class="loading-site no-js"> Sửa lỗi menu bắt đầu không hoạt động trong Windows 10

Sửa lỗi menu bắt đầu không hoạt động trong Windows 10

Sửa lỗi menu bắt đầu không hoạt động trong Windows 10 1

Nhiều lần, trong khi sử dụng Windows 10, một số có thể gặp phải Sự cố “Menu Start không hoạt động” khi bạn nhấn nút bắt đầu. Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tệp bị hỏng, cài đặt, gỡ cài đặt một số phần mềm, tệp bị hỏng và cài đặt bị bỏ lại, cortana hoặc các vấn đề không xác định khác. Giải pháp là khởi động lại hệ thống. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có một số bản sửa lỗi để thử. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Lỗi nghiêm trọng trong Windows-10

Tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi cố gắng khắc phục sự cố. Nếu bạn không quen, hãy xem tại đây

Khắc phục 1: Sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống

in Phím Windows + X rồi nhấn A. Thao tác này sẽ mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền quản trị. Sau đó nhập lệnh “Sfc / scannow” và nhấn enter. Quá trình bắt đầu và mất một thời gian để kết thúc. Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình kết thúc và xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Start Menu Vấn đề
Trình kiểm tra tệp hệ thống

Cách khắc phục 2: Sửa chữa Windows Image.

Mở Command prompt với các đặc quyền quản trị bằng cách nhấn Win Key + X và nhấn A. Bây giờ nhập lệnh “DISM / ONLINE / CLEANUP-IMAGE / RESTOREHEALTH”. Quá trình này cũng sẽ mất một thời gian để hoàn thành.

Start Menu Vấn đề
Sửa chữa hình ảnh Windows

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình kết thúc và xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Khắc phục 3: Tạo người dùng mới

Bây giờ nó sẽ tạo một người dùng mới và xem sự cố có được giải quyết hay không. mở để làm điều này PowerShell với hành chính đặc quyền. Nó có thể được mở bằng cách Click vào nút Start và gõ Powershell, bạn sẽ nhận được một kết quả là Windows Powershell, nhấp chuột phải vào nó và nhấn Run as Administrator. Hiện ở loại Powershell “Tên người dùng net / thêm” ở đây tên người dùng có thể là bất kỳ tên nào người dùng muốn và bây giờ nhấn enter. Một người dùng mới sẽ được tạo và bây giờ sẽ khởi động lại máy tính để xem sự cố có được giải quyết hay không.

Start Menu Vấn đề
Tạo người dùng mới

Ngay cả khi các phương pháp trên không hoạt động, vẫn có một giải pháp được gọi là Clean Boot State mà bạn có thể thử. Bạn có thể khởi động ở Trạng thái khởi động sạch và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu không có lỗi, bạn có thể chắc chắn rằng một trong những chương trình được cài đặt gần đây nhất có thể gây ra sự cố. Hãy thử tắt chương trình khởi động, xem bài viết nếu bạn chưa biết cách tắt nó. Ngay cả khi việc vô hiệu hóa không hoạt động, bạn nên gỡ cài đặt chương trình. Tôi hy vọng những phương pháp này giải quyết được vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc, hãy theo dõi để biết thêm mẹo và thủ thuật.

Leave a Reply