Advertisement
Tricks

Tệp .ASD là gì? Cách mở trong Windows 10

Đôi khi bạn sẽ không thấy ứng dụng được liên kết với một loại tệp. Thật khó chịu vì chúng tôi không biết làm thế nào để mở nó. Nếu bạn chọn một ứng dụng sai để mở, bạn không thể mở ứng dụng đó và một lỗi sẽ hiển thị. Một loại tệp như vậy .asd. Bạn đã bao giờ bắt gặp một phần mở rộng tệp có tên là ASD và tự hỏi nó là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta hãy nói thêm về tiện ích mở rộng này. Ngoài ra, hãy khám phá các cách khác nhau để mở nó.

Advertisement

Tệp ASD là gì?

Microsoft Word có một tính năng thực sự thú vị gọi là AutoRecover. Giả sử bạn đang viết một tài liệu word và đột nhiên hệ thống của bạn bị treo. Cho đến lúc đó, bạn không thực sự che giấu công việc của mình. Khi bật tính năng tự động khôi phục, tệp sẽ tự động được lưu theo các khoảng thời gian đều đặn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ có thể lưu hầu hết công việc của mình, ngay cả khi bạn chưa lưu bất kỳ thứ gì theo cách thủ công. Hệ thống viết tài liệu từ này .asd định dạng

Theo mặc định, AutoRecover được bật và tệp được lưu vào một vị trí cụ thể cứ sau 10 phút.

Làm cách nào để mở tệp ASD?

Phần mở rộng tệp ASD có thể được mở bằng Microsoft Word. Theo mặc định, Windows khuyến nghị sử dụng Microsoft word cho các loại tệp .asd. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể là một vấn đề. Word có thể đưa ra các lỗi như “Dữ liệu không được hỗ trợ” và có thể không mở được.

Advertisement

Trong bài viết này, chúng ta hãy thảo luận về các cách khác nhau để mở nó một cách an toàn.

Phương pháp 1: Từ Tài liệu Gần đây

Bước 1: Mở Microsoft Word và Mạng menu tùy chọn

Tập tin

Bước 2: Trong cửa sổ mở ra,

  1. Chọn mở
  2. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tham gia. Tài liệu gần đây chuyển hướng
  3. Trong phần tiếp theo, hãy cuộn xuống hết cỡ cho đến khi bạn nhìn thấy nó. Khôi phục tài liệu chưa lưu nút và nhấn vào nó

Mở Cài đặt Cửa sổ Tối thiểu

Bước 3: Bây giờ, vị trí mặc định nơi các tệp Chưa lưu được lưu trữ sẽ mở ra,

  1. Chọn tệp cần thiết
  2. nhấp chuột mở

Vị trí tệp chưa được lưu

GHI CHÚ:

  • Theo mặc định, các tệp được lưu trữ trong C: Users % username% AppDataRoamingMicrosoftWord. Đôi khi các tệp được lưu trữ trong thư mục UnsavedFiles ở vị trí này.
  • Nếu tệp được lưu trữ ở nơi khác, hãy điều hướng đến vị trí đó và chọn tệp.

Bước 4: Bây giờ, tệp mở ra, lưu tệp (Ctrl + S), như vậy tệp bây giờ đã được lưu ở định dạng .docx và tiếp tục hoạt động.

Phương pháp 2: Từ Quản lý Phiên bản

Bước 1: Mở Microsoft Word và Mạng menu tùy chọn

Tập tin

Bước 2: Trong cửa sổ mở ra,

  1. Chọn tab Thông tin
  2. Nhấp vào Quản lý phiên bản
  3. Nhấp vào Khôi phục tài liệu chưa được lưu

khắc phục

Bước 3: Bây giờ hãy làm theo các hướng dẫn sau: Bước 3, Bước 4 trong Phương pháp 1

Nhiều thế này. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này có nhiều thông tin. Cảm ơn bạn đã đọc. Vui lòng bình luận và cho chúng tôi biết nếu các giải pháp hoạt động.

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button