Tranh sơn dầu số hóa là gì? Những điều cần biết về tranh số hóa

Bạn có biết tranh sơn dầu số hóa là gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu về tranh sơn dầu số hóa thông qua bài viết sau đây của timrim nhé

Tranh sơn dầu số hóa là gì?

Tranh sơn dầu số hóa là một phong cách vẽ tranh sáng tạo kết hợp giữa trang trí, giải trí, nghệ thuật, học tập và các chức năng khác. Cho dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào, và cho dù bạn có nền tảng nhỏ nhất về hội họa, nó cho phép bạn dễ dàng bắt đầu, vẽ một tác phẩm xuất sắc, và cảm nhận niềm vui bất tận và cảm giác thành tựu trong quá trình vẽ tranh.

Vẽ tranh sơn dầu số hóa là sử dụng công nghệ chuyên nghiệp để tách màu bức tranh, tạo thành bản thảo chỉ với khung dây, sau đó biên dịch các số theo các khu vực khối màu khác nhau. Mỗi số có sắc tố tương ứng. Khi vẽ, họa sĩ chỉ cần thêm một lần số lượng sơn đã được lập trình, điền vào khối khung dây với cùng một số.

tranh-son-dau-so-hoa-tiemvemuahe

Tranh sơn dầu số hóa có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào những năm 1950 và trở nên phổ biến ở châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và những nơi khác. Vì sự đặc biệt của nó là không đòi hỏi kỹ năng hội họa nên người châu Âu và châu Mỹ đều phát cuồng vì nó. Nó đã lập kỷ lục bán hàng đáng kinh ngạc với 15 triệu bộ được bán trong 4 năm, và sức ảnh hưởng của nó lớn đến mức nó đã được đưa vào Châu Âu và Lịch sử nước Mỹ như một nền văn hóa đại chúng cho đến tận ngày nay. Vẫn còn rất nhiều người già nửa thế kỷ vẫn trân trọng những bức tranh sơn dầu số hóa thời thơ ấu và tổ chức các cuộc triển lãm tranh tưởng niệm họ.

Tính độc đáo của bức tranh sơn dầu số hóa

So với tranh sơn dầu truyền thống, tranh sơn dầu số hóa có giá thành hợp lý hơn, có nhiều mức giá khác nhau với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Về mặt thú vị, vẽ tranh sơn dầu số hóa thú vị hơn so với thành phẩm đã được vẽ. Về độ quý, có lẽ bản thân giá thành vật lý của tranh sơn dầu số hóa không bằng tranh sơn dầu truyền thống, nhưng xét về giá trị vô hình thì tác phẩm do chính tay mình làm ra vẫn có ý nghĩa đặc biệt hơn rất nhiều so với các sản phẩm sản xuất hàng loạt.

So với tranh không khung, xét về giá trị thì tranh không khung được sản xuất bằng máy với số lượng lớn nên giá thành tương đối thấp, tranh sơn dầu số hóa đòi hỏi nhiều phương pháp gia công thủ công hơn nên giá thành giá trị cũng cao hơn. Về tính di động, tranh sơn dầu số hóa có tính cơ động và dễ mang theo hơn, thuận tiện hơn một chút cho việc di chuyển và trang trí, làm quà tặng, v.v. Về cách bảo quản, tranh không khung được làm bằng chất liệu không bền, dễ bị ẩm và biến dạng, tranh sơn dầu số hóa có thể được lưu giữ mãi mãi miễn là được bảo quản đúng cách.

So với tranh tô màu dành cho trẻ em, hầu hết tranh tô màu đều được đóng gáy trên giấy, mục đích chính là cho trẻ học. Tranh sơn dầu số hóa có khung bên trong bằng gỗ, ngoài việc treo tường làm vật trang trí nhà cửa còn có nhiều chức năng khác nhau như giải trí, học tập, làm quà tặng, sưu tầm … Mọi lứa tuổi đều có thể tìm được kiểu tranh sơn dầu số hóa phù hợp bạn, bất kể tuổi tác. Câu hỏi về sự phù hợp. Và điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là tranh sơn dầu số hóa có nhiều thay đổi về phân cấp màu hơn so với tranh màu, và tác phẩm hoàn thiện có màu sắc phong phú, chân thực và tinh tế hơn.

Tác dụng của chất tăng trắng đối với bức tranh số hóa ?

Hầu hết các bức tranh sơn dầu số hóa có thể được nhìn thấy trong mục “Glosser”, cho dù nó đi kèm với các phụ kiện miễn phí hoặc các mặt hàng mua thêm. Chất tăng trắng có vẻ ngoài màu trắng sữa, và trở thành một lớp màng trong suốt và bóng sau khi được áp dụng và làm khô.

Lớp bảo vệ tạo bởi chất tăng trắng có khả năng chống thấm nước, chống tia cực tím và chống oxi hóa giúp tranh sơn dầu không bị phai màu, có tác dụng nâng cao tuổi thọ của tranh sơn dầu số hóa rất tốt.

Lớp màng bảo vệ thông qua chất làm sáng không chỉ có thể kéo dài thời hạn sử dụng của tranh sơn dầu số hóa, mà còn làm tăng sắc độ và độ sáng của sơn dầu, làm cho tác phẩm thú vị hơn.

tranh-son-dau-so-hoa

Mẹo pha màu tự làm cho sơn dầu số hóa

Một trong những niềm vui khi vẽ tranh sơn dầu số hóa là ngoài việc vẽ theo con số được giao, bạn còn có thể tô màu sơn theo sở thích của mình và tự thay đổi.

Màu sắc luôn thay đổi, và có một mối tương quan nhất định giữa tất cả các màu. Việc xác định từng màu sắc xuất phát từ ba thông số sắc độ, độ đậm nhạt và độ bão hòa. Hue là thành phần sắc ký của nguồn sáng và cảm nhận về từng bước sóng phát ra từ bề mặt của vật đối với mắt người. Nó được sử dụng để phân biệt đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh lam, Các tính năng như màu tím. Brightness, tức là độ sáng, là giá trị của sự thay đổi mức độ sáng trên bề mặt của một vật thể. Độ bão hòa đề cập đến màu sắc, là giá trị thay đổi của cường độ màu trên bề mặt của vật thể. Với độ bão hòa, có thể phân biệt sự khác biệt giữa màu sáng và màu xỉn. Với ba thông số trên để thiết lập thang đo, màu sắc có thể được đo bằng kỹ thuật số.

Ba màu cơ bản nhất của các màu là đỏ, vàng và xanh lam. Ba màu cơ bản có thể được trộn theo tỷ lệ khác nhau để tạo ra một màu khác (thường được gọi là màu phức, chẳng hạn như đỏ + vàng = cam). Trong kết hợp màu, thêm màu trắng có thể điều chỉnh độ bão hòa của các màu chính hoặc phụ, do đó thu được các màu có độ bão hòa khác nhau; thêm các thành phần khác nhau của màu đen có thể thu được các màu có độ sáng khác nhau.

Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Tranh số hóa Tiệm vẽ mùa hè, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về dòng tranh sơn dầu số hóa.

Thông tin liên hệ:

  • Shop: Tiệm vẽ mùa hè
  • Hotline: 0773 525 232
  • Địa chỉ 118/69 Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: tiemvemuahe@gmail.com

Leave a Reply