class="loading-site no-js"> Sửa chuột không dây không hoạt động trong Windows 10 [Solved]

Sửa chuột không dây không hoạt động trong Windows 10 [Solved]

Sửa chuột không dây không hoạt động trong Windows 10 [Solved] 1

Đôi khi bạn có thể gặp rắc rối khi làm việc trên hệ điều hành Windows khi con chuột không dây bạn mới mua không hoạt động bình thường. Nó có thể hoạt động thất thường, không được hệ điều hành phát hiện hoặc ngừng hoạt động sau một thời gian.

Tuy nhiên, không cần phải hoảng sợ về vấn đề này. Chúng tôi cung cấp một số phương pháp có thể khắc phục sự cố bạn đang gặp phải với sự cố này.

Cũng đọc: – Chuột không hoạt động sau khi cập nhật Windows 10

Các bản sửa lỗi ban đầu: –

  1. Thử kết nối bộ thu USB của chuột với một cổng khác của máy tính xách tay hoặc PC của bạn. Trên Máy tính để bàn, hãy thử đặt chúng vào các cổng ở phía sau hệ thống vì chúng thường có nhiều năng lượng hơn các cổng khác.
  2. Thử thay pin của chuột không dây và kiểm tra xem bạn đã lắp pin tương thích chưa.
  3. Đảm bảo kết nối được thực hiện đúng cách. Rút phích cắm bộ thu khỏi cổng USB và đợi 10 giây trước khi cắm lại vào hệ thống.
  4. Nếu sự cố vẫn xảy ra trên cùng một hệ thống, hãy thử cắm Bộ thu vào một PC hoặc máy tính xách tay khác. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn trên máy tính thứ hai, thì phải có lỗi với Chuột không dây. Do đó, liên hệ với nhà sản xuất có thể hữu ích.

Phương pháp 1: Tắt tùy chọn khởi động nhanh

Tùy chọn khởi động nhanh dường như là một lý do chính khiến chuột không dây không hoạt động trên hệ thống của bạn. Bạn có thể thử tắt nó để có thể kiểm tra lại nếu sự cố vẫn xảy ra.

  • in phím windows + I để mở cài đặt
  • đi hệ thống
  • đi quyền lực và giấc ngủ từ menu bên trái.
  • nhấp chuột Cài đặt Nguồn bổ sung.

Cài đặt nguồn bổ sung

  • Bây giờ Tùy chọn nguồn đang mở, hãy chọn “Chọn chức năng của các nút nguồn” ở phía bên trái của cửa sổ (tùy chọn trong trang chủ Bảng điều khiển)

bắt đầu nhanh-chọn-thắng-10-1

  • Một cửa sổ mới có tên Cài đặt hệ thống sẽ mở ra. nhấp chuột Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng;

bắt đầu nhanh-chọn-win-10-1-thay đổi cài đặt

Danh mục cuối cùng này sẽ có những gì bạn cần. Chỉ cần bỏ chọn hộp kiểm trong danh mục này, “Bật khởi động nhanh (khuyến nghị)”.

Để bật khởi động nhanh, hãy chọn Kiểm tra và để tắt nó chỉ cần bỏ chọn tùy chọn này

bắt đầu nhanh-chọn-win-10-1-thay đổi cài đặt-1

Bước 5: Khởi động lại PC hoặc máy tính xách tay của bạn để các thay đổi diễn ra. Tất cả các trình điều khiển hiện được cài đặt trên hệ thống của bạn sẽ được làm mới để hoạt động trở lại khi hệ thống khởi động lại. Do đó, có thể mất nhiều thời gian hơn để PC của bạn khởi động.

Theo mặc định, Fast Startup được bật trong Windows 10, vì vậy bất cứ khi nào bạn muốn quay lại sử dụng Fast Startup, chỉ cần đánh dấu vào hộp kiểm một lần nữa.

Phương pháp 2: Cài đặt lại trình điều khiển cho chuột không dây

Phương pháp phổ biến nhất khi chuột không dây không hoạt động là cài đặt lại trình điều khiển của nó.

Dưới đây là các bước để thực hiện việc này một cách hiệu quả.

Bước 1: Nhấn trên bàn phím Khóa Windows & x và chọn tùy chọn Quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn cho biết Chuột và các thiết bị trỏ khác. Nhấp chuột phải vào thiết bị đầu vào ưa thích mà bạn chọn và nhấp vào tùy chọn có nội dung. Cập nhật driver.

cập nhật driver

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.

Tìm kiếm

Bước 4: Nhấp vào Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi.

Cập nhật trình điều khiển chuột tối thiểu

Bước 5: Bỏ chọn tùy chọn cho Hiển thị phần cứng tương thích. Thực hiện lựa chọn từ các thiết bị được đưa ra trong danh sách. nhấp chuột Kế tiếp để đi đến bước tiếp theo

Sdsdd Min

Bước 6: Nhấp vào Vâng để tiếp tục.

Hình ảnh 58ca425d86982

Bước 7: Bạn sẽ cần phải khởi động lại PC của mình đúng cách để các thay đổi diễn ra.

Bước 8: Sau khi khởi động lại hoàn tất, hãy lặp lại tất cả các bước trên cho đến khi bạn đến cửa sổ này. Kiểm tra trong hộp có ghi Hiển thị phần cứng tương thích. Chọn trình điều khiển chính xác cho hệ thống của bạn và nhấp vào Kế tiếp để tiếp tục.

Tương thích

Bước 9: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, cập nhật Trình điều khiển không dây của chuột thông qua Trình quản lý thiết bị. Khởi động lại máy tính của bạn để thực hiện các thay đổi sau đối với hệ thống của bạn. Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Leave a Reply