Advertisement
Tricks

Top 15 phần mềm máy chủ DLNA tốt nhất

Mọi người lướt net đều muốn có thể phát trực tuyến âm thanh, video, ảnh và nhạc mà không bị gián đoạn. Và có thể làm điều này mà không gặp bất kỳ trục trặc nào là một niềm hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều có một bộ sưu tập phương tiện (nhạc, ảnh hoặc video) nào đó trên máy tính và điện thoại di động của mình, sau đó chúng có thể được phát một cách thuận tiện. Do đó, một máy chủ phương tiện gia đình thực hiện công việc phát trực tuyến phương tiện được lưu trữ này.

Advertisement

Máy chủ DLNA là loại máy chủ media gia đình mà chúng ta đang nói đến. Sử dụng các máy chủ này, bạn có thể phát trực tuyến hoặc chia sẻ phương tiện giữa nhiều thiết bị mà không cần bất kỳ thiết lập thủ công nào. Cho dù đó là iPhone, bảng điều khiển trò chơi hay điện thoại Android của bạn, máy chủ DLNA thiết lập kết nối giữa các thiết bị này và cho phép bạn chia sẻ phương tiện yêu thích của mình. Về cơ bản, nó biến PC của bạn thành một trung tâm phát trực tuyến đa phương tiện gia đình mạnh mẽ, cho phép bạn truyền phát phương tiện không dây khắp ngôi nhà của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tìm phần mềm máy chủ DLNA ở đâu tốt nhất cho nhu cầu của mình, đây là danh sách tổng thể để bạn bắt đầu.

Phần mềm rạp hát tại nhà mã nguồn mở Kodi

Kodi Min.

Advertisement

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm có thể làm phong phú thêm không gian giải trí của mình thì Phần mềm rạp hát tại nhà mã nguồn mở Kodi có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chương trình cung cấp các tính năng không giới hạn trên một giao diện hấp dẫn và thân thiện với người dùng, làm cho phương tiện đã ghi của bạn trở nên sống động. Nó cũng cung cấp một diễn đàn hỗ trợ hoặc cộng đồng với tràn ngập các câu hỏi, câu trả lời và mẹo từ khắp nơi trên thế giới.

Còn gì nữa? Nó cũng có một danh mục khổng lồ các plugin cộng đồng mà bạn có thể truy cập. Bạn có thể tùy chỉnh và điều chỉnh thêm các danh mục này để tạo ra khung hình giải trí hoàn hảo. Cho dù đó là TV thông minh hay điện thoại thông minh của bạn, giải trí đều nằm trong tầm tay bạn với Kodi. Nó hoạt động với tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows, Mac OSX, iOS, Android, Linux và Raspberry Pi.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

Máy chủ phương tiện PLEX

Plex Min

PLEX Media Server cung cấp một số tính năng tuyệt vời và hỗ trợ Windows, Linux, Mac, Docker, Synology, Qnap, Netgear, Seagate, v.v. Nó hoạt động với hầu hết các nền tảng như Phần mềm cho phép bạn phát trực tiếp chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình web, podcast yêu thích của mình. , trên phương tiện được ghi lại cá nhân của bạn, thiết bị di động hoặc màn hình máy tính cùng với tin tức video.

Phần mềm thu thập tất cả phương tiện của bạn vào một nơi và cho phép bạn truyền chúng đến tất cả các thiết bị của mình. Trong số các tính năng khác của nó:

 • truyền hình trực tiếp và DVR cho phép bạn xem các chương trình truyền hình trực tiếp và được ghi lại trên tất cả các thiết bị của bạn;
 • Cung cấp quyền truy cập vào bộ sưu tập lớn các bản nhạc (59 triệu), 250.000 video âm nhạc và các phương tiện truyền thông gốc khác của Tidal;
 • cung cấp quyền truy cập vào podcast, chương trình web, tin tức và hơn thế nữa trong một ứng dụng;
 • sắp xếp phương tiện cá nhân của bạn có thể được phát trực tuyến ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào của bạn.

Giá: Có bản dùng thử miễn phí 30 ngày; nâng cấp bắt đầu từ $ 4,99

Chơi

Playon Min.

Truyền phát, ghi âm và phát trực tuyến phương tiện yêu thích của bạn mượt mà với PlayOn. Nó cho phép bạn lưu các bộ phim và chương trình truyền hình mà bạn có thể thêm vào danh sách xem của mình để xem sau. Cũng dành cho PlayStation, Roku, Xbox, v.v. Cho phép bạn phát trực tuyến đến bất kỳ thiết bị nào như Các tính năng chính khác bao gồm:

 • cung cấp một ứng dụng di động miễn phí cho phép ghi lại hoặc xem một chương trình ở bất kỳ đâu trên thế giới;
 • cho phép bạn phát chương trình đã ghi mà không có quảng cáo;
 • tự động lưu các tập mới của các chương trình ưa thích của bạn;
 • cho phép bạn lưu một loạt phim với một cú nhấp chuột;
 • cho phép bạn cài đặt trước thời gian ghi âm;
 • tự động gửi các bản ghi âm hoặc chuỗi video tới iTunes chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để được hỗ trợ thêm, họ cung cấp một nhóm hỗ trợ tuyệt vời sẵn sàng hỗ trợ bạn với bất kỳ mối quan tâm nào mà bạn có thể có.

Giá: dùng thử miễn phí 7 ngày có sẵn; Nâng cấp có sẵn với $ 1,99 / tháng

dịch vụ

Servo Min

Serviio cho phép người dùng truyền các tệp phương tiện khác nhau như ảnh, video và nhạc đến nhiều thiết bị trong mạng gia đình của bạn bao gồm TV, điện thoại thông minh, bảng điều khiển trò chơi hoặc đầu đĩa Bluray. Phiên bản miễn phí cung cấp khả năng kết nối với nhiều thiết bị, trong khi phiên bản chuyên nghiệp cung cấp các khả năng nâng cao để chia sẻ phương tiện trong nhà của bạn.

Phần tốt nhất về Serviio là nó tương thích với các thiết bị khác nhau trong nhà của bạn như điện thoại thông minh, TV, máy tính bảng, Xbox, Playstation 3 và hơn thế nữa. Nó nhằm mục đích tăng tiềm năng của các thiết bị và / hoặc giảm việc thiếu hỗ trợ phát lại định dạng phương tiện bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các cấu hình cho các thiết bị cụ thể.

Ngoài ra, với phiên bản chuyên nghiệp, nó cho phép bạn truy cập các tệp khi đang di chuyển và cũng có thể điều khiển chúng chỉ bằng giọng nói của bạn. Dựa trên Java, nó hoạt động với tất cả các nền tảng chính như Windows, Mac và Linux.

Giá: có phiên bản miễn phí; Pro có sẵn với giá 25 đô la

cận âm

Subsonic được đóng gói đầy đủ tính năng có thể truy cập được qua trình duyệt. Nó cho phép bạn truy cập âm nhạc từ mọi nơi có kết nối internet xung quanh. Một số ưu điểm chính của nó là:

 • nó là phần mềm mã nguồn mở;
 • danh sách phát do anh ấy tạo có thể được chia sẻ với những người khác;
 • Cung cấp lấy mẫu lại tại chỗ trong đó tốc độ bit có thể được giảm thiểu tại chỗ bằng cách sử dụng bộ mã hóa ffmpeg;
 • cho phép bạn tạo một danh sách phát và các bản nhạc lưu vào bộ nhớ cache trước trên điện thoại di động;
 • Bộ thu podcast, Chromecast, Sonos, chế độ máy hát tự động, nhiều giao diện người dùng, v.v. hoạt động như

Windows, Mac, Linux, v.v. Nó hoạt động với tất cả các nền tảng chính như

Giá: $ 1 mỗi tháng.

Máy chủ micap Universal Ben

Universal Media Server, một máy chủ phương tiện UPnP tương thích DLNA, ban đầu dựa trên máy chủ phương tiện PS3. Nó hoạt động với tất cả các hệ điều hành chính bao gồm Windows, Mac OS X và Linux. Điều thú vị là phần mềm có thể phát trực tuyến một số định dạng media khác nhau với cấu hình tối thiểu hoặc không.

UMS được cung cấp bởi MEncoder, FFmpeg, tsMuxeR và hơn thế nữa, được kết hợp để cung cấp hỗ trợ cho các định dạng phương tiện khác nhau. Nó hoạt động với các thiết bị khác nhau như PS3, Xbox, TV, Điện thoại thông minh, v.v.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

amp

Ampache mã nguồn mở và miễn phí là một cuộc săn lùng lớn đối với những người yêu âm nhạc. Nó là một ứng dụng dựa trên web cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến âm thanh / video. Nó cũng là một trình quản lý tệp hỗ trợ kết nối internet, nơi bạn có thể truy cập nhạc và video của mình từ mọi nơi và trên mọi thiết bị. Trong số các tính năng chính của nó:

 • cho phép bạn duyệt và quản lý bộ sưu tập nhạc của mình trên PC bằng giao diện web đơn giản. Sử dụng giao diện này, bạn có thể đồng bộ hóa các danh mục cục bộ và từ xa với một bộ sưu tập vĩnh viễn riêng tư;
 • Nó cho phép bạn xuất các bản nhạc đã chọn sang trình phát yêu thích của mình, quản lý bằng cách sử dụng Localplay hoặc nghe trực tiếp các bản nhạc trên trang web bằng trình phát HTML5;
 • Nó cho phép bạn nghe các số yêu thích của mình từ bất kỳ thiết bị nào, có thể là điện thoại thông minh, TV hoặc máy tính bảng.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

Emby Media Server

Emby Medi Server giúp bạn chuyển nhạc sang mọi thiết bị một cách dễ dàng. Nó tập hợp toàn bộ bộ sưu tập phương tiện của bạn (nhạc, ảnh và video) vào một nơi, nơi nó tự động chuyển đổi phương tiện của bạn khi đang di chuyển trên bất kỳ thiết bị nào và phát trực tuyến ngay tại đó. Một số tính năng chính của nó là:

 • giúp bạn dễ dàng tận dụng toàn bộ phương tiện được ghi lại cá nhân của mình ở bất kỳ đâu. Nó không liên quan đến rắc rối của việc sử dụng địa chỉ IP và thay vào đó bạn có thể đăng nhập và bắt đầu chơi;
 • Nó cung cấp hỗ trợ truyền hình trực tiếp và phát trực tuyến đến bất kỳ thiết bị nào, kiểm soát DVR của bạn và tận dụng toàn bộ bộ sưu tập ghi âm của bạn;
 • Nó cho phép bạn theo dõi và điều khiển từ xa các phiên của con bạn theo ý muốn, cho phép bạn dễ dàng kiểm soát việc ra vào của con bạn.

Nó cũng tự động sắp xếp phương tiện cá nhân của bạn thành các màn hình trang nhã và hấp dẫn. Hơn hết, nó thông báo cho bạn về hoạt động của máy chủ dựa trên các sự kiện và hành động quan trọng đối với bạn.

Giá: Bắt đầu từ $ 4,99 / tháng

PS3MediaServer

PS3MediaServer là một máy chủ DLNA được viết bằng Java giúp bạn phát trực tuyến hoặc chuyển mã bất kỳ định dạng tệp phương tiện nào với ít hoặc không có cấu hình. Chương trình được hỗ trợ bởi gói Mplayer và FFmpeg. Phần tốt nhất là nó không yêu cầu gói codec để cài đặt, cấu hình thư mục và phân tích trước hoặc bất kỳ rắc rối nào như vậy.

Tất cả các thư mục media trên PC của bạn đều được PS3 duyệt trực tiếp. Nó tự động làm mới và cung cấp tính năng chuyển mã video theo thời gian thực qua MEncoder.

Miễn phí

Cổng truyền thông

MediaPortal tuyên bố cung cấp trải nghiệm phương tiện tốt nhất, biến máy tính của bạn thành một giải pháp phương tiện gần như hoàn chỉnh. Chương trình được cung cấp bởi phần cứng cơ bản kết nối trực tiếp với TV của bạn và hiển thị tất cả ảnh, nhạc, phim và chương trình truyền hình của bạn một cách rất hấp dẫn. Bạn thậm chí có thể sử dụng chương trình với máy chiếu của mình để có trải nghiệm nâng cao.

Một số tính năng chính của nó là:

 • Cho phép bạn xem, lên lịch và ghi lại truyền hình trực tiếp miễn phí;
 • cho phép bạn phát phim, DVD, video và đĩa Blu-Ray;
 • cho phép bạn nghe đài và nhạc yêu thích của bạn;
 • cho phép bạn thưởng thức ảnh, video gia đình và thậm chí tạo trình chiếu để giải trí;
 • cho phép bạn truyền phát đa phương tiện, TV và radio tới bất kỳ PC nào khác được kết nối với mạng của bạn;
 • giúp bạn sử dụng điều khiển từ xa khi ngồi trên giường;
 • cho phép bạn cập nhật chi tiết về tin tức, thời tiết và hơn thế nữa;
 • cho phép bạn truy cập phần mềm từ điện thoại di động hoặc trực tiếp trên web.

Nó cũng cung cấp nhiều tiện ích bổ sung và giao diện cho các hoạt động nâng cao như xem HTPC của bạn, phát trực tuyến TV trên web hoặc video YouTube, v.v.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

MediaTomb

MediaTomb là một máy chủ DLNA mã nguồn mở tuyệt vời khác dựa trên máy chủ phương tiện UPnP đi kèm với giao diện web khá tốt. Nó cho phép bạn phát trực tuyến phương tiện cá nhân của mình bằng kết nối mạng gia đình và sau đó xem hoặc nghe chúng trên một số thiết bị dựa trên UPnP khác nhau.

Với tư cách là người dùng, bạn có thể truyền phát phương tiện cá nhân của mình tới các thiết bị như PlayStation 3. Do đây là phần mềm dựa trên Ubuntu, bạn có thể phải tìm kiếm các giải pháp thay thế để có thể truyền trực tuyến đến các thiết bị khác nhau.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

MEEDIOS

Đối với những người đang tìm kiếm một phần mềm máy chủ DLNA mã nguồn mở và miễn phí, MEEDIOS có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó được thiết kế đặc biệt để quản lý và hiển thị tất cả các phương tiện kỹ thuật số của bạn trong một gói chi tiết. Chương trình cung cấp hỗ trợ đa phương tiện, khả năng tùy chỉnh không giới hạn và giao diện phong phú có thể được sử dụng bởi cả gia đình. Một số phương tiện mà nó hỗ trợ là Ảnh, Nhạc, Chương trình truyền hình, Phương tiện Trực tuyến, Duyệt web, trò chơi, v.v.

Nó cũng hỗ trợ phát lại các phương tiện này ở hầu hết các định dạng và phương tiện bao gồm các định dạng vật lý, kỹ thuật số và dựa trên web.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

LXiMediaCenter

LXiMediaCenter là một máy chủ dựa trên DLNA giúp truyền phát hoặc chuyển đổi phương tiện yêu thích của bạn (ảnh, video, nhạc và chương trình truyền hình) sang các tivi và trình phát đa phương tiện tương thích DLNA khác nhau như PS3, Xbox 360 và Streamium.

Điều thú vị là chương trình cũng hỗ trợ lựa chọn ngôn ngữ phụ đề và âm thanh. Nó cho phép bạn phát phương tiện kỹ thuật số yêu thích của mình trên bất kỳ thiết bị nào bạn muốn.

Miễn phí

Máy chủ phương tiện OpenFLIXR

OpenFLIXR Media Server là một máy chủ đa phương tiện toàn diện tự động tải xuống và phục vụ các tệp phương tiện. Nó mang đến tất cả các phương tiện của bạn để xem, cho dù đó là bất kỳ ứng dụng nào (Couchpotato, Plex hoặc SickRage). Phần tốt nhất là nó truyền trực tuyến đến bất kỳ thiết bị nào bạn có thể nghĩ đến, cho dù đó là TV, PC hay điện thoại di động. Nó là một phần mềm hoàn toàn dựa trên web với các công cụ giám sát và quản lý.

Nó cũng có thể chạy trên bất kỳ nền tảng nào miễn là ứng dụng ảo trong khi vẫn cập nhật tất cả các tệp phương tiện của bạn và chạy trơn tru bằng cách sử dụng tính năng tự động cập nhật thông minh.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

Trung tâm Truyền thông OSMC

OSMC Media Center là một máy chủ đa phương tiện mã nguồn mở và miễn phí dựa trên DLNA, được thiết kế bởi con người dành cho con người. Nó là một phần mềm đơn giản và dễ sử dụng với một hình thức hấp dẫn. Nó dựa trên Debian Linux và Kodi Media Center. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp một kho ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình theo ý thích của mình và tất cả đều sử dụng điều khiển từ xa.

Chương trình phát hầu hết các định dạng phương tiện truyền thông chính có sẵn trên một số thiết bị và mã phát trực tuyến khác nhau.

Giá: miễn phí và mã nguồn mở

Sự kết luận

Chọn từ danh sách đầy đủ các phần mềm máy chủ DLNA hàng đầu ở trên và nâng cao trải nghiệm phát trực tuyến của bạn.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button