Advertisement
Tricks

Sử dụng trình quản lý trình xác minh trình điều khiển để tìm Trình điều khiển sự cố trong Windows 10

Với việc phát hành Windows 10, một vấn đề bất tận đã nảy sinh liên quan đến nó. Bất cứ khi nào người dùng trên Windows 10 gặp bất kỳ sự cố nào, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển. Người dùng cố gắng cập nhật mà không bị chậm trễ hơn nữa, không biết liệu nó có thực sự gây ra sự cố hay không. Trong những trường hợp như vậy, việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ đằng sau sự cố có thể giúp người dùng khắc phục sự cố ở một mức độ nào đó. Lý do chính để viết bài đăng này là để giúp người dùng xác định xem trình điều khiển có gây ra lỗi này trong Windows 10 hay không.
Tiện ích Trình xác minh trình điều khiển giám sát chế độ nhân Windows và trình điều khiển Đồ họa. Nó đã được đưa vào mọi phiên bản windows kể từ năm 2000. Nó được sử dụng để phát hiện và khắc phục nhiều vấn đề về trình điều khiển được biết đến là nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống, hỏng hóc hoặc các hành vi không thể đoán trước khác.
Với sự trợ giúp của Trình xác minh trình điều khiển, người dùng có thể kiểm tra và xác định xem trình điều khiển có gây ra sự cố trong hệ thống Windows 10 hay không.
LƯU Ý: Người dùng nên sao lưu tất cả dữ liệu và tệp quan trọng. Trình điều khiển chỉ nên chạy trình xác minh trên máy tính thử nghiệm hoặc máy tính mà nó đang kiểm tra và gỡ lỗi.

Advertisement

Các bước cần làm là:

Cách xác định xem trình điều khiển có gây ra sự cố trong Windows 10 hay không
BƯỚC 1: Nhấp vào nút bắt đầu và nhập “trình xác minh” trong bảng tìm kiếm và nhấn enter.

BƯỚC 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác nhận!
“Bạn có muốn cho phép ứng dụng này thực hiện các thay đổi đối với PC của mình không?”
Nhấn có!

lời nhắc của trình xác thực

Advertisement

BƯỚC 3: Một cửa sổ trình quản lý Trình xác minh trình điều khiển sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào hộp hiển thị mô tả
“Tạo cài đặt tùy chỉnh cho nhà phát triển mã”
Bấm tiếp!

tạo-tùy chỉnh-cài đặt

BƯỚC 4: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Nó sẽ bao gồm các cài đặt riêng lẻ khác nhau. Đánh dấu vào tất cả các tùy chọn, chỉ để lại hai tùy chọn được gọi là Mô phỏng tài nguyên thấp ngẫu nhiênTuân thủ DDI những thứ được hiển thị trong danh sách và chuyển sang phần tiếp theo!

tạo-tùy chỉnh-cài đặt-bỏ chọn

BƯỚC 5: Nhấp vào hộp radio có nội dung “Chọn tên trình điều khiển từ danh sách” trong cửa sổ trình xác minh trình điều khiển.
Nhấn nút tiếp theo!

select-drive-name from list

BƯỚC 6: Sẽ mất một khoảng thời gian để quét tất cả các chi tiết. Một hộp thoại với một danh sách lớn các tên trình điều khiển sẽ xuất hiện trên màn hình.
Chọn tất cả các hộp không ghi công ty Microsoft, tức là chọn tất cả các trình điều khiển không được cung cấp bởi Microsoft và nhấn nút kết thúc.

select-driver-name-from-list-non-microsoft

BƯỚC 7: Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại mới yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính!
Thông báo cho biết “Bạn phải khởi động lại máy tính này để các thay đổi có hiệu lực”.
Nhấn có!
BƯỚC 8: Hệ thống Windows 10 khởi động lại và màn hình xanh xuất hiện, Nhấp vào Tiếp tục để khởi động máy tính ở chế độ bình thường
Nếu giao diện khắc phục sự cố bật lên, hãy nhấn “tiếp tục” và nếu nó tiếp tục xuất hiện lặp đi lặp lại, hãy nhấn “đặt lại” và làm mới máy tính để giữ an toàn cho các tệp.
BƯỚC 9: Nhấp vào nút bắt đầu khi màn hình nền xuất hiện trên màn hình và gõ lệnh trong dấu nhắc lệnh nâng cao.
“Xác minh / truy vấn”
Nhấn nút Enter!
BƯỚC 10: Quá trình kiểm tra trình điều khiển đã bắt đầu và sẽ mất khoảng 36 giờ để kiểm tra xem tất cả các trình điều khiển mà người dùng đã chọn có hoạt động chính xác hay không và do đó sẽ giúp người dùng xác định xem trình điều khiển có gây ra sự cố trong hệ thống windows 10 hay không. . Có thể có khả năng hệ thống bị sập, người dùng phải nhấn nút tiếp tục!
BƯỚC 11: Nếu hệ thống thường xuyên gặp sự cố, hãy khởi động máy tính ở chế độ an toàn và nhập lệnh để dừng trình xác minh.
người xác minh / đặt lại

Erik Kelly

Erik Kelly với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ, game. Erik Kelly sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan đến các sản phẩm công nghệ mới nhất, các bài đánh giá game mới ra mắt tại website Timrim.com

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button