class="loading-site no-js"> Sửa máy tính xách tay không tắt trong Windows 10

Sửa máy tính xách tay không tắt trong Windows 10

Sửa máy tính xách tay không tắt trong Windows 10 1

Cách khắc phục sự cố máy tính xách tay không tắt trong Windows 10: – Bạn có thường đợi hàng giờ để máy tính xách tay của bạn tắt? Bạn có thường phải nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy tính xách tay của mình vì nó không tự tắt? Buộc tắt máy tính xách tay của bạn bằng cách nhấn nút nguồn trong một thời gian dài có thể gây ra lỗi hệ thống tệp và nhiều vấn đề khác. Tốt bạn đang ở đúng nơi. Hãy thử các cách đơn giản của chúng tôi để sửa lỗi máy tính xách tay không tắt trong Windows 10.

Khắc phục 1 – Tắt Khởi động nhanh

BƯỚC 1 – Trước hết, hãy nhấp vào các cửa sổ Nhấp vào biểu tượng và khi nó mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng đó. Cài đặt ứng dụng.

Sửa máy tính xách tay không tắt trong Windows 10 2

BƯỚC 2 – Khi nào Cài đặt ứng dụng mở ra, nhấp vào hệ thống sự lựa chọn.

2 hệ thống

BƯỚC 3 – Tìm tùy chọn quyền lực và giấc ngủ từ ngăn bên trái hệ thống cửa sổ. Bây giờ hãy tìm một liên kết cho biết trong ngăn cửa sổ bên phải Cài đặt nguồn bổ sung và nhấp vào nó.

3powerAndSleep

BƯỚC 4 – một cửa sổ riêng được gọi là Tùy chọn năng lượng mở ra. Bạn cần tìm liên kết có nội dung đó và nhấp vào liên kết đó. Chọn chức năng của các nút nguồn từ khung cửa sổ bên trái như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

4powerButton

BƯỚC 5 – Nếu bạn cuộn cửa sổ bật lên xuống, bạn sẽ có thể nhìn thấy nó. Cài đặt tắt máy chúng chuyển sang màu xám. Để loại bỏ chúng, bạn cần nhấp vào liên kết có nội dung. Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

5changeSettings

BƯỚC 6 – Bây giờ Cài đặt tắt máy sẽ bị tước bỏ. Bỏ chọn hộp kiểm tương ứng với tùy chọn cho biết Bật khởi động nhanh (khuyến nghị). Nhiều thế này. bắn tôi đi Lưu thay đổi Bạn có thể thoát bằng cách nhấn nút.

6turnOn

Khắc phục – Sử dụng Command Prompt

BƯỚC 1 – click chuột phải các cửa sổ Nhấp vào biểu tượng và nhấp vào tùy chọn từ menu ngữ cảnh xuất hiện Command Prompt (Quản trị viên).

11cmd

BƯỚC 2 – Khi nào Dấu nhắc lệnh nó mở ở chế độ quản trị viên, sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn enter. Điều này sẽ làm cho máy tính xách tay của bạn tắt hoàn toàn.

shutdown /s /f /t 0

12 lệnh

Khắc phục – Gỡ cài đặt trình điều khiển Gỡ rối

1. Tìm kiếm cmd Trong tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10.

2. nhấp chuột phải và chạy với tư cách quản trị viên.

Cmd Chạy với tư cách Quản trị viên Tối thiểu

3. Bây giờ, sao chép và dán lệnh dưới đây và nhấn enter để thực thi.

powercfg /energy

4. Chờ một lúc để quá trình hoàn tất.

Báo cáo pin tối thiểu

5. Bây giờ sao chép và dán đường dẫn trong bất kỳ trình duyệt nào để mở báo cáo Pin.

Báo cáo pin chuyến đi tối thiểu

6. Xác định vị trí Trình điều khiển đang ngăn hệ thống chuyển sang chế độ ngủ hoặc tắt.

7. Đi tới trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và gỡ cài đặt nó.

8. Bây giờ hãy nhấp vào Hành động và sau đó nhấp vào Quét các thay đổi phần cứng.

Các bản sửa lỗi thay thế

Cố gắng khắc phục sự cố tắt Windows 10

Nếu cả hai giải pháp được đưa ra ở trên không khắc phục được sự cố của bạn, hãy kiểm tra những điều sau:

  • Mở Quản lý công việc Để xem liệu có bất kỳ quy trình hoặc dịch vụ không mong muốn nào đang chạy hay không. bạn có thể mở Quản lý công việc nhấn phím Ctrl + Shift + Esc cùng với nhau.
  • Gần đây bạn có thể đã cài đặt một trình điều khiển hoặc phần mềm. Thử gỡ cài đặt trình điều khiển hoặc phần mềm này và xem hệ thống của bạn có tắt đúng cách hay không.
  • Chạy quét vi rút toàn diện. Có thể đó là phần mềm độc hại gây ra sự cố.
  • Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào, vui lòng để lại nhận xét. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Nhân tiện, Windows 10 tắt máy quá chậm! Cách khắc phục nhanh và tự động tắt Windows 10 sau một thời gian.

Leave a Reply