Advertisement
Tricks

4 Mẹo để tăng tốc cho điện thoại hệ điều hành Android

Với hầu hết những chiếc điện thoại Android, dù chúng có mạnh mẽ, cấu hình khủng, mắc tiền tới đâu thì sau một thời gian dài sử dụng, người dùng đều sẽ nhận thấy tốc độ xử lý và hoạt động của điện thoại giảm đáng kể. 
Chúng không còn nhanh nhạy và mượt mà như lúc mới mua về. Vậy đâu là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chậm chạp của điện thoại và đâu là cách khắc phục hiệu quả? Hôm nay Timrim sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hiệu quả nhất:
tang-toc-dien-thoai-android-1

Những cách tăng tốc cho điện thoại hệ điều hành Android

1. Điện thoại có quá nhiều ứng dụng không cần thiết

Đây cũng là lý do khá phổ biến khiến chiếc điện thoại Smartphone của bạn trở nên chậm chạp hơn trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người thường xuyên có thói quen tải và cài đặt những ứng dụng mới vô máy nhưng lại chẳng chịu xóa chúng đi khi không sử dụng tới. Do đó để điên thoại của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết trên thiết bị của mình:
tang-toc-dien-thoai-android-2
Để xóa những ứng dụng không cần thiết này, bạn hãy truy cập vào : Cài đặt=>> Ứng dụng=>> Tất cả. Tại đây bạn hãy lựa chọn những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của mình và tiến hành gỡ bỏ chúng

2. Tối ưu màn hình Home của điện thoại

Nếu điện thoại Smartphone của bạn có bộ vi xử lý chậm cùng dung lượng RAM khá hạn chế thì hãy nghĩ ngay đến việc dọn dẹp lại màn hình chính để giảm thiểu bớt gánh nặng về hiệu suất hoạt động của máy
tang-toc-dien-thoai-android-3
Hãy loại bỏ đi những hình nền động trên điện thoại, tắt tính năng tự chuyển hình nền và đặc biệt là nên hạn chế tối đa trong việc sử dụng những widget trên điện thoại.
Những ứng dụng này tuy giúp màn hình điện thoại của bạn trở nên bắt mắt hơn, những chúng cũng khiến điện thoại của bạn chậm đi rất nhiều và gây hao hụt rất nhiều Pin của điện thoại, do đó hãy tắt chúng đi và cảm nhận tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy điện thoại của bạn có thay đổi nhiều không nhé!

3. Sử dụng những ứng dụng dọn dẹp rác trên điện thoại

tang-toc-dien-thoai-android-5
Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng hỗ trợ từ bên thứ 3 để giúp thiết bị của mình chạy nhanh hơn. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ rất tốt cho việc tối ưu hệ thống, tuy nhiên một ứng dụng được khá nhiều người sử dụng và đánh giá cao là CCleaner. Đây là một công cụ dọn rác, giúp giải phóng bộ nhớ Ram của máy rất tốt nhằm khôi phục lại tốc độ điện thoại như ban đầu.

4. Khởi động lại điện thoại 

Đây cũng là cách rất tốt để giúp bạn khắp phục tình trạng máy điện thoại của bạn hoạt động quá chậm và ỳ ạch. Việc này sẽ giúp bạn tắt hoàn toàn những ứng dụng thoát sai cách, những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để Smartphone của bạn hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn và làm mới lại hiệu suất hoạt động và khả năng xử lý của máy.
tang-toc-dien-thoai-android-6
Trên đây là 4 cách để giúp tăng tốc độ xử lý và hiệu suất hoạt động cho điện thoại Android của bạn, chúc bạn thành công 

Advertisement

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button