Advertisement
Tricks

Top 11 Miễn phí tốt nhất để truy cập Wi-Fi miễn phí xung quanh bạn.

Hacking và hậu quả của nó: – Hacking được coi là bất hợp pháp và bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và không nên được thực hiện vì các mục đích bất hợp pháp.

Advertisement

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và nên được sử dụng để tìm và sửa các lỗ hổng bảo mật trong mạng của riêng bạn. Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng các chương trình này để truy cập bất hợp pháp vào các mạng không dây khác.

Tấn công Wi-Fi

Việc hack bất cứ thứ gì đều bắt đầu với quá trình tìm kiếm các lỗ hổng đơn giản và sau đó sử dụng chúng để có được quyền truy cập. Tương tự, có rất nhiều loại lỗ hổng mà bạn có thể tìm thấy trong số các giao thức Wifi.

Advertisement

-> Cấu hình kém

Đây là những độ trễ và lỗ hổng trong cấu hình của bất kỳ mạng không dây nào. Bất kỳ mạng không dây nào cũng có các giá trị và cài đặt mặc định riêng để cho phép dễ dàng thiết lập trong quá trình thiết lập. Thông thường người dùng không quen với chủ đề này có xu hướng giữ nguyên các giá trị / cài đặt mặc định mà không có bất kỳ kiến ​​thức nào về nó. Vì những giá trị mặc định này thường được những kẻ tấn công biết đến hoặc có thể dễ dàng truy cập bằng cách giám sát mạng nếu không xác định, điều này làm cho nó trở thành một cổng miễn phí cho bất kỳ loại tấn công nào.

-> Mã hóa kém

Đây là những chậm trễ và sơ hở về bảo mật trong việc mã hóa mật khẩu hoặc dữ liệu của bạn.

Những nguyên nhân này có thể do lựa chọn mật khẩu không hợp lệ hoặc đơn giản là sử dụng giao thức bảo mật yếu. Các giao thức bảo mật yếu là một lời mời cho các cuộc tấn công không dây và do đó cần được duy trì thường xuyên.

Giao thức bảo mật Wi-Fi

– WEP và WPA

WEP = Quyền riêng tư tương đương có dây

WPA = là viết tắt của Wi-fi Protected Access

WEP là một giao thức bảo mật Wi-fi Lan cũ được sử dụng vào thời kỳ đầu của công nghệ Không dây vào những năm 1990. Giao thức được phát hiện là rất dễ bị tổn thương và yếu. Chẳng bao lâu, tin tặc và những người dùng độc hại khác đã lợi dụng nó và thực hiện các nhiệm vụ phi đạo đức. Do đó, các giao thức WPA đã sớm được giới thiệu vào đầu những năm 2000 để cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tốt hơn so với giao thức WEP. Có hai phiên bản khác nhau của giao thức mới này, WPA 1 và 2. Các giao thức này là các giao thức bảo mật hiện tại được sử dụng trong các máy không dây ngày nay để đảm bảo an ninh thích hợp cho mạng của bạn.

Đọc thêm: Cách hack tài khoản Facebook của ai đó

Vì vậy, để truy cập bất kỳ mạng Wifi nào, bạn phải bỏ qua giao thức WEP hoặc WPA tùy thuộc vào những gì được kích hoạt. Bạn có thể khai thác điểm yếu của WEP để vượt qua hoặc phá vỡ các giao thức bảo mật, hoặc liên tục tấn công WPA1 hoặc WPA2 để cuối cùng giành được quyền truy cập vào mạng wi-fi.

Nếu bạn không thể phá vỡ các giao thức bảo mật WEP / WPA, bạn cũng có thể sử dụng trình ghi khóa và các công cụ giám sát khác để truy cập vào mạng.

Dưới đây là danh sách các chương trình bạn có thể sử dụng để tìm lỗ hổng trong mạng không dây của mình và truy cập trái phép.

Lưu ý: Nội dung này Chỉ dành cho Mục đích Giáo dục

Việc sử dụng các chương trình này cho các mục đích phi đạo đức không được khuyến khích hoặc khuyến khích. Tác giả hoặc blog sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào do nội dung này. Người dùng nên duy trì các tiêu chuẩn đạo đức và tự chịu rủi ro khi sử dụng phần mềm.

Cũng đọc: Làm thế nào để tìm ra mật khẩu wifi bị quên của bạn trong Windows 10?

Các công cụ hack wifi miễn phí tốt nhất

1- vết nứt không khí

Đây là một trong những chương trình phổ biến và nổi tiếng nhất để hack bất kỳ mạng wifi nào bằng giao thức bảo mật WEP hoặc WPA. AirCrack là một trong những công cụ bẻ khóa mật khẩu tốt nhất trên thị trường và sử dụng các thuật toán tiên tiến nhất để nắm bắt các gói dữ liệu khác nhau từ mạng không dây theo thời gian và khi đã thu thập đủ gói dữ liệu, phần mềm sẽ đưa vào xử lý. khôi phục mật khẩu.

Các nhà phát triển của chương trình cung cấp các hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn hack mạng không dây một cách hiệu quả mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Phần mềm có sẵn ở định dạng phân phối Linux, Live CD hoặc chỉ là một hình ảnh VMware cho tất cả các hệ điều hành. Hình ảnh và đĩa CD có những hạn chế riêng mà bạn nên xem xét trước khi tiếp tục.

2- Air Snort

Đây là một công cụ bẻ khóa mật khẩu wifi tuyệt vời khác được nhiều người dùng trên thế giới tin dùng. AirSnort có thể giải mã bất kỳ loại mã hóa WEP nào từ mạng wifi và giúp bạn truy cập mạng đó. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và cũng có sẵn cho người dùng Linux và người dùng Windows. Công cụ này là một chương trình rất đơn giản với các hướng dẫn hoạt động đơn giản. Công cụ này được thiết kế để thu thập và giám sát một cách thụ động các đường truyền rời rạc từ mạng không dây và sau đó xử lý dữ liệu để truy cập vào mạng sau khi đã thu thập đủ gói.

Nhược điểm duy nhất là công cụ này không còn được duy trì do tính đơn giản của nó, nhưng vẫn có sẵn để tải xuống.

3- Có thể và có thể

Đây là công cụ bẻ khóa mật khẩu rất phổ biến được nhiều nhà phân tích bảo mật trên thế giới đánh giá cao. Công cụ này được phát triển bởi các nhà phát triển để chặn và giám sát lưu lượng mạng. Sau khi tìm thấy loại nội dung phù hợp, chương trình được thiết kế để khôi phục mật khẩu bằng cách sử dụng các phương pháp tấn công phân tích mật mã brute force. Nếu các cuộc tấn công không hoạt động và sắp bị bắt, bạn có thể sử dụng giao thức bảo mật và trình quản lý giao thức định tuyến để tìm kiếm và tìm ra các lỗ hổng. Nói chung, đây là một chương trình tuyệt vời để kiểm tra tính bảo mật của toàn bộ mạng của bạn cùng một lúc và tìm kiếm các lỗ hổng nếu có.

4- Kismet

Đây là một trình đánh giá mạng không dây và một IDS. IDS là viết tắt của Hệ thống phát hiện xâm nhập. Chương trình có thể phân tích wi-fi 802.11 a / g / b / n lớp 2 và tìm ra các lỗ hổng trong đó. Công cụ này có thể hack bất kỳ mạng không dây nào hỗ trợ Giám sát tần số vô tuyến. Công cụ sẽ thu thập các gói dữ liệu cho đến khi thu thập đủ dữ liệu để phá mạng. Chương trình thậm chí có thể phát hiện và xác định các mạng ẩn và tìm lỗ hổng trong các mạng đó cho nhu cầu bảo mật của bạn. Phần mềm có sẵn cho tất cả các nền tảng bao gồm cả nền tảng Linux, Mac, Windows và BSD.

Nói chung, đó là một công cụ tuyệt vời khác để tìm kiếm các sơ hở và lỗ hổng trong mạng không dây của bạn.

5- NetStumbler

Đây là một chương trình tuyệt vời khác để tìm các điểm truy cập không dây mở trên bất kỳ mạng không dây nào. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và có sẵn cho tất cả người dùng Windows. Chương trình có tính năng được đóng gói với các công cụ khác nhau và các tiện ích khác để hỗ trợ bạn với tất cả các nhu cầu cấu hình bảo mật của bạn.

Có một phiên bản nhẹ của công cụ được gọi là miniNetStumbler. Phiên bản rút gọn, nhẹ của công cụ có thể hữu ích với một số bạn.

NetStumbler có thể được sử dụng để tìm kiếm và tìm tất cả các loại lỗ hổng bảo mật khác nhau và sự chậm trễ trong cấu hình bảo mật.

– quyền giám hộ

– Xác minh cấu hình

– Mạng và khu vực kết nối yếu

– Các điểm truy cập trái phép

vân vân.

Công cụ chỉ có một nhược điểm lớn

– Công cụ chỉ tương thích với phiên bản Windows 32-bit và không phải 64-bit.

Nói chung, nó là một chương trình tuyệt vời khác để tìm kiếm các lỗ hổng trong mạng không dây của bạn.

6- InSSIDer

InSSIDer là một công cụ phổ biến khác cho cả Hệ điều hành Windows và Mac. Công cụ này là mã nguồn mở trong giai đoạn đầu và được khen thưởng xứng đáng vì là công cụ tốt nhất trong danh mục của nó. Công cụ hiện có giá 19,99 đô la và có một số tính năng cao cấp khiến nó trở nên cực kỳ tuyệt vời. Chương trình này là một máy quét wi-fi và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chương trình có thể dễ dàng tìm thấy các điểm truy cập mở, lỗ hổng, lưu các bản ghi khác nhau và thậm chí theo dõi cường độ tín hiệu để phân tích chi tiết.

Nói chung, InSSIDer là một công cụ tuyệt vời khác để phân tích bảo mật và kiểm tra tính dễ bị tổn thương của mạng không dây của bạn.

7- WireShark

Đây là một chương trình tuyệt vời khác để kiểm tra tính ổn định của mạng không dây của bạn. WireShark là một trình phân tích giao thức mạng cho phép bạn kiểm soát và giám sát tất cả các hoạt động diễn ra trên mạng của mình. Bên cạnh việc nắm bắt các gói tin gửi đi để chương trình tự phân tích, bạn có thể nắm bắt các gói tin trong thời gian thực và tìm kiếm các lỗ hổng và tự phân tích chúng. Bạn có thể phân tích và chia nhỏ dữ liệu cho đến khi bạn đạt đến cấp vi mô. Phần mềm cung cấp cho bạn mức độ ưu tiên cuối cùng và chi tiết để đạt được kết quả tốt nhất.

Chương trình hỗ trợ tất cả các nền tảng chính bao gồm Windows, Linux, Max OS, Solaries, FreeBsd và nhiều nền tảng khác.

WireShark được khuyến nghị cho người dùng nâng cao, vì công cụ này yêu cầu đánh giá thủ công từng gói dữ liệu đã thu thập và do đó có thể quá nhiều đối với những người mới tham gia lĩnh vực này.

Nói chung WireShark là một công cụ phân tích giao thức mạng tuyệt vời khác để tìm kiếm các lỗ hổng trong mạng không dây của bạn.

8- CoWPAtty

Đây là một công cụ tấn công tự động nhằm vào giao thức WPA-PSK của mạng không dây. Chương trình khá hiệu quả và chỉ tương thích với Linux. Công cụ này thậm chí còn có giao diện dòng lệnh và hoạt động trên danh sách từ.

Danh sách này cũng bao gồm mật khẩu được sử dụng trong cuộc tấn công.

Công cụ này rất đơn giản để sử dụng mà không có bất kỳ biến chứng. Nhược điểm duy nhất là vì mã hóa SSID được giải mã, quá trình này mất nhiều thời gian hơn bạn có thể mong đợi. Điều này là do quá trình được sử dụng bởi chương trình của bạn, nói cách đơn giản, chương trình phải đi qua một từ điển các từ và khớp nó với mật khẩu được gửi để thử và phá vỡ giao thức bảo mật.

Trong phần cuối của chương trình, các nhà phát triển đã cố gắng rút ngắn thời gian chờ đợi bằng cách đưa vào 1000 cuốn SGK phổ biến nhất. Điều này có nghĩa là nếu SSID của bạn không được bao gồm trong 1000 cái phổ biến, bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để quá trình kết thúc.

9- Giắc cắm không khí

AirJack là một công cụ phổ biến khác để khôi phục mật khẩu. Về cơ bản, công cụ này được thiết kế dựa trên khái niệm về một công cụ tiêm gói có thể đưa các gói bị nhiễm / được thiết kế đặc biệt vào mạng để có được hiệu quả mong muốn.

Bạn cũng có thể chuyển tiếp các gói tin giả đến mạng để thử và vô hiệu hóa chúng.

Công cụ này cũng có thể hữu ích để kiểm tra một cuộc tấn công “man-in-the-middle”.

Nói chung AirJack là một công cụ chèn gói tin tuyệt vời khác có thể được sử dụng để kiểm tra tính toàn vẹn của mạng không dây của bạn.

10- WepAttack

Đây là một công cụ bẻ khóa khóa WEP rất đơn giản cho tất cả người dùng Linux. Công cụ này thực hiện một cuộc tấn công kiểm tra từ điển tích cực đối với mật khẩu, kiểm tra hàng triệu mục nhập tạo nên toàn bộ từ điển.

Yêu cầu duy nhất là một thẻ WLAN đang hoạt động.

Nhìn chung, WEPAttack là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra mạng không dây của bạn để tìm các lỗ hổng bảo mật và đảm bảo rằng nó an toàn.

11- OmniPeek

OmniPeek là một trình đánh giá gói tin cũng như một công cụ phân tích mạng. Công cụ này được bán với một khoản phí nhỏ và do đó được phân loại là một gói thương mại. Công cụ này yêu cầu bạn phải làm quen với các giao thức mạng và các kỹ thuật phân tích mạng khác nhau. Điều này là do công cụ được thiết kế cho người dùng chuyên nghiệp và khó hiểu cho người mới bắt đầu. phương tiện, bắt và

Phân tích dữ liệu lưu lượng truy cập không dây để tìm các lỗ hổng và lỗ hổng. Công cụ này tương thích với hầu hết các thẻ WLAN, vì vậy bạn không phải lo lắng quá thường xuyên về khả năng tương thích.

12- CommView cho Wi-Fi

Đây là một công cụ phân tích gói và giám sát không dây khác có sẵn để tải xuống. Chương trình có Giao diện người dùng dễ sử dụng, đây là một điểm cộng lớn khi nói đến các công cụ và chương trình như vậy. Nói chung, kiểm tra bảo mật và công cụ tìm lỗ hổng không có giao diện người dùng mô tả và dễ sử dụng. Công cụ này được thiết kế để nắm bắt các gói quan trọng chứa dữ liệu quan trọng và hiển thị chúng dưới dạng danh sách dễ đọc và dễ hiểu.

Có thể dễ dàng xác định các gói bằng các khóa WPA / WEP do người dùng xác định.

Nhìn chung, đây là một công cụ tuyệt vời để giám sát và bảo vệ mạng không dây của bạn, cho dù bạn là người dùng gia đình hay chuyên gia mạng.

Ghi chú: – Đây là những chương trình tốt nhất để kiểm tra tính bảo mật của mạng không dây của bạn và kiểm tra các lỗ hổng.

Các chương trình này phải được sử dụng có trách nhiệm và không được sử dụng sai mục đích bất hợp pháp.

Mọi vấn đề pháp lý hoặc vấn đề bạn gặp phải do nội dung này không được tác giả của blog quan tâm.

Sử dụng các công cụ một cách có trách nhiệm.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button