Advertisement
Tricks

Tiến trình Runtime của Máy chủ Máy khách (csrss.exe) đang chạy trong Trình quản lý Tác vụ là gì?

Mỗi khi bạn mở Trình quản lý Tác vụ trên PC của mình, bạn sẽ thấy Tiến trình Thời gian chạy Máy chủ Máy khách hoặc csrss.exe đang chạy. Vì hầu hết người dùng không quen thuộc với các quy trình của Windows, họ có thể thận trọng. Tuy nhiên, nó là một quy trình Windows rất quan trọng giống như nhiều quy trình khác. Đọc tiếp để biết thêm về Quy trình thời gian chạy của máy chủ khách.

Advertisement

Quy trình Thời gian chạy Máy chủ Máy khách hoặc csrss.exe là gì?

Tiến trình chạy máy chủ máy khách là một quy trình Windows thiết yếu chạy bình thường trong nhân Windows. Bạn có thể thấy điều này bên dưới Quy trình tab> Các quy trình của Windows trong Quản lý công việc.

Trình quản lý tác vụ xử lý quy trình thời gian chạy của máy chủ khách hàng

Advertisement

Trước khi phát hành Windows NT 4.0 vào năm 1996, csrss.exe đã hỗ trợ toàn bộ hệ thống phụ đồ họa hoặc GUI, bao gồm điều khiển Windows, vẽ trên màn hình và các chức năng dựa trên hệ điều hành tương tự khác. Tuy nhiên, với sự ra mắt của Windows NT 4.0, nhiều chức năng trong số này đã trở nên lỗi thời so với csrss.exe. Tuy nhiên, Quy trình chạy máy chủ máy khách tiếp tục hỗ trợ bảng điều khiển Windows và quy trình tắt máy.

Chúng tôi có thể đóng quá trình csrss.exe không?

Vì đây là một quá trình quan trọng của Windows nên không thể tắt, tắt hoặc xóa nó. Trên thực tế, nó là một quá trình vô hại, tiêu tốn tài nguyên tối thiểu và thực hiện một số chức năng quan trọng trong hệ thống.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng loại bỏ Quy trình thời gian chạy máy khách trong Trình quản lý tác vụ, nó sẽ hiển thị lời nhắc cảnh báo rằng việc kết thúc quy trình có thể khiến Windows không thể hoạt động hoặc tắt hoàn toàn. Nếu bạn vẫn tiếp tục chấm dứt quá trình, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết ”.Quyền truy cập bị Từ chối“.

Quá trình csrss.exe luôn bắt đầu khi khởi động Windows và do đó nếu nó không thành công khi Windows khởi động, nó sẽ tạo ra Màn hình xanh rất đáng sợ với mã lỗi – 0xC000021A. Do đó, không có cách nào để vô hiệu hóa quá trình này.

Quá trình csrss.exe có phải là Virus không?

Đây không phải là một loại virus. Đây là một quá trình bình thường và hợp pháp và C: Hệ thống cửa sổ32 thư mục trên hệ thống của bạn. Bạn có thể kiểm tra lại vị trí tệp bằng các bước sau:

Giai đoạn 1: click chuột phải thanh tác vụ và lựa chọn Quản lý công việc từ menu.

Nhấp chuột phải vào Taskbar Task Manager

Bước 2: Trong Quản lý công việc cửa sổ dưới Quy trình đi đến tab Các quy trình của Windows Tiết diện. Tìm thấy Quy trình thời gian chạy của máy chủ khách hàng và nhấp chuột phải vào nó. chọn Mở vị trí file.

Trình quản lý tác vụ Windows Xử lý Máy chủ Máy khách Quy trình Thời gian chạy Nhấp chuột phải Mở Vị trí tệp

Giai đoạn 3: Như bạn thấy đấy, csrss tập tin nằm ở C: Hệ thống cửa sổ32 danh mục.

Hệ thống vị trí tệp 32 Csrss

Vì đây là tệp gốc nên việc cố gắng xóa tệp này sẽ chỉ gây ra sự cố trên hệ thống Windows của bạn.

Tuy nhiên, nếu tệp csrss.exe nằm trong một thư mục khác, bạn có thể phải lo lắng. Đây có thể là phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng Quy trình thời gian chạy máy chủ và do đó, bạn nên chạy quét vi-rút bằng cách sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đáng tin cậy để loại bỏ mối đe dọa.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button