Thưởng thức World Cup – Samsung QLED TV Review

Khi World Cup bắt đầu, vai trò của những chiếc tivi trong gia đình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Samsung, thương hiệu dẫn đầu về công nghệ truyền hình và đứng đầu về doanh số bán TV trên thế giới, đã cho ra mắt nhiều sản phẩm đột phá trong lĩnh vực này. Q8C, một mẫu TV cong có kích thước màn hình lên tới 65 inch, là một trong những sản phẩm mới nhất của Samsung và đã được chúng tôi mời đến để đánh giá.

QLED và Live View

trạng thái mở TV LED chấm lượng tử Công nghệ QLED là công nghệ do Samsung phát triển và hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự như màn hình LEC / LCD. Trong công nghệ này LED / LCD Có một lớp khác ở phía trước đèn nền trên TV. Ánh sáng đi qua lớp bao gồm các chấm lượng tử rất nhỏ được chuyển đến bảng điều khiển truyền hình. Công nghệ QLED cho kết quả thành công với màu sắc sống động và trung thực hơn.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Sự cố cháy màn hình, xảy ra do cùng một hình ảnh hiển thị trong một thời gian dài, đã là dĩ vãng với các mẫu TV QLED. TV QLED của Samsung được bảo hành 10 năm chống cháy màn hình.

Bảng điều khiển 10 bit

Ti vi trên thị trường thường có tấm nền 8-bit. Chất lượng hình ảnh được cung cấp bởi các tấm nền 8-bit cho phép chuyển đổi 256 màu. 1024 màu nếu bảng 10 bit Nó cung cấp cơ hội để hiển thị các chi tiết trong tông màu đến từng chi tiết nhỏ nhất bằng cách trình bày quá trình chuyển đổi. Các nhà sản xuất TV thường sử dụng tấm nền 10-bit trong các mẫu cao cấp của họ. Samsung cũng đã sử dụng 10 bit trong mẫu Q8C. Với tấm nền 10-bit, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh thật nhất trên màn hình.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

màn hình cong

Samsung Q8C có màn hình cong. Khi chúng ta nói màn hình cong, đừng nghĩ đến một đường cong khổng lồ. Có một đường cong nhẹ tạo cảm giác chiều sâu cho hình ảnh. Đường cong này không ở mức sẽ ngăn bạn sử dụng TV trực tiếp trên tường. Độ nghiêng màn hình trên Q8C 4200R nghĩa là, nếu bạn vẽ một vòng tròn tiếp nối với đường cong của màn hình, bán kính của hình tròn này sẽ trở thành 4,2 mét. Giá trị này cũng được coi là khoảng cách quan sát lý tưởng cho dòng máy này. So với các mẫu màn hình cong của các hãng đối thủ, Samsung đã đi trước một bước về độ cong của màn hình. Các mô hình của đối thủ cạnh tranh có giá trị độ cong thấp hơn và có giá trị tối đa là 4600R.

Hệ điều hành Tizen

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Trong điều kiện ngày nay, khi mà tivi đã trở nên thông minh, các nhà sản xuất tivi đang tìm kiếm một hệ điều hành. Đối với những chiếc tivi thông minh có kết nối Internet và có thể cài đặt ứng dụng thì hệ điều hành phải có những tính năng cao cấp. Trong khi hầu hết các nhà sản xuất thích hệ điều hành Android TV do Google cung cấp, thì Samsung lại thích phần mềm của riêng mình, Tizen. Android TV Mặc dù nó có một thị trường ứng dụng phong phú, các vấn đề về hiệu suất là điều hiển nhiên. Android TV có các vấn đề như khởi động lại trong khi xem truyền hình, chuyển đổi menu chậm và nói lắp. Hệ điều hành tizen của Samsung mang lại hiệu suất tuyệt vời cho tivi. Chuyển đổi menu là hoàn hảo, có thể tìm thấy các ứng dụng phổ biến, mặc dù thị trường ứng dụng không nhiều như Android TV.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Trải nghiệm Internet mới

Các trình duyệt web của TV thông minh thường được thử một lần và không được ưa thích nữa sau khi thất vọng. Không giống như các bộ điều chỉnh TV thông minh, mang đến trải nghiệm tồi tệ không thể so sánh được với máy tính, Samsung quản lý để cung cấp trải nghiệm mượt mà. Trình duyệt web có hỗ trợ HTML 5 và bạn có thể điều hướng dễ dàng trên tất cả các trang web. Bạn có thể cài đặt trên điện thoại của mình Góc nhìn thông minh Với ứng dụng, bạn có thể điều khiển bàn phím và chuột bằng điện thoại thông minh của mình.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Tùy chọn kết nối nhanh

ngày nay giàu có Ultra HD 4K nội dung có thể được truy cập qua internet nhiều hơn so với các chương trình truyền hình vệ tinh. Có nhiều nội dung Ultra HD trong nhiều dịch vụ phát trực tuyến, đặc biệt là Netflix. Độ phân giải cao gấp 4 lần so với phát sóng HD Có thể không đủ để có kết nối internet nhanh để thưởng thức Ultra HD. Tốc độ kết nối Internet tối đa của hầu hết các TV trên thị trường không đủ cho 4K. Samsung Q8C Nó cung cấp đủ hỗ trợ tốc độ kết nối.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Kiểm soát đơn

Số lượng điều khiển từ xa tăng lên với mọi thiết bị được kết nối với TV. Vì muốn chấm dứt tình trạng lộn xộn này, Samsung đã phát triển một chiếc điều khiển từ xa đa năng. với điều khiển từ xa này HDMI Bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị ở lối vào. Công thái học của điều khiển từ xa phổ thông có vỏ bằng kim loại cũng rất thành công. Ngoài điều khiển âm lượng và thay đổi kênh, bạn cũng có thể điều hướng các menu một cách thoải mái.

Không có cáp rối với một kết nối

Ti vi thường có một đống dây cáp phức tạp ở phía sau. Một số người dùng cảm thấy khó chịu với sự ô nhiễm thị giác do dây cáp gây ra, vì một số trong số chúng quá dài và một số dài. Samsung One Connect cung cấp một giải pháp cơ bản cho vấn đề này. Trên hộp One Connect 4 HDMI, 3 USB, ethernet, ăng-ten vệ tinh và trên mặt đất, đầu vào âm thanh quang học tồn tại. Sau khi thực hiện tất cả các kết nối với hộp One Connect, chỉ cần một sợi cáp mảnh là đủ để kết nối nó với TV. Với giải pháp One Connect, bảng điều khiển phía sau của TV cũng được loại bỏ các đầu cáp và có thiết kế thẩm mỹ. Chất liệu kim loại được ưu tiên ở mặt sau của Q8C. Với mặt sau nhẵn và sạch, chiếc tivi trông thật thẩm mỹ từ mọi góc nhìn. Hộp chứa một cáp dài 5 mét. Nếu muốn, bạn có thể lấy cáp dài 15 mét được bán dưới dạng phụ kiện và đặt hộp kết nối một vào bất cứ đâu bạn muốn. Bạn có thể ẩn hộp, vì thiết bị Connect không phải nhìn thấy điều khiển từ xa của bạn.

Thưởng thức World Cup - Samsung QLED TV Review

Trải nghiệm HDR và ​​hình ảnh sáng nhất

Số lượng nội dung HDR trên Netflix và các ứng dụng phát trực tuyến khác đang tăng lên. Nếu bạn không muốn thưởng thức nội dung HDR và ​​bỏ lỡ các chi tiết bị che khuất trong bóng tối, thì việc mua một chiếc TV có hỗ trợ HDR sẽ là một lựa chọn hợp lý. Q8C mô hình HDR cung cấp hỗ trợ. Trong khi xem nội dung HDR, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm xem thú vị mà không bị mất bất kỳ chi tiết nào.

Đến với chủ đề sáng sủa nhất của nó, tình huống này là “nitsNó được đo bằng cách sử dụng đơn vị được đặt tên ”. Độ sáng rất quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Hình ảnh có thể vẫn bị nhạt trên màn hình không có đủ độ sáng. Samsung QLED mô hình nổi bật với nits cao của họ. Mẫu Q8C cung cấp 1500 nits và là một trong những TV sáng nhất trên thị trường.

Tóm lược

Samsung cung cấp cho người dùng nhiều hơn một chiếc TV với Q8C QLED TV. Nó đã nhận được đầy đủ điểm từ chúng tôi cho chất lượng hình ảnh, chi tiết thiết kế và hiệu suất mượt mà. Việc thiếu hỗ trợ ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ trong tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên điều khiển từ xa có thể được gọi là khía cạnh tiêu cực duy nhất của thiết bị.

— Quảng cáo —

Leave a Reply