bị cảm ứng khác, bạn có thể thích Adobe Reader Touch hơn. Adobe ReaderTouch cũng đã được phát triển cho các thiết bị hỗ trợ máy tính để bàn truyền thống.

Adobe-Reader-Touch

Bạn có thể tải xuống Adobe Reader Touch Program từ đây. (Liên kết cửa hàng)

Reader dành cho Windows 10

Mặc dù ứng dụng Reader chính thức không khả dụng trên Windows 10 nhưng bạn có thể cài đặt ứng dụng này từ Windows Store. Một trong những trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho Windows 10 với giao diện người dùng đơn giản.

Bạn có thể tải xuống Chương trình đọc từ đây. (Liên kết cửa hàng)

Adobe Reader DC

Adobe PDF Reader phiên bản dành cho máy tính để bàn có lẽ là ứng dụng đọc PDF được tải xuống nhiều nhất cho Windows. Như chúng tôi đã nói trước đây, có những lựa chọn thay thế với các tính năng tốt hơn, nhưng chúng tôi thích sử dụng Adobe PDF Reader, đã được hầu hết người dùng thử và kiểm tra.

Adobe-Reader-DC

Bạn có thể tải xuống Adobe Reader DC tại đây.

Trình đọc PDF Gaaiho

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình đọc PDF miễn phí và đầy đủ tính năng cho Windows 10, trước tiên bạn nên thử Gaaihoo PDF Reader trước khi thử bất kỳ thứ gì khác.

Gaaiho-PDF

Với trình xem PDF trên máy tính để bàn miễn phí này, bạn có thể thêm nhận xét, chữ ký viết tay, đánh dấu trang, tem và chú thích cũng như chỉnh sửa tệp PDF. Giao diện người dùng của công cụ trông giống như Office 2013/2016 và rất phong cách.

Leave a Reply