Sửa lỗi đăng ký bị hỏng trong Windows 10 (Đã giải quyết)

Registry bị hỏng nặng có thể biến máy tính của bạn thành cục gạch. Ngay cả một lỗi Registry đơn giản cũng có thể gây ra phản ứng dây chuyền trong hệ điều hành Windows của bạn, làm hỏng dữ liệu của bạn ngoài khả năng phục hồi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sửa sổ đăng ký bị hỏng càng sớm càng tốt.

Vậy nguyên nhân nào Registry bị hỏng trong Windows 10? Bạn có thể nhận được một sổ đăng ký bị hỏng trên PC của mình vì một số lý do. Một trong những lý do chính gây ra hư hỏng sổ đăng ký là một số loại sửa đổi thủ công đối với Sổ đăng ký. Đôi khi, ngay cả những thay đổi nhỏ nhất trong Registry cũng có thể gây ra những vấn đề lớn. Và vì lý do này, bạn không nên làm gì với Registry trừ khi bạn biết mình đang làm gì. Đôi khi, ngay cả phần mềm độc hại cũng có thể gây ra hỏng sổ đăng ký trong Windows 10.

Sổ đăng ký bị hỏng trong Windows 10 có thể phản ánh các sự cố sau trên hệ thống của bạn:

  • Bạn sẽ không thể khởi động hệ thống của mình. Bạn có thể gặp lỗi màn hình xanh khi khởi động và khởi động sẽ bị giới hạn ở màn hình xanh.
  • Bạn sẽ có thể khởi động hệ thống vì hư hỏng là không đáng kể, nhưng bạn có thể đột nhiên gặp lỗi màn hình xanh khi đang chạy PC. Tất cả dữ liệu chưa được lưu của bạn sẽ biến mất. Trong loại lỗi này, bạn sẽ có thể truy cập PC của mình trong một thời gian, nhưng có nhiều khả năng làm hỏng Registry của PC hơn nữa.

Cách khắc phục Registry bị hỏng trong Windows 10?

Bất kể bạn có thể khởi động vào Windows 10 hay không, cách tiếp cận để giải quyết vấn đề này sẽ ít nhiều giống nhau. Chúng tôi sẽ thử nhiều cách khác nhau để sửa Registry bị hỏng của bạn. Điều này sẽ bao gồm việc khôi phục Registry của bạn về điểm trước đó, quét và sửa chữa Registry, sửa chữa Windows 10 và một số thứ khác. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các phương pháp khác, bắt đầu với phương pháp đáng tin cậy nhất để người dùng sửa sổ đăng ký của họ. Nếu phương pháp đầu tiên đã sửa sổ đăng ký Windows 10 bị hỏng của bạn thì tất cả đều ổn và tốt, sau đó chuyển sang phương pháp tiếp theo cho đến khi sự cố của bạn được giải quyết.

Khắc phục 1 – Sửa chữa Windows 10 để khắc phục Registry bị hỏng

Một trong những cách để sửa sổ đăng ký bị hỏng trong Windows 10 là chế độ Windows RE, tức là chế độ Môi trường khôi phục. Bạn có thể dễ dàng vào chế độ RE của Windows mà không cần khởi động Windows bình thường, sau đó thực hiện sửa chữa tự động. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để sửa chữa Windows 10:

bước 1: Bước đầu tiên là khởi động máy tính trong Windows Recovery Environment. Để thực hiện việc này, hãy khởi động PC của bạn, sau đó khi bất kỳ lỗi nào xuất hiện hoặc bạn nhìn thấy màn hình đăng nhập, hãy nhấn và giữ nút Nguồn của PC liên tục cho đến khi PC tắt. Thao tác này có thể yêu cầu bạn giữ nút Nguồn trong khoảng 5 giây và được gọi là Buộc tắt máy. Sau khi PC tắt, hãy lặp lại quá trình buộc tắt một vài lần nữa cho đến khi PC của bạn xuất hiện. Chuẩn bị sửa chữa tự động màn hình. Bạn sẽ phải đợi cho đến khi PC chạy chẩn đoán và chuyển sang chế độ Windows RE.

các cửa sổ

Ghi chú: Máy tính của bạn có thể vào Môi trường Khôi phục Windows trong lần thử đầu tiên. Do đó, hãy lưu ý không khởi động lại máy tính sau khi vào chế độ RE.

bước 2: Khi quá trình chẩn đoán được chạy đầy đủ, bạn sẽ thấy hộp thoại sau với các tùy chọn. Nhấp chuột Tùy chọn nâng cao.

Sửa chữa Windows

bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy ba tùy chọn; nhấp chuột Xử lý sự cố sự lựa chọn.

Windows Repair2

bước 4: Bây giờ, từ màn hình tiếp theo Tùy chọn nâng cao.

Gỡ rối các tùy chọn quảng cáo

Bước 5: Tại đây bạn sẽ tìm thấy 6 tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Bạn sẽ cần phải nhấp vào Bắt đầu sửa chữa sự lựa chọn.

Quảng cáo lại Windows

Thao tác này sẽ hiển thị màn hình sửa chữa nơi Windows sẽ chạy chẩn đoán trước và sau đó khắc phục mọi sự cố đã phát hiện cho bạn. Sau đó, công cụ sẽ hiển thị rằng lỗi của bạn đã được sửa. Nếu một vấn đề được tìm thấy và Windows RE không thể khắc phục nó, bạn sẽ được thông báo về điều tương tự.

Khi công cụ Windows RE cho biết lỗi đã được sửa, hãy thử khởi động máy tính bình thường. Trong trường hợp không thành công, hãy thử phương pháp tiếp theo, trong đó bạn sẽ đặt lại Windows 10 trên PC của mình.

Khắc phục 2 – Sử dụng Công cụ dọn dẹp sổ đăng ký (Bên thứ ba)

1. Tải xuống công cụ sửa chữa sổ đăng ký miễn phí của Regsofts

2. Cài đặt nó trên máy tính của bạn.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Bắt đầu quét Để quét các lỗi đăng ký.

4. Khi Quét xong, hãy nhấp vào nó. Sửa lôi Để sửa chữa tất cả các lỗi đăng ký.

Công cụ sửa chữa sổ đăng ký Tối thiểu (2)

Mặc dù Dọn dẹp sổ đăng ký không phải lúc nào cũng cho kết quả đầy hứa hẹn, nhưng không có hại gì khi thử phương pháp này vì nó hoạt động đối với một số người dùng để sửa Sổ đăng ký bị hỏng trong Windows 10.

Khắc phục sự cố 3- Khôi phục bản sao lưu Registry để sửa Windows 10 bị hỏng Registry

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng khôi phục Registry về trạng thái trước đó trong khi máy tính đang chạy tốt. Để thực hiện việc này, trước tiên chúng tôi sẽ xác nhận xem liệu một thay đổi đã được thực hiện có thể làm hỏng sổ đăng ký máy tính của bạn hay không. Nếu phát hiện thấy sự thay đổi như vậy, chúng tôi sẽ đưa máy tính trở lại điểm hoạt động tốt. Phương pháp này còn được gọi là khôi phục PC của bạn về trạng thái trước đó bằng lệnh sau. sao lưu sổ đăng ký bí mật.

Đối với điều này, bạn sẽ cần khởi động PC của mình ở Chế độ An toàn với Dấu nhắc Lệnh. Làm theo các bước sau một cách cẩn thận để thực hiện phương pháp này. sửa Registry bị hỏng trong Windows 10:

bước 1: Khởi động máy tính của bạn và tiếp tục nhấn nút ngay khi nó khởi động. F8 Nhấn liên tục (với khoảng thời gian khoảng nửa giây) cho đến khi bạn nhận được Menu Khởi động Nâng cao. Trong khi ở đó, hãy chọn Chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh sự lựa chọn. Bạn có thể được nhắc đăng nhập với tư cách quản trị viên. Đăng nhập bằng ID và mật khẩu của bạn (phải có quyền quản trị viên). Máy tính của bạn sẽ khởi động ở Chế độ An toàn khi mở Command Prompt.

Lệnh Chế độ An toàn

bước 2: Ở bước này, bạn nên kiểm tra xem Windows được cài đặt trên ổ đĩa nào. Tên trình điều khiển nơi Windows được cài đặt C:, D: hoặc ĐẾN:. Giả sử ổ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows của bạn là ổ C:.

bước 3: Trong bước này, chúng tôi đang cố gắng trích xuất và kiểm tra các hoạt động gần đây trong Windows. Để thực hiện việc này, hãy nhập lần lượt lệnh sau vào Dấu nhắc lệnh và nhấn phím. đi vào sau mỗi dòng:

cd /d C:windowsSystem32config

xcopy *.* C:RegBack

cd RegBack

dir

Phương pháp 1 Q2

Ghi chú: Thay thế C trong các lệnh trên bằng tên ổ đĩa của máy tính mà Windows được cài đặt, trong trường hợp nó khác trên máy tính của bạn.

Thao tác này sẽ lấy thông tin chi tiết về các thay đổi được thực hiện bởi / đối với bất kỳ tệp Phần mềm, Hệ thống hoặc tệp SAM nào. Xem lại ngày xuất hiện các thay đổi để xem liệu một thay đổi gần đây đã được thực hiện có thể làm hỏng Sổ đăng ký trong Windows 10 hay không. Nếu có, hãy làm theo bước tiếp theo, nếu không, đừng tiếp tục nếu các thay đổi đã được thực hiện từ lâu.

bước 4: Bây giờ, hãy gõ lần lượt các lệnh sau và đi vào sau mỗi dòng:

copy /y software ..

copy /y System ..

copy /y Sam ..

Ghi chú: Dấu hai chấm trong các lệnh trên được bao gồm trong các lệnh.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường. Điều này rất có thể sẽ khắc phục được sự cố vì điều này đã giúp nhiều người dùng sửa Registry bị hỏng trên Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự. hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 4 – Chạy quét SFC

SFC Scan hoặc System File Checker là một công cụ tích hợp sẵn trong Windows 10 để tìm kiếm các tệp bị hỏng trong thư mục tệp hệ thống. Và nếu phát hiện tệp / tệp nào cần sửa chữa thì sẽ sửa tệp đó. Bạn có thể sử dụng công cụ này để quét trên PC và nó sẽ tìm kiếm các tệp bị hỏng trong Sổ đăng ký của bạn và sửa chúng nếu được tìm thấy. Công cụ này đã được người dùng báo cáo để sửa Registry bị hỏng trong Windows 10. Các bước cần làm là:

bước 1: Theo dõi bước 1 Như đã nêu Phương pháp # 1 để khởi động PC Chế độ an toàn với dấu nhắc lệnh.

bước 2: Khi ở Chế độ An toàn với Dấu nhắc Lệnh, hãy nhập lệnh sau và đi vào phím trên bàn phím của bạn:

sfc /scannow

Quét Sfc

Quá trình quét SFC sẽ bắt đầu chạy. Quá trình quét có thể mất một chút thời gian để hoàn thành, vì vậy hãy kiên nhẫn một chút trong khi thực hiện. Không ngừng quét cho đến khi hoàn tất. Sau khi quá trình quét kết thúc, hãy khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường để xem lỗi Registry bị hỏng có xuất hiện hay không.

Nếu lỗi vẫn còn, bạn nên làm theo một số bước bổ sung. Đôi khi, quá trình quét SFC không thể sửa chữa tất cả các tệp hệ thống bị hỏng. Đây là một Quét DISM hoặc Quét hình ảnh triển khai & quản lý dịch vụ. Quá trình quét này sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng không cho phép sửa lỗi quét SFC thực hiện hoàn toàn công việc của nó.

Để chạy quét DISM, hãy khởi động lại PC ở Chế độ An toàn với Dấu nhắc Lệnh như đã đề cập ở trên. Sau khi hoàn tất, hãy nhập lệnh sau vào Dấu nhắc lệnh Chế độ An toàn:

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Quét Dism

Khi quá trình quét DISM kết thúc, hãy chạy lại quá trình quét SFC bằng lệnh SFC được đề cập ở trên. Sau khi lệnh SFC hoàn tất, đã đến lúc khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường. Điều này có thể sẽ sửa lỗi Registry bị hỏng cho bạn.

Nếu Registry không được sửa, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Khắc phục 5 – Đặt lại Windows 10 (mà không làm mất dữ liệu cá nhân)

Nếu không có tùy chọn nào ở trên phù hợp với bạn, thì đây là sửa lỗi đăng ký bị hỏng trong Windows 10. Tại đây bạn sẽ thiết lập lại Windows 10 và bằng cách làm này, Windows sẽ được thiết lập lại như mới mà không có bất kỳ lỗi Registry nào. Mặc dù đây là một giải pháp tuyệt vời để khắc phục sự cố đăng ký bị hỏng, nhưng hầu hết mọi người không muốn thử nó lần đầu tiên. Điều này là do khi Windows 10 đặt lại, tất cả cài đặt Windows sẽ được hoàn nguyên và tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn sẽ bị mất. Tuy nhiên, bạn luôn có thể chắc chắn rằng các tệp cá nhân của mình sẽ không bị xóa. Theo tệp cá nhân, ý tôi là các tệp nằm trên ổ đĩa khác với ổ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows. Vì vậy, nếu bạn không ngại mất các chương trình đã cài đặt của mình, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Các bước cần làm là:

bước 1: Từ Phương pháp số 3 đã đề cập ở trên, bước 1, bước 2bước 3 mở Xử lý sự cố trong môi trường Khôi phục Windows 10.

bước 2: Từ menu Khắc phục sự cố, Đặt lại PC này sự lựa chọn.

Đặt lại Windows

bước 3: Bây giờ, từ màn hình tiếp theo Giữ các tệp của tôi.

Đặt lại tệp

bước 4: PC của bạn bây giờ sẽ sẵn sàng để Đặt lại Windows 10. Hướng dẫn của Trình hướng dẫn đặt lại sẽ dễ dàng hướng dẫn bạn cách đặt lại Windows 10.

Quá trình này có thể mất vài phút, vì vậy hãy để quá trình đặt lại Windows 10 hoạt động. Có thể mất hơn một vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn. Khi quá trình đặt lại hoàn tất, hãy thử đăng nhập vào PC bình thường và kiểm tra xem lỗi Registry bị hỏng có xuất hiện hay không.

những từ cuối

Sổ đăng ký Windows của bạn là một phần rất quan trọng và nhạy cảm. Nó cần phải được xử lý một cách tế nhị. Nếu bạn đã tìm thấy một phần có các phương pháp để sửa đổi sổ đăng ký theo cách thủ công, đừng làm theo nó trừ khi bạn chắc chắn rằng đó là một hành động hợp pháp. Ngoài ra, nếu bạn có chút nghi ngờ về những gì mình đang làm, đừng tiếp tục.

Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất máy tính của mình để yêu cầu sửa Windows 10 Hỏng Registry cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.