class="loading-site no-js"> Sửa lỗi Windows Update 80240016 trên Windows 10

Sửa lỗi Windows Update 80240016 trên Windows 10

Sửa lỗi Windows Update 80240016 trên Windows 10 1

Các bản cập nhật Windows giúp khắc phục nhiều sự cố liên quan đến hệ thống, nhưng không may là bản thân dịch vụ này cũng đang gặp phải nhiều vấn đề. May mắn thay, hầu hết các lỗi được chỉ ra bằng mã lỗi giúp xác định gốc rễ của vấn đề và sau đó khắc phục sự cố cho phù hợp.

Một lỗi không phổ biến với các bản cập nhật Windows:

Windows Update Error 80240016

Lỗi cập nhật Windows 80240016

Tuy nhiên, phần khó khăn là chúng tôi không có nhiều tùy chọn để khắc phục sự cố. Nhưng chúng ta có thể thử mọi thứ có thể.

Các bước khắc phục sự cố sau có thể hữu ích:

Giải pháp 1]Sử dụng trình gỡ rối Windows Update

Trình khắc phục sự cố cập nhật Windows lý tưởng có thể xác định và khắc phục sự cố với dịch vụ cập nhật Windows đã được giải quyết trong các bản cập nhật trước đó. Nếu bạn thường xuyên cập nhật hệ thống của mình và đây là bản cập nhật bị bỏ lỡ gần đây, trình khắc phục sự cố cập nhật Windows có thể giúp ích rất nhiều.

Quy trình chạy trình gỡ rối cập nhật windows:

1]Nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó nhấp vào biểu tượng giống bánh răng để mở trang Cài đặt.

2]Đi tới Cập nhật và bảo mật rồi đến tab Khắc phục sự cố.

3]Chọn và chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị.

cập nhật hệ điều hành Window

4]Khởi động lại hệ thống.

Giải pháp 2]Đặt lại các thành phần cập nhật windows

Đặt lại các thành phần cập nhật windows có thể là một bước tốt mà chúng tôi có thể cố gắng khắc phục sự cố này. Mặc dù nó là một thủ tục phức tạp, nhưng làm từng bước một sẽ làm cho nó dễ dàng. Quy trình đặt lại các thành phần cập nhật cửa sổ được đề cập trong Giải pháp 5 tại đây.

Đây là. Chúng tôi không thể làm gì khác với bản cập nhật Windows để khắc phục sự cố này nhưng chúng tôi có thể kiểm tra hệ thống để tìm phần mềm độc hại trong trường hợp do nguyên nhân tương tự.

Giải pháp 3]Chạy toàn bộ quá trình quét chống vi-rút trên hệ thống

Sự cố có thể do vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong hệ thống gây ra. Bạn nên chạy toàn bộ quá trình quét chống vi-rút trên hệ thống để cô lập khả năng này. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Defender hoặc Microsoft Security Essentials do Microsoft cung cấp miễn phí.

Giải pháp 4]Kiểm tra các chương trình đáng ngờ trên hệ thống

Bất kỳ tội phạm mạng nào muốn cài đặt phần mềm độc hại vào hệ thống đều biết rằng khi Microsoft phát hiện ra kiểu tấn công, nó sẽ tung ra bản sửa lỗi dưới dạng bản cập nhật Windows. Do đó, những hacker này trước hết cố gắng chặn các bản cập nhật của Windows.

Một cách tốt để buộc tập lệnh ngăn cập nhật windows và các tính năng bảo mật khác là sử dụng phần mềm miễn phí. Điều này làm cho điều quan trọng là phải kiểm tra và xóa bất kỳ phần mềm miễn phí đáng ngờ nào khỏi hệ thống. Thủ tục như sau:

1]Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run rồi nhập bảng điều khiển. Nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel.

2]Đi tới Chương trình và tính năng và sắp xếp danh sách các chương trình theo ngày cài đặt.

Sắp xếp theo ngày cài đặt

3]Nhấp chuột phải và gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba đáng ngờ nào được cài đặt gần đây, đặc biệt là phần mềm miễn phí.

Leave a Reply