Advertisement
Tricks

Tính năng bạn đang cố gắng sử dụng trong Windows 10 Khắc phục …

Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi cho biết Tính năng bạn đang cố gắng sử dụng trên tài nguyên mạng không khả dụng Trong khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính Windows. Những lỗi như vậy rất khó chịu vì chúng tôi không thể tìm ra lỗi của hệ thống. Nó yêu cầu chúng tôi thử lại hoặc thay đổi vị trí của tệp gói cài đặt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó không tạo ra sự khác biệt.

Advertisement

Sự cố này có thể do dịch vụ trình cài đặt Windows không hoạt động bình thường hoặc gói ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt bị hỏng. Chúng tôi đã đưa ra một số phương pháp để giúp bạn hiểu điều này. Đây là giải pháp bạn nên thử để giải quyết lỗi.

Phương pháp 1 – Kiểm tra xem dịch vụ trình cài đặt Windows có đang chạy không

Dịch vụ Windows Installer là một dịch vụ rất quan trọng để cài đặt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ thứ gì trong Windows. Lý tưởng nhất là nó nên chạy mọi lúc, nhưng đôi khi nó dừng lại do một số trục trặc. Để kiểm tra xem dịch vụ Windows Installer của bạn có đang chạy hay không, hãy làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R Để mở hộp chạy, hãy nhập services.msc và nhấn enter để mở cửa sổ Windows Services.

Advertisement

Chạy dịch vụ

BƯỚC 2: Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống và tìm cài đặt cửa sổ dịch vụ. Nhấp chuột phải vào dịch vụ để mở menu ngữ cảnh và tính chất.

cài đặt cửa sổ

BƯỚC 3: Trên tab Chung, dưới loại khởi động tự động từ menu thả xuống. Nếu trạng thái dịch vụ cho biết đã dừng, khởi đầu Nhấn nút và nếu nó cho biết nó đang hoạt động, bạn không cần làm gì.

Khởi động Windows Installer

BƯỚC 4: Nhấp vào ĐƯỢC RỒI để lưu cài đặt của bạn và đóng cửa sổ trình quản lý dịch vụ

Khởi động lại máy tính của bạn và thử cài đặt / gỡ cài đặt chương trình bạn đang cố gắng cài đặt / gỡ cài đặt để kiểm tra xem lỗi có được giải quyết hay không.

Phương pháp 2 – Tải xuống phiên bản / bản sao khác của gói cài đặt hoặc tải xuống từ một đường dẫn khác

Thông báo lỗi cho biết sự cố có thể do vị trí của gói trình cài đặt gây ra hoặc có thể do tệp bị hỏng hoặc nếu bạn tải xuống phiên bản khác không được máy tính của bạn hỗ trợ.

Vì vậy, hãy tải xuống gói cài đặt từ một vị trí khác để kiểm tra kỹ vấn đề. Ngoài ra, nếu có nhiều gói, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống của bạn để tìm phiên bản phù hợp với hệ thống Windows của bạn. Ví dụ: có các gói cài đặt 32-bit và 64-bit cho hầu hết các chương trình, cũng như các phiên bản khác nhau cho các bộ xử lý khác nhau. Vì vậy, trước khi tải xuống gói cài đặt, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hệ thống của bạn và sau đó tải xuống theo thông số kỹ thuật máy tính của bạn.

Phương pháp 3 – Trình gỡ rối cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Sau nhiều lần báo cáo lỗi của người dùng trong khi cài đặt và gỡ cài đặt các chương trình Windows, các nhân viên của Windows đã tạo / gỡ bỏ một chương trình khắc phục sự cố đặc biệt để tìm và sửa lỗi trong hệ thống. Việc giải quyết lỗi này giúp công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần cài đặt chương trình, nó sẽ tự động tìm và sửa lỗi cho bạn. Để chạy trình gỡ rối, hãy làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Nhấp vào Đây Để cài đặt Windows và gỡ bỏ trình khắc phục sự cố.

BƯỚC 2: Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy nó. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và tiếp tục bằng cách chọn các tùy chọn thích hợp.

BƯỚC 3: Chọn nơi bạn đang gặp sự cố (ví dụ: cài đặt hoặc gỡ cài đặt).

Trình gỡ rối trình cài đặt Windows

Chờ trình khắc phục sự cố chạy, đóng cửa sổ sau khi vá.

Phương pháp 4 – Xóa khóa đăng ký

Đôi khi lỗi cài đặt / gỡ cài đặt xảy ra do giá trị đăng ký không chính xác trong cơ sở dữ liệu đăng ký. Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể xóa khóa này và sau đó cài đặt chương trình. Để xóa khóa đăng ký, hãy làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: Mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấn nút Windows + Rthuốc regeditvà nhấn Enter. Nó sẽ mở cửa sổ Registry Editor.

Chạy đăng ký

BƯỚC 2: Nhấn Vâng Tại lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng.

BƯỚC 3: Trong ngăn bên trái, mở đường dẫn được viết bên dưới.

Máy tính> HKEY_LOCAL_MACHINE> PHẦN MỀM> Lớp> Trình cài đặt

Khóa trình tải sổ đăng ký

BƯỚC 4: Trong thư mục cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một loạt các thư mục, mỗi thư mục đại diện cho một chương trình được cài đặt trên hệ thống của bạn. Nếu bạn nhấp vào thư mục, một số giá trị sẽ được hiển thị ở bên phải, một trong những giá trị này Tên của sản phẩm Nó sẽ giúp bạn tìm thấy chương trình của mình, là một ứng dụng nằm trên hệ thống Windows của bạn như trong hình trên.

Xóa khóa đăng ký

BƯỚC 5: Tìm thư mục của chương trình bạn muốn cài đặt / gỡ cài đặt bằng cách kiểm tra tất cả từng thư mục một. Sau khi tìm đúng thư mục, click chuột phải bấm vào nó và chọn Xóa. nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để xác nhận hành động và đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Xóa chương trình khóa đăng ký

Sau khi kết thúc quá trình, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt / gỡ cài đặt ứng dụng hay không. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5 – Sửa chữa ứng dụng có vấn đề

Nếu bạn vẫn gặp lỗi tương tự sau khi thực hiện mọi thứ, chúng tôi khuyên bạn nên sửa chữa ứng dụng có vấn đề từ menu bảng điều khiển. Nhưng tùy chọn này không có sẵn trong tất cả các ứng dụng, bạn có thể thử nếu bạn không có tất cả các tùy chọn. Làm theo các bước bên dưới để sửa chữa ứng dụng của bạn.

BƯỚC 1: Nhấn Windows + R mở Chạy loại hộp điều khiển Để mở cửa sổ Control Panel

Chạy bảng điều khiển

BƯỚC 2: Chương trình và những tính năng Thực đơn. Trong cửa sổ, bạn sẽ thấy tất cả các chương trình bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Chọn chương trình của bạn bằng cách nhấp chuột trái vào nó. Sau khi chọn chương trình, bạn sẽ thấy 2-3 tùy chọn ở trên cùng.

BƯỚC 3: sửa từ menu trên cùng.

Ứng dụng sửa chữa

BƯỚC 4: Làm theo lời nhắc trên màn hình và đóng cửa sổ khi quá trình hoàn tất.

Bây giờ bạn có thể cài đặt hoặc gỡ cài đặt chương trình bạn muốn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi làm theo các bước, bạn luôn có thể hỏi chúng tôi trong phần nhận xét.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button