class="loading-site no-js"> Sửa lỗi Lỗi bộ mô tả thiết bị USB trong Windows 10 (Đã giải quyết)

Sửa lỗi Lỗi bộ mô tả thiết bị USB trong Windows 10 (Đã giải quyết)

Sửa lỗi Lỗi bộ mô tả thiết bị USB trong Windows 10 (Đã giải quyết) 1

Người dùng Windows 10 đã báo cáo lỗi Thiết bị USB không xác định mới bắt đầu xuất hiện đột ngột. Nó thông báo Lỗi thiết bị USB không xác định Lỗi bộ mô tả thiết bị hoặc Yêu cầu trình mô tả thiết bị không thành côngvà thiết bị USB không còn được Windows nhận dạng. Điều này cũng có thể xảy ra với Thẻ SD và máy tính sẽ không đọc thẻ SD nữa khi được lắp vào khe cắm thẻ.

Nếu thiết bị USD của bạn đột nhiên ngừng hoạt động hoặc bạn gặp phải lỗi này, bạn không phải lo lắng nữa. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này và lỗi bằng cách sử dụng các phương pháp của chúng tôi. Làm theo và áp dụng từng phương pháp một cho đến khi sự cố được giải quyết.

Cách sửa lỗi Lỗi bộ mô tả thiết bị USB

Lỗi có thể xảy ra vì những lý do khác nhau. Do đó, bạn có thể cần thử một số phương pháp trước khi khỏi bệnh. Làm theo các phương pháp sau để khắc phục sự cố. Trước khi thử các phương pháp, nếu bạn đang sử dụng bộ chia USB hoặc có cổng USB 2.0 và 3.0 hỗn hợp, hãy thử cắm thiết bị USB của bạn trực tiếp vào cổng 3.0 và xem nó có hoạt động không.

Khắc phục 1 – Kết nối USB với một cổng khác

Kiểm tra xem có sự cố với thiết bị USB của bạn không. chèn đưa nó cho người khác cổng USB hoặc một máy tính khác.

Khắc phục 2 – Cài đặt lại Trình điều khiển thiết bị USB không xác định

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển của Thiết bị USB không xác định (Lỗi mô tả thiết bị). Trình điều khiển bị lỗi cũng có thể gây ra lỗi này. Điều này có thể đã xảy ra vì Windows đang tự động cập nhật trình điều khiển thông qua cập nhật cửa sổ và nó có thể đã cài đặt trình điều khiển sai hoặc bị hỏng. Vì vậy, trong phương pháp này, chúng tôi sẽ xóa trình điều khiển Thiết bị USB không xác định (Lỗi mô tả thiết bị) để nó có thể hoàn nguyên về trình điều khiển mặc định. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Mở Trình quản lý thiết bị. Nhấp chuột phải để mở Trình quản lý thiết bị menu bắt đầu nhấn nút và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. Bây giờ hãy tìm Thiết bị USB không xác định (Lỗi bộ mô tả thiết bị) với dấu hiệu màu vàng. nằm dưới Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Mở rộng và nhấp chuột phải Thiết bị USB không xác định (Lỗi bộ mô tả thiết bị). nhấp chuột Gỡ cài đặt thiết bị.

Xóa thiết bị không xác định Usb

Bước 3. Bây giờ, hãy tháo thiết bị USB khỏi máy tính của bạn nếu nó chưa được tháo trước đó và cắm lại vào khe cắm USB.

Bước 4. Quét các thay đổi phần cứng. Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy nhấp vào nó. Quét các thay đổi phần cứng.

Quét các thay đổi phần cứng

Bây giờ Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển Thiết bị USB không xác định (Lỗi mô tả thiết bị). Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu sự cố vẫn không được giải quyết, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 3 – Tắt cài đặt treo có chọn lọc USB

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách tắt Cài đặt treo có chọn lọc USB. Một số người dùng đã nhận thấy rằng thực hiện phương pháp này hiệu quả với họ. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Gọi điện chỉnh sửa kế hoạch điện trong hộp tìm kiếm của Windows 10. Bấm vào kết quả tìm kiếm.

Chỉnh sửa gói điện tối thiểu

Bước 2 – nhấp vào thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

Thay đổi Cài đặt Nguồn Nâng cao Tối thiểu

Bước 3. Nó sẽ mở ra một cửa sổ Power Options nhỏ. Đây, tìm kiếm Cài đặt USB và mở rộng.

Bước 4. Bây giờ mở rộng Cài đặt tạm ngưng chọn lọc USB. Bạn cần thay đổi trạng thái của tất cả các mục thành: Vô hiệu hóa. Sau đó, nhấp vào nộp đơn và sau đó MŨI TÊN.

Cài đặt tạm ngưng có chọn lọc Usb

Khắc phục 4 – Tắt Khởi động nhanh

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách tắt khởi động nhanh. Một số người dùng đã báo cáo rằng phương pháp này hiệu quả với họ. Windows 10 khởi động rất nhanh và không được Windows nhận dạng do có nhiều thiết bị USB (bên ngoài) này. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Gọi điện Powercfg.cpl trong hộp tìm kiếm của Windows 10. Bấm vào kết quả tìm kiếm.

Powercfg Cpl Min

Bước 2. nhấp chuột Chọn chức năng của nút nguồn. Nó nằm ở phía bên trái của cửa sổ.

Chọn chức năng của nút nguồn

Bước 3. Bây giờ, hãy chọn Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng

Bước 4. Ở đây bạn cần bỏ chọn hộp bên cạnh Tắt khởi động nhanh (khuyến nghị). nằm dưới Cài đặt tắt máy. Sau đó, nhấp vào Lưu thay đổi.

Tham quan O Bắt đầu nhanh

Bước 5. Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại máy tính, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục sự cố 5 – Cập nhật trình điều khiển của thiết bị USB

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách cập nhật trình điều khiển. Điều này có thể khắc phục sự cố vì việc lấy lại chúng không giúp bạn trong phương pháp cuối cùng, vì vậy rất có thể trình điều khiển đã lỗi thời trên máy tính của bạn. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút menu bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. Bây giờ hãy tìm Thiết bị USB không xác định (Không xác định được thiết bị) từ danh sách. nằm dưới Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Mở rộng và nhấp chuột phải Thiết bị USB không xác định (Lỗi bộ mô tả thiết bị). nhấp chuột Cập nhật driver.

Cập nhật thiết bị USB không xác định của trình điều khiển

Bước 3. nhấp chuột Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật

Bây giờ Windows sẽ tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất cho thiết bị USB có vấn đề. Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và bạn sẽ loại bỏ được lỗi.

Khắc phục 6 – Khắc phục sự cố

Trong phương pháp đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách sử dụng Windows Troubleshooting. Windows Troubleshooting là công cụ tích hợp sẵn của Windows để tìm kiếm và khắc phục sự cố. Nhiều người dùng đã sửa lỗi bằng phương pháp này. Làm theo các bước để khắc phục sự cố.

Bước 1. Mở Khắc phục sự cố. Để mở Khắc phục sự cố, hãy chuyển đến Cortana và nhập Xử lý sự cố. chọn Xử lý sự cố từ các kết quả.

Gỡ rối Cortana

Bước 2. Bước cuối cùng sẽ mở ra cửa sổ Khắc phục sự cố. Đây, bấm vào Phần cứng và Thiết bị.

Khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị

Bước 3. Bây giờ Windows sẽ kiểm tra các vấn đề. Khi quá trình kết thúc, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này hoặc nộp đơn Tự động sửa chữatùy theo điều kiện nào xuất hiện.

Bước 4. Sau khi áp dụng bản sửa lỗi, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn và bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Sửa chữa 7 – Gỡ cài đặt Trình điều khiển Hub gốc USB

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố bằng cách gỡ cài đặt trình điều khiển cho thiết bị USB Root Hub. Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển sau khi khởi động lại máy tính. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào nút menu bắt đầu và chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2. mở rộng Bộ điều khiển xe buýt đa năng. Tại đây, nhấp chuột phải vào cái đầu tiên Trung tâm gốc USB chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Thiết bị xóa Hub gốc Usb

Bước 3. Lặp lại bước trên cho phần còn lại. Trung tâm gốc USB các thiết bị.

Bước 4. Khởi động lại máy tính.

Khắc phục 8 – Nối lại nguồn điện

Nếu sự cố do Nguồn điện gây ra, phương pháp này có thể khắc phục sự cố ngay lập tức. Phương pháp này chỉ thích hợp cho máy tính xách tay.

1. Rút phích cắm ra khỏi máy tính xách tay.

2. Cắm lại thiết bị USB.

Sau khi thực hiện khởi động lại, Windows sẽ nhận ra các USB Root Hub là thiết bị mới và tự động cài đặt trình điều khiển của chúng. Điều này sẽ khắc phục sự cố. Kết nối thiết bị USB của bạn với khe cắm USB và nó sẽ hoạt động bình thường ngay bây giờ.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các phương pháp của chúng tôi. Nếu bạn đã khắc phục sự cố này theo cách khác hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về sự cố, vui lòng đề cập đến chúng trong phần nhận xét bên dưới.

Leave a Reply