Thêm thanh tìm kiếm tự động trong WordPress với Plugin Algolia

Chúng ta đều biết WordPress là một nền tảng tuyệt vời: miễn phí, mạnh mẽ và đi kèm với nhiều tính năng tiện ích hay. Tuy nhiên tính năng tìm kiếm của WordPress chưa thật sự là tốt cho người dùng. Đội ngũ phát triển Algolia đã tạo ra plugin Algolia để Thêm thanh tìm kiếm tự động trong WordPress giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Plugin Algolia là một plugin được xây dựng cho tất cả các phiên bản của WordPress . Nó sẽ tự động thêm một thanh tìm kiếm tự động – Autosuggest Search Bar vào trang của bạn được xây dựng trên đầu trang tìm kiếm WordPress mặc định.

Theo mặc định, plugin được xây dựng bởi thuật toán tìm kiếm Algolia cung cấp miễn phí giới hạn trong 10 000 tìm kiếm mỗi tháng. Đối với hầu hết các trang web, đây là giới hạn quá đủ để sử dụng.

Trên thực tế, một số blog thậm chí không đến nổi 10 000 khách truy cập mỗi tháng, chứ nói gì đến việc vào web tìm kiếm. Với Algolia, bạn có thể kiểm tra để xem liệu khách truy cập có sử dụng giao diện tìm kiếm mới tốt hơn mặc định không.

Việc cài đặt plugin Algolia rất dễ dàng, chỉ qua vài thao tác nhỏ. Mọi người làm theo các bước sau để thanh tìm kiếm tự động trong WordPress bằng plugin Algolia

  1. Install Tìm kiếm theo tên Algolia.
  2. Đăng ký một tài khoản miễn phí ở đây: https://www.algolia.com/users/sign_up
  3. Tạo các API keys cần thiết.
  4. Tùy chỉnh cài đặt trong WP admin.
  5. Kiểm tra plugin mới.

Algolia cung cấp miễn phí các API keys cho các ứng dụng web chạy search form wordpress. Bạn cũng sẽ tìm thấy một menu Algolia nhỏ trong bảng điều khiển quản trị WordPress trông giống như sau:

thanh-tim-kiem-tu-dong-trong-wordpress-voi-plugin-algolia

Khi thêm thanh tìm kiếm tự động trong WordPress bằng plugin Algolia bạn có thể điều chỉnh các cài đặt cơ bản như các tính năng tìm kiếm, tìm kiếm không đồng bộ, danh sách kết quả, và những trang nào nên được lập chỉ mục. Bạn cũng có thể thay đổi số lượng tin đề xuất tự động  cho mỗi trình đơn thả xuống và số lượng thông tin hiển thị cho người dùng.

Algolia thực sự cung cấp nhiều tuỳ chọn tuỳ chỉnh với plugin tìm kiếm của nó. Nó trở thành một tài nguyên miễn phí để giúp đẩy dịch vụ tìm kiếm, nhưng nó vẫn là một trong những plugin WordPress nhanh nhất với các gợi ý tự động có liên quan .

Để tìm hiểu thêm, hãy kiểm tra qua trang chủ của plugin: https://community.algolia.com/wordpress/ hoặc ghé thăm GitHub repo: https://github.com/algolia/algoliasearch-wordpress/ cho mã nguồn plugin.

Hi vọng qua bài viết mọi người có thể thêm thanh tìm kiếm tự động trong WordPress giúp cho website của mình tiếp cận được nhiều lượt truy cập, thân thiện với người dùng. Chúc mọi người thành công

Tin liên quan: Cách livestream facebook bằng điện thoại

Leave a Reply