Advertisement
Tricks

Top 5 phần mềm kiến ​​trúc miễn phí tốt nhất cho kiến ​​trúc sư

5 phần mềm kiến ​​trúc hàng đầu: – Có thể có một số lý do để ai đó tìm kiếm phần mềm thiết kế kiến ​​trúc và quy hoạch. Bạn có thể là một sinh viên kiến ​​trúc đang tìm cách trau dồi kỹ năng của mình bằng cách thực hành ảo – điều này giúp tiết kiệm cả vật liệu và tiền bạc. Bạn có thể là một cư dân đang tìm cách vẽ sơ đồ mặt bằng cho một ngôi nhà mới, hoặc bạn có thể quan tâm đến việc sắp xếp các vị trí và tường phòng liền nhau để có ý tưởng về những gì chúng sẽ thực sự trông như thế nào khi được xây dựng.

Advertisement

Phần mềm kiến ​​trúc có thể thực sự hữu ích trong việc ngăn chặn những trải nghiệm hối tiếc khi ngôi nhà được xây dựng không đúng cách, điều này có thể gây tốn kém cũng như làm đau đầu những người mà ngôi nhà thuộc về sau này. Nếu bạn hiểu rõ về việc bạn muốn ngôi nhà của mình được xây dựng như thế nào, các sai sót trong xây dựng sẽ ít xảy ra hơn và điều này chỉ có thể được đảm bảo khi sử dụng phần mềm kiến ​​trúc tốt.

Cũng thấy: – Phần mềm hoạt hình miễn phí tốt nhất cho Windows PC

Cho bất kỳ mục đích gì bạn cần phần mềm kiến ​​trúc, internet cung cấp rất nhiều phần mềm như vậy và nhiều phần mềm trong số đó được cung cấp miễn phí, đó là điều mong muốn nhất của tất cả chúng ta. Bài viết này sẽ liệt kê 5 phần mềm kiến ​​trúc miễn phí hàng đầu, vì vậy nếu bạn thấy bối rối, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong số chúng và tải xuống trực tuyến.

Advertisement

5. Design Workshop Lite

DesignWorkshop-Lite-min

Phần mềm miễn phí này cung cấp thiết kế 3D cho sơ đồ nhà và tầng cũng như bất kỳ cảnh quan nào bạn muốn xem một mô hình thực tế. Giao diện thực sự thân thiện với người dùng và cho phép các tính năng như nâng cao, phản chiếu, kéo dài, phóng to và thu nhỏ, thêm tên cho các đối tượng và vật liệu cũng như trải nghiệm hướng dẫn trực quan cho người dùng. Tin nhắn văn bản có thể được thêm vào và người dùng có thể tự do vẽ bằng bút ảo. Các hình dạng chẳng hạn như hình tròn và hình chữ nhật cũng có sẵn và các tùy chọn sao chép-sao chép cũng có sẵn. Người dùng có thể tự do nhập ảnh nền ở định dạng JPG, GIF, PICT và một số định dạng phổ biến khác.

Phần mềm này không lý tưởng cho các sơ đồ mặt bằng, nhưng bạn có thể thử sử dụng nó để tạo một phần mềm. Người dùng đã phàn nàn về việc lạm dụng điều khiển chuột và thiếu các công cụ thiết kế tinh vi. Nếu bạn muốn xem hình ảnh 3D của một khu vực cụ thể và không tìm kiếm các công cụ kiến ​​trúc tiên tiến, phần mềm này là rất tốt cho bạn. Giao diện người dùng đơn giản của nó rất lý tưởng cho người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa và thiết kế trực tuyến.

4. Trang chủ ảo của tôi

myvirtualhome-min

Đây là phần mềm tuyệt vời đặc biệt dành cho những ai muốn hình dung và lên kế hoạch cho ngôi nhà của họ trông như thế nào, vì nó cho người dùng thấy hình ảnh thực tế về tác dụng của một số loại cấu trúc, ví dụ như tường, cửa ra vào, phòng tắm; sẽ được bố trí và cấu trúc của ngôi nhà. Phần mềm này cung cấp các mô hình sáng tạo và tương tác cao của các đối tượng, bề mặt, vật liệu và cũng xác định ánh sáng sẽ trông như thế nào ở các phần khác nhau của bố cục. Đối với những người không muốn thuê kiến ​​trúc sư hoặc chỉ muốn lên ý tưởng về ngôi nhà của họ trông như thế nào để họ có thể hướng dẫn kiến ​​trúc sư theo cách tương tự; Phần mềm này là tuyệt vời. Hơn nữa, nó là miễn phí và cung cấp thông tin chi tiết về các nhà cung cấp vật liệu và dịch vụ, cách liên hệ với họ, các khoản phí được tính, v.v. vì vậy bạn không cần phải tìm kiếm một nhà cung cấp riêng biệt sau khi chọn và yêu thích một thành phần. Không chỉ vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nhà cửa và sân vườn cũng được cung cấp.

Một nhược điểm của phần mềm có vẻ xuất sắc này là nó được tạo ra để nhắm mục tiêu phần lớn khán giả Úc. Vì vậy, trừ khi bạn đang ở lại Úc, chi phí vật liệu được cung cấp cũng như các nhà cung cấp sẽ không có lợi cho bạn. Đối với mục đích thiết kế, phần mềm này rất tuyệt, nhưng nó không được thiết kế để thích ứng và phục vụ trên toàn thế giới, vì vậy đó là một khó khăn lớn đối với chúng tôi.

3. Kiến trúc AutoCAD

autodesk-architecture-software-min (1)

Điều này đặc biệt nhắm đến tất cả những kiến ​​trúc sư mới chớm nở và những kiến ​​trúc sư đã thành danh. Được đóng gói với các công cụ tiên tiến mà mọi sinh viên kiến ​​trúc đều quen thuộc, nó cung cấp độ chính xác đến từng chi tiết, dễ dàng phác thảo và tạo ra các thiết kế liền mạch. AutoCAD Architecture có hai phiên bản: dùng thử miễn phí và trả phí. Lý do phần mềm này đứng thứ 3 trong danh sách này là vì nó cung cấp các công cụ kiến ​​trúc chuyên nghiệp và mặc dù phiên bản miễn phí chỉ là bản dùng thử, nhưng bất kỳ kiến ​​trúc sư hoặc kiến ​​trúc sư tham vọng nào sử dụng nó đều đảm bảo yêu thích nó – phiên bản trả phí hoàn toàn xứng đáng chi phí một lần sau đó. Hoàn toàn tương thích với Windows (cả 32 bit và 64 bit), phần mềm này độc đáo ở chỗ nó hiển thị hành vi thực tế của các bản vẽ bạn tạo – vật liệu mịn được hiển thị dưới dạng mịn, vật liệu thô hơn được hiển thị như hạt, v.v. trên. Điều này cực kỳ tuyệt vời cho các kiến ​​trúc sư ngoài kia khi họ muốn thấy những tác phẩm của mình thành hình. Thật không may, nếu bạn không muốn trả mức giá tối thiểu cho phiên bản đầy đủ của phần mềm này, điều này có thể không dành cho bạn.

2. SketchUp

sketch-min

Phần mềm này nhanh chóng được người dùng ưa chuộng sau khi Google đặt tên cho SketchUp. SketchUp có nhiều phiên bản như SketchUp Make và SketchUp Pro; người dùng có thể lựa chọn phiên bản mà họ thấy phù hợp với nhu cầu của mình. SketchUp đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích vì những hạn chế của nó – nó không thể nhận ra một hình dạng không được cắt thẳng, giống như hình chữ nhật hoặc hình tròn, nhưng có hình dạng đặc biệt; các vấn đề về hiệu suất làm chậm tốc độ và hoạt động của phần mềm và các khiếu nại tương tự.

Nhưng nó cung cấp một diễn đàn, nơi nhiều plugin và trợ giúp có sẵn miễn phí và kịp thời, chưa kể đến các tính năng thực sự tốt mà nó cung cấp – rất dễ học, tạo hình ảnh 3D rõ ràng, cho phép bạn phụ trách sàn, chế biến gỗ, nhà để xe, hiên, boong, v.v. tạo thêm đồ đạc. Mỗi vật thể, bề mặt và vật liệu đều có kết cấu độc đáo của riêng nó, đó chắc chắn là một điểm cộng. Thiếu độ chính xác là một vấn đề, nhưng SketchUp sẽ sớm trở nên phổ biến hơn nữa khi các nhà phát triển làm việc chăm chỉ để sửa chữa nó. Giao diện thân thiện, chuyên nghiệp nhất của nó vẫn còn cho đến nay.

1. Kiến trúc Revit

revit-min

Nếu điều này là miễn phí cho tất cả sinh viên và các chuyên gia giáo dục, và Revit cũng cung cấp giấy phép ba năm miễn phí để sử dụng phần mềm cho tất cả người dùng khác, thì điều đó thực sự tuyệt vời. Tư cách thành viên miễn phí làm cho phần mềm này trở nên lý tưởng cho sinh viên kiến ​​trúc. Có cấu trúc cao và chuyên nghiệp, phần mềm này sẽ lưu những thay đổi bạn thực hiện ngay sau khi bạn thực hiện chúng và tiếp tục thay đổi bối cảnh / kế hoạch bạn đang thực hiện để mang đến cho bạn trải nghiệm lý tưởng. Độ chính xác là một điểm cộng lớn của phần mềm này – nó đảm bảo và đảm bảo các thiết kế gọn gàng và không có lỗi. Người dùng có thể thiết kế và xem bất kỳ cấu trúc nào ở định dạng 3D, nhanh chóng tạo bản phác thảo và giám sát quá trình xây dựng từ khi bắt đầu xây dựng đến khi phá dỡ các bộ phận mà người dùng muốn loại bỏ.

Mặc dù đây là một cách tiếp cận được xác định rõ ràng và rõ ràng, Revit không dành cho những người mới bắt đầu và những người lập kế hoạch cho ngôi nhà của họ – chỉ những người có kinh nghiệm trong công việc kiến ​​trúc và thiết kế mới có thể sử dụng Revit để tạo ra các tòa nhà, đồ đạc và các chi tiết bổ sung.

ArchiCAD cũng là phần mềm kiến ​​trúc thực sự tốt cung cấp thiết kế chất lượng cao và hiệu suất hiệu quả. Mặc dù ArchiCAD cung cấp bản dùng thử miễn phí như AutoCAD, người dùng đánh giá phiên bản đầy đủ trả phí là phiên bản duy nhất đáng để thử hoặc sử dụng; dùng thử không cung cấp nhiều tính năng để thử.

Nhiều người dùng không muốn trả tiền ngay để sử dụng phần mềm mà họ không chắc họ sẽ thích và không muốn dựa vào phiên bản dùng thử để giúp họ quyết định – nhưng nếu bản dùng thử không phản ánh các tính năng đã hứa. trong phiên bản trả phí, khách hàng không quá quan tâm đến việc sử dụng phần mềm như vậy.

DreamPlan Home Design là một phần mềm miễn phí khác gần như đứng đầu danh sách của chúng tôi, tương tự như SketchUp về tính đơn giản và nền tảng của nó, nhưng trong khi DreamPlan cung cấp một bộ đối tượng, vật liệu và công cụ cực kỳ hạn chế và không phức tạp, thì SketchUp lại sáng tạo hơn nhiều. các tùy chọn mà nó cung cấp. SketchUp cũng rất thân thiện với người dùng, điều này mang lại cho nó một lợi thế khác so với DreamPlan.

MicroStation là một phần mềm kiến ​​trúc được nhiều người sử dụng vì nó cung cấp một giao diện ổn định để làm việc. Mặc dù điều này có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng người dùng phàn nàn rằng phần mềm bị lag rất nhiều và gây ra các vấn đề về hiệu suất cho máy tính. Phần mềm thường xuyên bị trì hoãn và gây gián đoạn quy trình làm việc hoàn toàn không được ưu tiên; do đó điều này là không cho MicroStation từ chúng tôi.

Việc lựa chọn phần mềm phù hợp từ tất cả các tùy chọn phần mềm kiến ​​trúc có sẵn trên Internet là rất khó, nhưng chi phí, độ tin cậy, hiệu suất và sự phù hợp với nhu cầu của một người là những yếu tố lớn nhất và quan trọng nhất cần nhớ. Mặc dù cảm thấy tuyệt vời khi không phải trả tiền để sử dụng phần mềm, nhưng phần mềm trả phí đôi khi tốt hơn về chức năng và dịch vụ. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn tiền, anh ta có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ phần mềm nào được đề cập trong danh sách trên và mang theo bất kỳ sai sót nào miễn là nó hợp lý.

Lời cảnh báo:

Dù bạn chọn tải xuống phần mềm nào, hãy luôn đảm bảo rằng đó là một trang web đáng tin cậy và không phải là một trang web mờ ám, ít được biết đến, không có liên kết, thậm chí từ xa trông có vẻ như nó chứa phần mềm độc hại. Một vài trang web không xác định có vẻ vô tội, nhưng một cú nhấp chuột vào liên kết tải xuống có thể lây nhiễm hệ thống của bạn. Các trang web như tải xuống CNET, softpedia và các trang web chính thức là đáng tin cậy.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button