class="loading-site no-js"> Sửa lỗi Dịch vụ lập lịch tác vụ không khả dụng trong Windows 10 (Đã giải quyết)

Sửa lỗi Dịch vụ lập lịch tác vụ không khả dụng trong Windows 10 (Đã giải quyết)

Sửa lỗi Dịch vụ lập lịch tác vụ không khả dụng trong Windows 10 (Đã giải quyết) 1

Người dùng Windows 10 bị nhắm mục tiêu bởi một loạt các lỗi và sự cố. Lỗi mới nhất trong danh sách dài các lỗi Windows 10 Trình lập lịch tác vụ không khả dụng. Khi lỗi này xuất hiện, bấm OK hoặc đóng nó hoàn toàn không hoạt động. Lỗi lại xuất hiện và khiến Trình lập lịch tác vụ bị đóng băng. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, cách tốt nhất là tắt nó đi Quản lý công việc. Nhưng nó vẫn sẽ xuất hiện lại sau một thời gian, nhiều người dùng Windows 10 bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Nếu bạn là một trong số họ thì không còn gì phải lo lắng nữa. Lý do đằng sau lỗi này có thể là bất cứ điều gì từ sổ đăng ký bị hỏng đến bộ nhớ cache của cây Bộ lập lịch tác vụ bị hỏng. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục sự cố này bằng các phương pháp khác nhau. Thực hiện từng cái một cho đến khi sự cố được giải quyết.

Khắc phục 1 – Sửa đổi Điều kiện Nhiệm vụ

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi đối với các thuộc tính của nhiệm vụ của bạn. “Nhiệm vụ” ở đây có thể là bất kỳ nhiệm vụ nào của bạn. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp.

Bước 1. Mở Bảng điều khiển. Để mở Control Panel, hãy chuyển đến Cortana và nhập Bảng điều khiển. Bây giờ, hãy chọn Bảng điều khiển từ các kết quả.

Mở bảng điều khiển màu hồng

Bước 2. Bước cuối cùng sẽ mở Bảng điều khiển. Trong cửa sổ Control Panel, điều hướng đến: Hệ thống và Bảo mật.

Hệ thống và Bảo mật

Bước 3. Trong cửa sổ Hệ thống và Bảo mật, Công cụ quản trị và nhấp vào nó.

Công cụ quản lý

Bước 4. Sẽ có một bộ công cụ trong cửa sổ Công cụ quản trị. tìm thấy Bảng kế hoạch và nhấp đúp vào nó để mở.

Mở Trình lập lịch tác vụ

Bước 5. Trong cửa sổ Bộ lập lịch tác vụ, nhấp chuột phải vào tác vụ của bạn và Tính chất.

Bước 6. Trong cửa sổ thuộc tính, điều hướng đến: Điều kiện chuyển hướng. Tại đây, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh Chỉ bắt đầu nếu kết nối mạng sau khả dụng. sẽ nằm dưới mạng. Ngoài ra, đừng quên đặt bất kỳ kết nối nào. Sau đó, nhấp vào MŨI TÊN.

Điều kiện của bộ lập lịch tác vụ

Bước 7. Bây giờ bạn cần khởi động lại máy tính của mình. Sau khi khởi động lại lỗi sẽ được khắc phục.

Điều này sẽ sửa lỗi. Nếu bạn vẫn gặp phải các vấn đề tương tự khi sử dụng Trình lập lịch tác vụ, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

2. Khởi động dịch vụ lập lịch tác vụ theo cách thủ công

Phương pháp tốt nhất để khắc phục sự cố là khởi động dịch vụ Trình lập lịch tác vụ theo cách thủ công. Một số người dùng Windows 10 đã tận dụng phương pháp này. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Mở Run. Nhấp chuột phải để mở Run menu bắt đầu nhấn nút và chọn chạy.

Chạy Chạy

Bước 2. Bước cuối cùng sẽ mở cửa sổ Run. Bây giờ chúng ta cần mở Dịch vụ. Để làm điều này, hãy nhập services.msc Trong cửa sổ Run và nhấp vào MŨI TÊN.

Chạy services.msc

Bước 3. Bước cuối cùng sẽ mở Dịch vụ. Trong cửa sổ Dịch vụ, hãy tìm kiếm: Bảng kế hoạch dịch vụ và nhấp chuột phải. chọn Tính chất từ menu thả xuống.

Các tính năng của bộ lập lịch tác vụ

Bước 4. Trong cửa sổ thuộc tính, Loại khởi động Đảm bảo và được chọn là. tự động. Cũng kiểm tra Tình trạng dịch vụ. nên là chạy bộ. Nếu nó không hoạt động, hãy nhấp vào nó. Khởi đầu cái nút. Sau đó, nhấp vào MŨI TÊN.

Các tính năng của bộ lập lịch tác vụ 1

Bước 5. Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn.

Điều này sẽ khắc phục sự cố. Nếu bạn vẫn gặp lỗi tương tự, hãy thử phương pháp tiếp theo.

3. Sửa chữa sổ đăng ký

Trong phương pháp thứ hai, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách sửa Registry. Nhiều người dùng đã sửa lỗi bằng phương pháp này. Làm theo các bước để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Mở Run. Nhấp chuột phải để mở Run menu bắt đầu nhấn nút và chọn chạy.

Chạy Chạy

Bước 2. Bước cuối cùng sẽ mở cửa sổ Run. Bây giờ chúng ta cần mở Registry Editor. Để làm điều này, hãy nhập regedit Trong cửa sổ Run và nhấp vào MŨI TÊN. Khi được nhắc xác nhận, hãy nhấp vào Vâng.

Chạy regedit

Bước 3. Bước cuối cùng sẽ mở Registry Editor. Ở đây bạn phải làm theo đường dẫn được đề cập bên dưới ở bên trái của Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> Services> Schedule

Regedit Task Scheduler

Bước 4. sau khi lựa chọn lập kế hoạch ở bên trái, tìm kiếm Khởi đầu Nhấn vào bên phải của Registry Editor.

Khởi động lập lịch biểu tác vụ Regedit

Bước 5. Nếu bạn không tìm thấy khóa bắt đầu, hãy nhấp chuột phải vào phía bên phải của Registry Editor, Mới và lựa chọn Giá trị DWORD (32-bit).

Regedit Giá trị 32 bit của từ khóa mới

Bước 6. Bước cuối cùng là một Giá trị mới # 1 Chìa khóa. Bây giờ, đổi tên Giá trị mới # 1 với Khởi đầu và sau đó mở Modify bằng cách nhấp đúp vào nó. dưới đây Dữ liệu giá trị gõ 2 và bấm MŨI TÊN.

Regedit từ mới 32 bit Giá trị 1

Bước 7. Đóng Registry Editor sau bước cuối cùng. Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Sau khi khởi động lại máy tính, hãy kiểm tra xem điều này có khắc phục được sự cố không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thực hiện phương pháp tiếp theo.

4. Tìm và xóa bộ đệm ẩn cây lập lịch tác vụ bị hỏng

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ tìm và xóa bộ đệm ẩn cây Task Scheduler bị hỏng. Thực hiện theo các bước chặt chẽ để thực hiện phương pháp này.

Bước 1. Mở Run. Nhấp chuột phải để mở Run menu bắt đầu nhấn nút và chọn chạy.

Chạy Chạy

Bước 2. Bước cuối cùng sẽ mở cửa sổ Run. Bây giờ chúng ta cần mở Registry Editor. Để làm điều này, hãy nhập regedit Trong cửa sổ Run và nhấp vào MŨI TÊN. Khi được nhắc xác nhận, hãy nhấp vào Vâng.

Chạy regedit

Bước 3. Bước cuối cùng sẽ mở Registry Editor. Ở đây bạn phải làm theo đường dẫn được đề cập bên dưới ở bên trái của Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Microsoft> Windows NT> CurrentVersion> Schedule> TaskCache> Tree

Cây Regedit của Task Scheduler

Bước 4. Ở bên trái của Registry Editor, nhấp chuột phải cây và nhấp vào đổi tên. đổi tên tree.old.

tree.old 1

Bước 5. Bây giờ mở Bảng kế hoạch và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố không. Nếu bạn không còn nhận được thông báo lỗi, điều đó có nghĩa là: cây bị hỏng. Bây giờ chúng ta phải tìm ra tác vụ nào bị hỏng trong đó.

Bước 6. Trước tiên, bạn cần đổi tên tree.old mặt sau cây. Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải tree.old và lựa chọn đổi tên. Đổi tên ngay bây giờ cây.

Đổi tên cây

Bước 7. mở rộng cây. Tại đây bạn sẽ thấy một loạt các tác vụ đã được lên lịch. Bây giờ, bạn cần đổi tên và thêm tác vụ đầu tiên. “.cũ” ở cuối tên của nó (rất giống với Bước 4). Ví dụ: nếu nhiệm vụ đầu tiên là KMSAutosau đó nhấp chuột phải và chọn đổi tên. Đổi tên ngay bây giờ KMSAuto.old.

Kmsauto.eski 1

Bước 8. Mở nó sau khi thực hiện bước cuối cùng Bảng kế hoạch và kiểm tra xem bạn có còn gặp lỗi không. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy xóa tệp “.old” khỏi tác vụ bạn đã đổi tên ở bước cuối cùng.

Bước 9. Bây giờ, thực hiện Bước 7 với tác vụ tiếp theo và sau đó lặp lại Bước 8. Tiếp tục làm điều này cho từng tác vụ cho đến khi thông báo lỗi ngừng hiển thị trong Trình lập lịch tác vụ.

Và khi bạn không gặp lỗi trong Task Scheduler, điều đó có nghĩa là tác vụ cuối cùng bạn đổi tên bị hỏng. Bây giờ bạn chỉ cần xóa tác vụ bị hỏng bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn nó. xóa bỏ.

Xóa sổ đăng ký

Điều này sẽ khắc phục sự cố.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể sửa lỗi bằng các phương pháp của chúng tôi. Nếu bạn đã giải quyết vấn đề theo cách khác hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng đề cập đến chúng trong phần nhận xét bên dưới.

Leave a Reply