class="loading-site no-js"> Sửa lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10

Sửa lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10

Sửa lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10 1

Đây là hướng dẫn nhanh để giúp bạn khắc phục sự cố. Nhấp chuột phải không hoạt động môn học Windows 10. Nút nhấp chuột phải của chuột hoặc bàn di chuột của máy tính xách tay là một phần không thể thiếu của PC. Việc nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10 có thể làm gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động trên PC và do đó, điều rất quan trọng là nó phải luôn hoạt động. Nếu nhấp chuột phải của chuột hoặc bàn di chuột của bạn không hoạt động, hướng dẫn này chắc chắn sẽ giúp bạn.

Những lý do đằng sau việc nhấp chuột phải không hoạt động

Có thể có một số lý do tại sao nhấp chuột phải không hoạt động. Hầu hết thời gian đó chỉ là lỗi phần cứng. Nguyên nhân có thể là do nút chuột hoặc nút bàn di chuột bị lỗi. Nhưng đôi khi vấn đề có thể liên quan đến phần mềm. Các sự cố phần mềm bao gồm sự cố với tệp Windows, sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba, sự cố trình điều khiển, một số cài đặt không chính xác, v.v. bao gồm.

# 1 Xóa mục đăng ký

1. Nhấn Phím Windows + R mở cùng nhau chạy.

2. Mùa hè regedit vào và nhấp vào MŨI TÊN.

Sửa lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10 2

3. Bây giờ điều hướng đến vị trí sau trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshellexContextMenuHandlers

4. Xóa mọi tệp ngoại trừ: MớiWorkFolders

Xóa Min

5. Bây giờ, đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính của bạn

# 2 – Sử dụng ShellExView để khắc phục sự cố nhấp chuột phải

Nếu bạn không thể khắc phục việc nhấp chuột phải không hoạt động với Clean Boot hoặc không thể tìm thấy bất kỳ phần mềm nào gây ra sự cố, phương pháp này sẽ hữu ích.

ShellExView là một phần mềm Extention Manager dành cho Windows. Tải xuống ShellExView, sau đó chạy nó với tư cách quản trị viên với sự trợ giúp của bàn phím của bạn. Đối với điều này, hãy nhấp một lần vào tệp đã tải xuống, sau đó nhấn nút Trình đơn trên bàn phím của bạn (như được hiển thị bên dưới) để mở trình đơn nhấp chuột phải và Chạy như quản trị viên sự lựa chọn.

nút menu

Khi nào ShellExView nếu hoạt động, nó sẽ hiển thị tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba trên PC của bạn. Để chỉ xem các tiện ích mở rộng có thể gây ra sự cố nhấp chuột phải, hãy làm như sau:

bước 1: Nhấp chuột Tùy chọnchọn, sau đó Lọc theo loại tiện ích mở rộng.

Lọc theo loại tiện ích mở rộng

bước 2: Một cửa sổ bật lên mới sẽ mở ra, ở đó Danh mục chọn và bấm Mũi tên.

Tùy chọn menu Conext

bước 2: Từ danh sách các tiện ích mở rộng, bên thứ ba cái nào sẽ được đánh dấu màu hồng. Chọn tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba (được đánh dấu màu hồng) và nút đỏ ở góc trên bên trái để dừng chúng.

Dừng tiện ích mở rộng

bước 3: Đi Tùy chọn Nhấp lại và Khởi động lại Explorer sự lựa chọn.

khởi động lại thám hiểm

Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố nhấp chuột phải đã được giải quyết chưa. Nếu nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10 và sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 3 – Thực hiện Khởi động sạch để khắc phục Nhấp chuột phải không hoạt động

Có khả năng phần mềm của bên thứ ba đang can thiệp vào hoạt động của chuột của bạn. Bạn có thể thử khởi động sạch để kiểm tra. Khởi động sạch đảm bảo rằng chỉ các dịch vụ thiết yếu đang chạy trong khi máy tính đang khởi động. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ khả năng can thiệp nào từ phần mềm của bên thứ ba.

Yêu cầu cách thực hiện Khởi động sạch trong Windows 10.

Kiểm tra xem nhấp chuột phải có hoạt động trong Windows 10 không sau khi khởi động sạch. Nếu câu trả lời của bạn là có, thì chắc chắn rằng một phần mềm đang gây ra nhiễu. Kiểm tra trong khi chạy phần mềm. Nếu một phần mềm khởi động và nhấp chuột phải ngừng hoạt động, bạn cần phải loại bỏ phần mềm đó và tìm một giải pháp thay thế.

Nếu phương pháp trên không hoạt động, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 4 – Sửa các tệp bị hỏng

Tệp hệ thống và tệp đăng ký bị hỏng trong Windows 10 có thể là lý do tại sao nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử sửa các tệp hệ thống bị hỏng trên PC của mình. Toàn bộ quá trình có thể mất một chút thời gian, nhưng nó đáng để thử.

Đây là cách để làm điều đó sửa các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows 10. Bạn cũng có thể chạy quét sửa các tệp Registry bị hỏng trong Windows 10 một lát sau.

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi chạy quét và xem sự cố nhấp chuột phải đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 5 – Tắt Chế độ máy tính bảng trong Windows 10

Windows 10 đi kèm với Chế độ máy tính bảng. Khi Chế độ Máy tính bảng được Bật, hầu hết các chức năng nhấp chuột phải không hoạt động trên PC. Bạn cần đảm bảo Chế độ máy tính bảng đã được tắt trong Windows 10 để có thể truy cập menu chuột phải. Bạn có thể tắt Chế độ máy tính bảng từ Trung tâm hành động Windows 10.

Chế độ máy tính bảng

Để làm điều này, Windows + A. Thao tác này sẽ mở menu Trung tâm hành động. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chế độ máy tính bảng. Sử dụng để tắt Chế độ máy tính bảng. Nếu bạn không thấy tùy chọn Chế độ máy tính bảng ở đó, nó có thể sẽ bị ẩn. Nhấp chuột Mở rộng Chọn tùy chọn để xem các mục menu bổ sung của Trung tâm hành động, sau đó tắt Chế độ máy tính bảng.

Nếu việc tắt Chế độ máy tính bảng đã khắc phục được sự cố Nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10, hãy thử phương pháp tiếp theo.

# 6 – Cập nhật trình điều khiển chuột

Rất có thể Trình điều khiển chuột trên PC của bạn đã lỗi thời hoặc có vấn đề. Để sửa lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10, bạn có thể thử cập nhật. Đây là cách thực hiện:

bước 1: bức xúc Windows + X nút. Một menu sẽ mở ra; nhấp chuột Quản lý thiết bị sự lựa chọn.

Giám đốc phát triển Win X

bước 2: Trong Trình quản lý Thiết bị, Chuột và các thiết bị trỏ khác Tiết diện. Tại đó, nhấp đúp vào Trình điều khiển chuột. Đối với máy tính xách tay, bạn có thể vào: Thiết bị giao diện con người và cập nhật trình điều khiển bàn di chuột.

Mở rộng phân vùng ổ đĩa

bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Đến đó người lái xe Nhấp vào tab và Cập nhật driver sự lựa chọn.

cập nhật driver

bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở trở lại. vào đây, bấm vào Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật sự lựa chọn.

Cập nhật chuột trình điều khiển

Máy tính của bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển chuột mới nhất. Khởi động lại PC của bạn sau khi quá trình cài đặt trình điều khiển chuột hoàn tất. Xem nếu nhấp chuột phải hoạt động ngay bây giờ.

Một số tùy chọn khác để thử

Mặc dù bạn nên kiểm tra các sự cố phần cứng trước, kiểm tra kỹ xem đó có thực sự là vấn đề phần cứng không. Đối với điều này, bạn cần phải làm:

Nếu một máy tính và sử dụng chuột, hãy thử kết nối một con chuột khác với PC của bạn và xem liệu nhấp chuột phải có hoạt động hay không. Mặt khác, bạn có thể thử kết nối con chuột hiện tại của mình với PC hoặc máy tính xách tay khác và kiểm tra tương tự. Bạn thậm chí có thể thử kết nối chuột của mình với một cổng USB khác để kiểm tra sự cố chuột.

Nếu một máy tính xách tay và nếu nhấp chuột phải của bàn di chuột không hoạt động, hãy thử kết nối chuột với máy tính xách tay của bạn và xem nhấp chuột phải có hoạt động hay không.

Nếu phần cứng của bạn có vẻ ổn thì hãy chuyển sang các giải pháp được đề cập bên dưới để khắc phục lỗi nhấp chuột phải không hoạt động trong Windows 10.

Các từ kết thúc

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, bạn cũng có thể thử: Cập nhật cửa sổ 10. Vấn đề có thể là bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận phương pháp nào phù hợp với bạn.

Leave a Reply