class="loading-site no-js"> Sửa lỗi Kiểm tra chính tả không hoạt động trong MS Word

Sửa lỗi Kiểm tra chính tả không hoạt động trong MS Word

Sửa lỗi Kiểm tra chính tả không hoạt động trong MS Word 1

Cho dù bạn muốn tạo tài liệu vì lý do nghề nghiệp, mục đích giáo dục hay với tư cách là tác giả, MS Word là ứng dụng đầu tiên bạn nghĩ đến. Nó là một trong những ứng dụng Microsoft được sử dụng rộng rãi nhất do các tính năng tiên tiến của nó. Tuy nhiên, ngay cả những ứng dụng tốt nhất cũng đi kèm với lỗi của chúng. Đây cũng là trường hợp của MS Word.

Trong số nhiều tính năng của nó là tính năng Ngữ pháp và Chính tả giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp và chính tả cơ bản trong tài liệu. Khi làm việc, những từ sai được gạch chân màu đỏ. Bạn có thể nhấp chuột phải vào từ được gạch chân và chọn cách viết đúng từ trình đơn ngữ cảnh.

Nghiên cứu ngữ pháp và chính tả

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy nó không hoạt động. Vậy làm cách nào để đảm bảo tính năng ngữ pháp và chính tả hoạt động và bạn có thể tạo ra một tài liệu hoàn hảo? Đây là cách thực hiện.

Phương pháp 1: Cách sửa lỗi ngữ pháp và chính tả không hoạt động trong MS Word 2007-2016 trên Windows 10 bằng cách sử dụng tab đánh giá

Giai đoạn 1: Đói bụng từ Nhấp vào tài liệu và xét lại trên dải băng trên cùng.

Tab Đánh giá Từ

Bước 2: Ở dưới xét lại tab> nhấp vào ngôn ngữ – nhấp chuột Đặt Ngôn ngữ Soát lỗi.

Xem lại Ngôn ngữ Soát lỗi Bộ Ngôn ngữ

Giai đoạn 3: Trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn ngôn ngữ chính tả ưa thích của bạn (ở đây chúng tôi đã chọn Anh Mỹ)> bỏ chọn Không kiểm tra chính tả hoặc ngữ pháp sự lựa chọn. in MŨI TÊN để lưu các thay đổi và thoát

Kiểm tra Chính tả hoặc Đặt ngữ pháp Ngôn ngữ đánh vần tiếng Anh

Bây giờ khi bạn nhập tệp Word, tính năng Ngữ pháp và Chính tả sẽ hoạt động. Nếu không, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Cách sửa lỗi ngữ pháp và chính tả không hoạt động trong MS Word 2007-2016 trong Windows 10 bằng cách sử dụng tùy chọn

Giai đoạn 1: Trong cùng một tài liệu, điều hướng đến: Mạng Nhấp vào tab ở trên cùng bên trái và nhấp vào nó.

tệp từ

Bước 2: Trong menu ngữ cảnh, hãy nhấp vào nó. Tùy chọn.

Tùy chọn tệp

Giai đoạn 3: ở bên trái Tùy chọn Word cửa sổ, nhấp vào kiểm chứng > cuộn xuống phía bên phải của bảng điều khiển và tìm Khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word > đánh dấu vào các hộp bên cạnh tất cả bốn tùy chọn liên tiếp.

Kiểm tra soát lỗi khi sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word OK

Ở đó, bạn đã hoàn tất việc sửa lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả từ MS Word 2007 đến 2016. Nó sẽ hoạt động tốt bây giờ.

Leave a Reply