class="loading-site no-js"> Sửa lỗi Windows Store 0x80073cf9 trên Windows 10/8

Sửa lỗi Windows Store 0x80073cf9 trên Windows 10/8

Sửa lỗi Windows Store 0x80073cf9 trên Windows 10/8 1

Cũng giống như Google Play và Mac App Store, Microsoft có cửa hàng ứng dụng riêng dành cho các thiết bị Windows. Bạn có thể tải xuống video kỹ thuật số, sách điện tử và nhạc kỹ thuật số bằng các ứng dụng này. Trước đây, kho ứng dụng này chỉ có sẵn cho Windows 8 và Windows Server 2012. Nhưng kể từ khi phát hành Windows 10, Windows Store có thể truy cập được từ các nền tảng khác nhau như Windows Marketplace, Xbox Video, Windows Phone Store và Xbox Music.

Gần đây, người dùng Windows 10, Windows 8 và Windows 8.1 đang gặp phải lỗi khi cố gắng tải xuống một số ứng dụng. “Đã xảy ra sự cố và không thể cài đặt ứng dụng này. Vui lòng thử lại. Mã lỗi: 0x80073cf9. ” Lỗi này không xảy ra khi tải xuống một bộ ứng dụng cụ thể. Đôi khi bạn tải được ứng dụng bất kỳ, lúc khác lại xuất hiện lỗi này. Lỗi cũng xuất hiện khi tải xuống Windows Updates thông qua Windows Store. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn là một trong nhiều người dùng Windows. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó là đủ để áp dụng các phương pháp được đề cập dưới đây; Windows Store của bạn sẽ sớm khôi phục sau lỗi này.

Cách khắc phục Mã lỗi Windows Store: 0x80073cf9

Người dùng trên khắp thế giới đã thử một số phương pháp để khắc phục sự cố này, nhưng chỉ một số phương pháp phù hợp với chúng. Chúng tôi sẽ nói về tất cả các phương pháp có thể khắc phục lỗi này cho bạn. Thực hiện lần lượt các phương pháp được đề cập bên dưới cho đến khi bạn không còn thấy lỗi này nữa. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các bản sửa lỗi đơn giản nhất, giảm dần các bản sửa lỗi phức tạp hơn.

# 1 – Tạo thư mục AppReadiness / AUInstallAgent

Giải pháp này đã giúp nhiều người dùng khắc phục sự cố. Các thư mục AppReadiness và AUInstallAgent thường nằm trong thư mục Windows. Tuy nhiên, nếu các thư mục này không tồn tại trong thư mục C: Windows của thiết bị của bạn, bạn sẽ cần phải tạo chúng. Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách Quản trị viên trước khi bắt đầu phương pháp. Bây giờ, hãy làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Mở File Explorer. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nút Start menu và chọn File Explorer.

Mở File Explorer

Bước 2. Bây giờ đi tới PC này và làm theo đường dẫn sau:

C:> Windows>

Nếu bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows trên một phân vùng khác, hãy điều hướng đến thư mục Windows trên phân vùng đó.

C Windows

Bước 3. Ở đây bạn cần tạo hai thư mục mới. Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải vào không gian trống, Mới và lựa chọn Tập tin. Khi được nhắc cấp quyền, hãy chọn Đúng. Lặp lại điều này một lần nữa để tạo một thư mục khác.

Tạo thư mục mới

Bước 4. đổi tên tập tin mới với AUInstallAgent Thư mục mới (2) với Ứng dụng sẵn sàng. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào các thư mục và chọn Đổi tên, sau đó nhập tên mới.

Đổi tên thư mục mới

Sau khi tạo cả hai thư mục, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu lỗi vẫn xuất hiện, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

# 2 – Kiểm tra Ngày giờ & Khu vực

Phương pháp đơn giản nhất có thể thực hiện công việc cho bạn là kiểm tra xem Khu vực và Ngày giờ có chính xác hay không. Nếu chúng được đặt để sửa, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo. Tuy nhiên, nếu chúng không đúng, bạn sẽ phải điều chỉnh để chúng sửa. Để làm điều này, chỉ cần làm theo các bước.

Bước 1. Đi tới Cortana và gõ Control Panel. Nhấn nút Enter.

Bảng điều khiển Cortana

Bước 2. Đi tới Đồng hồ và Khu vực.

Thời gian và khu vực

Bước 3. Bây giờ đi từng người một Ngày và giờKhu vực. Sửa cả vị trí và múi giờ của bạn.

Bước 4. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 3 – Đăng xuất và đăng nhập trong Windows Store

Nhiều người dùng báo cáo rằng chỉ cần đăng xuất và sau đó quay lại Windows Store đã khắc phục được sự cố cho họ. Hãy tự mình thử và xem liệu nó có hoạt động tốt không. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

# 4 – Đặt lại Windows Store

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng đặt lại bộ nhớ cache của Windows Store. Để làm điều này, hãy làm theo các bước.

Bước 1. Bấm chuột phải vào nút menu bắt đầu và chọn Chạy.

Chạy Chạy

Bước 2. Thuốc wreset và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Chạy Wreset

Sau khi thực hiện Bước 2, cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra và wreset lệnh sẽ được thực hiện. Chờ cho nó hoàn thành. Sau khi hoàn tất, Windows Store sẽ mở ra. Hãy thử tải xuống các ứng dụng và kiểm tra xem bạn có gặp lỗi này trong Windows Store của mình không. Nếu bạn vẫn gặp lỗi tương tự, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 5 – Tắt Tường lửa / Chống vi-rút

Tường lửa hoặc Phần mềm chống vi-rút cũng có thể ảnh hưởng đến Microsoft Store, gây ra lỗi ox80073cf9. Vì vậy, hãy thử tắt nó và sau đó thử tải xuống ứng dụng. Nếu bạn có thể hoàn tất quá trình tải xuống mà không gặp bất kỳ sự cố nào, hãy BẬT lại tường lửa / Chống vi-rút. Và nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 6 – Khởi động lại các dịch vụ Windows Update

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ khởi động lại các dịch vụ Windows Update. Phương pháp này sẽ giúp người dùng gặp mã lỗi ox80073cf9 trong khi cố gắng tải xuống Windows Update qua Windows Store. Đây là cách áp dụng phương pháp.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút menu bắt đầu và chọn Chạy.

Chạy Chạy

Bước 2. Thuốc services.msc và bấm vào ĐƯỢC RỒI.

Chạy services.msc

Bước 3. Bây giờ, hãy tìm dịch vụ có tên Windows Update. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Khởi động lại. Nếu tùy chọn Khởi động lại không thể nhấp được, điều đó có nghĩa là dịch vụ thậm chí chưa được đặt thành Bắt đầu. Vì vậy, hãy nhấp vào Bắt đầu.

Nhấp chuột phải vào Windows Update Services

Bước 4. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Điều này sẽ sửa lỗi. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 7 – Chạy Trình kiểm tra Tệp Hệ thống

Các tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ chạy trình kiểm tra tệp hệ thống. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước được nêu dưới đây.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút menu bắt đầu và nhấp chuột phải dấu nhắc lệnh. chọn Chạy như quản trị viên.

Command Prompt với tư cách là quản trị viên

Bước 2. Nhập lệnh sau rồi nhấn Enter.

sfc /scannow

Bước 2 sẽ bắt đầu quét các tệp bị hỏng và thay thế chúng. Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi nó kết thúc. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và sau đó kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu mã lỗi ox80073cf9 vẫn làm phiền bạn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 8 – Xóa Thư mục OLE

Phương pháp này dường như hiệu quả đối với nhiều người dùng gặp phải vấn đề tương tự. Trong phương pháp này, bạn sẽ cần xóa thư mục OLE khỏi Registry. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất cứ điều gì với Registry, bạn nên tạo một bản sao lưu của nó. Đó là, trước tiên chúng tôi sẽ tạo một bản sao lưu của nó và sau đó xóa thư mục OLE khỏi nó.

Xóa thư mục OLE

Bước 1. Đi tới Cortana và nhập regedit và âm trầm Nhập.

Cortana Regedit

Bước 2. Để tìm thư mục OLE, hãy làm theo đường dẫn này ở bên trái cửa sổ:

HKEY_CURRENT_USER > phần mềm > Microsoft

Đăng ký Microsoft

Bước 3. Xóa thư mục OLE bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.

Bước 4. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Điều này sẽ khắc phục mã lỗi 0x80073CF9. Nếu bạn có thể loại bỏ lỗi này bằng cách sử dụng phương pháp khác, đừng quên đề cập đến chúng trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply